Gã khổng lồ GameStop đầu tư mạnh để phát triển NFT và Web3

By Đức Lộc 4 min read
Gã khổng lồ GameStop đầu tư mạnh để phát triển NFT và Web3

Vừa qua, GameStop đã có một công bố bất ngờ dành cho cộng đồng crypto khi thông báo quyết định đầu tư manh vào crypto thông qua việc hợp tác với Immutable X (IMX) để xây dựng thị trường giao dịch NFT cho người dùng.

Hãy cùng Gamefinity tìm hiểu qua sự kiện này nhé!

GameStop và Immutable X là gì?

GameStop là một công ty bán lẻ trò chơi điện tử và thiết bị điện tử tiêu dùng của Mỹ. Doanh nghiệp này có trụ sở chính tại Texas, và có hơn 5000 cửa hàng bán lẻ trên khắp nước Mỹ và các quốc gia châu Âu.

Immutable X là giải pháp Layer 2 đầu tiên hỗ trợ giao dịch NFTs nhanh chóng trên Ethereum, với TPS lên đến 9,000 giao dịch mỗi giây và không mất phí gas. Dự án được phát triển bởi công nghệ Rollup của StarkWare nhằm giải quyết vấn đề mà NFT trên Ethereum đang phải đối mặt, đó là phí gas cao.

GameStop đã kết hợp cùng Immutable X để thành lập một quỹ đầu tư trị giá 100 triệu USD

GameStop đã kết hợp cùng Immutable X để thành lập một quỹ đầu tư trị giá 100 triệu USD ( khoảng 2.400 tỷ đồng) dưới dạng token với mục đích chính là hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp game NFT, blockchain trên thế giới.

Hoạt động của GameStop hiện tại

Là một hãng trò chơi điện tử và thiết bị chơi game nổi tiếng, GameStop luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên cộng động game.

Với tham vọng lấn sân sang thị trường Crypto, công ty đã bắt đầu có những bước đi đầu tiên vào thị trường khi tập trung đầu tư vào memecoin và thành lập ra một NFT Marketplace và liên tục tuyển dụng nhân sự cho game blockchain.

Hiện tại GameStop đóng vai trò là một sàn giao dịch của các tác phẩm NFT được khởi chạy trên hệ sinh thái Ethereum cũng như Loopring, một giải pháp mở rộng của Ethereum layer-2, nó đã ký hợp đồng với Immutable X để hợp tác hỗ trợ giao thức layer-2 trong tương lai.

GameStop cũng có những quyết định gây sốc đến với cộng đồng crypto khi mục tiêu họ đặt ra không chỉ về NFT Marketplace mà còn là việc đầu tư mạnh vào không gian game NFT với khoản đầu tư kết hợp cùng Immutalbe X trị giá 100 triệu USD cho blockchain game và metaverse.

Quyết định đầu tư của GameStop

Một số các ý kiến cho rằng GameStop sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể thu hút được lượng game thủ khó tính trong thị trường GameFi.

Thực tế cho thấy rằng thị trường Game NFT vẫn đang tiếp tục tăng trưởng mạnh dù đang trong giai đoạn đóng băng.

Tuy nhiên GameStop vẫn sẽ tiếp cận NFT qua những cách rất riêng của họ và đã thu được những thành công riêng:

  • Số người sáng tạo hạn chế, nhưng có ứng dụng mở: Hiện đã có 250 bộ sưu tập NFT có sẵn trên Marketplace của GameStop và 50 nghìn các NFT riêng lẻ. Tuy số lượng NFTs chưa nhiều nhưng GameStop cũng đã đầu tư một trang FAQ để giới thiệu những người sáng tạo mới.
  • Mong muốn hỗ trợ giao dịch cho NFT từ các nền tảng khác nhau; GameStop có các định hướng phát triển rõ ràng về việc mở rộng quy mô tài sản được hỗ trợ. Đặc biệt là các NFT ngoài nền tảng trên các blockchain mà công ty hỗ trợ.
  • Phát triển trò chơi web3: Đặt quan hệ đối tác với Immutable X, GameStop sẽ sớm có những hành đồng để đưa trò chơi Web3 nổi tiếng như Gods Unchained và Illuvium tiếp cận thị trường.

Tổng kết

Quyết định kết hợp với Immutable X một giải pháp layer-2 của Ethereum khiến cho GameStop đã có những bước chân tham gia vào thị trường một cách vững chắc.

Trong tương lai, ông hoàng bán đãi game này sẽ lại có thêm những động thái đầu tư mới nào nữa vào thị trường blockchain game hay không?