Upland huy động được 7 triệu đô la trước khi ra mắt mã thông báo Ethereum

By Đức Lộc 4 min read
Upland huy động được 7 triệu đô la trước khi ra mắt mã thông báo Ethereum

Upland - game metaverse trên blockchainn EOS mở rộng đợt gọi vốn Series A của mình, với kế hoạch kết nối token Spark với Ethereum có tên gọi là Sparklet.

Upland.me một trò chơi thu thập và giao dịch bất động sản blockchain, đã công bố đợt gọi vốn mở rộng Series A trị giá $7M vào tháng 10/2023. Được dẫn dắt bởi EOS Network Ventures trong khoản đầu tư vào game blockchain đầu tiên của quỹ, phần mở rộng này tiếp nối đợt huy động vốn Series A trị giá $18M vào năm 2021.

Việc bơm vốn sẽ nhằm bổ sung thêm nhiều tính năng hơn cho trò chơi dựa trên vị trí, cho phép người chơi mua các vị trí kỹ thuật số trên bản đồ thế giới thực. Upland cũng có kế hoạch marketing mới, kích hoạt các công cụ dành cho nhà phát triển bên thứ ba và ra mắt token trên chain Ethereum gắn với token trong trò chơi hiện tại.

“The metaverse is far from being dead”  là câu nói nổi tiếng của Co-CEO and co-founder Upland

Lấy cảm hứng từ game Monopoly, Upland bắt đầu là một trò chơi giao dịch tài sản vào năm 2019, cho phép người chơi mua và bán phiên bản kỹ thuật số của các tài sản trong thế giới thực cùng với vô số hoạt động khác. Kể từ đó, nó đã bổ sung thêm các quán cà phê, truy tìm kho báu, xe cộ và sẽ tổ chức các sự kiện tuần lễ thời trang trong tương lai.

Upland cho biết họ có tổng cộng hơn 3 triệu người chơi đã đăng ký, bao gồm khoảng 30.000 người dùng hoạt động hàng ngày và đã ký thỏa thuận với các tổ chức thể thao lớn như FIFA và Hiệp hội người chơi NFL đồng thời bổ sung ngày càng nhiều địa điểm ở Hoa Kỳ, Mỹ Latinh và Châu Âu.

Đối với Upland, geographic strategy của họ được thực hiện bằng cách cung cấp lợi ích vị trí địa lý. Gần đây Upland đã hợp tác với bộ NFT ON1 Force thuộc phong cách anime của Nhật và thông qua việc hợp tác này đã đưa Upland xuất hiện tại Nhật.

Được xây dựng trên mạng EOS, Upland đã dần dần mở rộng trong những năm qua và tiếp tục làm như vậy ngay cả khi khái niệm “metaverse” đã lắng xuống trong khoảng một năm qua.

Có thể các nhà đầu cơ đã rời đi nhưng lưu ý sự tồn tại của OMA3 (Open Metaverse Alliance ) - Liên minh Metaverse vẫn tập trung vào việc tạo ra các tiêu chuẩn metaverse, OMA3 là một tập đoàn gồm các công ty blockchain, NFT và metaverse bao gồm những công ty lớn như: Animoca Brands, Yuga Labs và The Sandbox, cùng với Upland.

EOS đã mất đi sự nổi bật trong những năm qua. Xếp hạng thứ 23 trên DefiLlama về tổng giá trị bị khóa (TVL) ở mức 69 triệu USD, cho thấy xu hướng giảm và không có dấu hiệu dừng lại.

Phần mở rộng Series A, bao gồm sự tham gia của các nhà đầu tư: Animoca Brands và C3 Venture Capital, cũng sẽ giúp tài trợ cho động thái sắp tới của Upland nhằm làm cho token Spark trong trò chơi của họ có thể giao dịch trên Ethereum, với tên gọi Sparklet. Leuth nói rằng quyết định mở rộng mã thông báo ra bên ngoài hệ sinh thái của trò chơi là thực tế.

Mặc dù hệ sinh thái tiền điện tử đã tạo ra hình ảnh xây dựng mọi thứ nhanh chóng và đột phá, Lueth vẫn nhấn mạnh vào sự tập trung lâu dài hơn cho ngành.

Ông kết luận: “Game sẽ thúc đẩy việc áp dụng nói chung, nhưng điều đó sẽ không xảy ra chỉ sau một đêm”.