XOCIETY: game NFT bắn súng metaverse đang nổi lên

By Đức Lộc 6 min read
XOCIETY: game NFT bắn súng metaverse đang nổi lên

Môi trường game metaverse là một nơi lí tưởng để tất cả mọi người có thể làm những điều mình thích trong game đồng thời tương tác với vô số những người chơi khác trên toàn thế giới mà không còn bị giới hạn bởi địa lý.

Trong bài viết lần này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một tựa game NFT AAA với đồ họa khủng được đầu tư vô cùng chỉn chu cùng với lối chơi bắn súng trường tồn qua thời gian mang tên Xociety.

Vậy để hiểu hơn về dự án Xociety là gì thì hãy cùng mình tìm hiểu cụ thể qua bài viết này.

Xociety là gì?

Xociety là một tựa game NFT metaverse thuộc thể loại MMOTPS (Massively Multiplayer Online Third-Person Shooter) bắn súng góc nhìn thứ 3 được xây dựng và phát triển trên blockchain Polygon.

Trong game sẽ được lấy bối cảnh khi trái đất hậu tận thế và tràn ngập những sinh vật nguy hiểm gây ra mối đe dọa cho những người sống sót và bạn ở đây cần chiến đấu với những sinh vật cũng như với những người khác để có thể kiếm được nguồn tài nguyên duy trì sự sống cho mình.

Gameplay

Để có thể bắt đầu tham gia chơi game bạn cần sở hữu cho mình những Frontier NFT (phần này mình sẽ nói cụ thể bên dưới) và khi bắt đầu bạn sẽ được đưa về thế giới metaverse của game.

Vì là game bắn súng do đó trong game sẽ có rất nhiều các dạng địa hình khác nhau để bạn có thể trải nghiệm và khám phá đồng thời có thể làm bất cứ điều gì mình thích trong bản đồ đó.

Game sẽ có 2 chế độ chính là PVE và PVP

Trong chế độ PVP bạn sẽ được cùng chiến đấu với những người khác trong một khoảng thời gian nhất định và ai là người sống sót cuối cùng sẽ giành được chiến thắng.

Chế độ PVE của game sẽ đưa bạn tới những vùng đất rộng lớn để chiến đấu với vô số những sinh vật mạnh mẽ, bạn và đồng đội của mình cần phải hợp sức để tiêu diệt những boss của game để nhận được các phần quà vật phẩm đặc biệt.

Có rất nhiều các dạng vũ khí bạn có thể sử dụng để tham gia chiến đấu với quái vật trong game và bạn có thể thay đổi trước khi vào game.

Và trong game bạn sẽ có thể sở hữu các land (đất) riêng cho mình từ đó xây dựng một nơi thuộc quyền sở hữu của riêng bạn mà sẽ không ai có quyền can thiệp.

NFT trong game

Bộ sưu tập NFT chính trong game Xociety là các Frontier NFT Avatars, bạn có thể sở hữu những NFT này bằng cách mua trực tiếp trên OpenSea.

Đây có thể coi là các nhân vật đại diện của bạn trong game giúp bạn có thể tương tác đồng thời tham gia các hoạt động của game.

Những người sở hữu các Frontier NFT sẽ có những đặc quyền như:

  • Có quyền truy cập tham gia game
  • Tham gia sớm các bản Open Beta của dự án
  • Sử dụng làm avatar đại diện
  • Kiếm được các NTX token khi tham gia các chế độ chơi

Các NFT này cũng sẽ được chia làm 4 độ hiếm là First, Epic, Rare và Uncommon, NFT có độ hiếm càng cao thì sẽ càng nhận được nhiều vật phẩm có giá trị khi chơi game.

Tokenomic

Trong game sẽ sử dụng hệ thống token mang tên NFx với những đặc quyền cho người sở hữu các token này như:

  • Đổi ra thành các voucher để mint NFT Frontier
  • Có quyền tham gia vào các bản phát hành Alpha và Beta test
  • Mua các NFT độc quyền
  • Được nằm trong top các Community Leader
  • NTx holder có quyền tham giá các offline events khi game tổ chức
  • Có cơ hội đến thăm trụ sở của nhà phát triển game

Bạn có thể kiếm được các token NTx bằng cách tham gia vào các sự kiện và hoạt động trên các cộng đồng của dự án như Discord hay X…

Nhà đầu tư và đối tác

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về các vòng gọi vốn của dự án nhưng chúng ta cũng thấy được những đối tác lớn của dự án như Unopnd, Avocado Dao, Guildfi hay Pro Gamer Dao…

Team phát triển

Game NFT Xociety được phát triển bởi Team NDUS, một nhóm chuyên gia có kiến thức hàng đầu trong ngành blockchain gaming và họ đã hợp tác với HASHED - một trong những quỹ hàng đầu trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử, cũng như với UNOPND - một studio startup hỗ trợ sự đổi mới trong thế giới NFT, metaverse và blockchain.

Đây là 1 team với các nhà phát triển giàu kinh nghiệm với nhiều chuyên môn và hầu hết các thành viên đến từ lĩnh vực game Web2 và đã có công trong nhiều dự án game toàn cầu.

Ngoài ra team NDUS còn bao gồm các chuyên gia Web3 với tổng cộng khoảng 50 người, bao gồm một quy trình phát triển hoàn chỉnh bao gồm đánh giá chất lượng, quản lý cộng đồng và phát triển kinh doanh…

Roadmap của dự án

Updating….

Kết

Với đồ họa AAA siêu hoành tráng trong game cùng với những con sinh vật khổng lồ đồng thời hiệu ứng chiến đấu 3D mãn nhãn thì mình tin rằng Xociety có thể làm hài lòng với những người chơi khó tính nhất.