Top 6 game NFT trên Ronin của Sky Mavis

By Đức Lộc 8 min read
Top 6 game NFT trên Ronin của Sky Mavis

Đứng sau sự thành công của đế chế hàng tỷ đô với Axie Infinity trong những năm 2021 đồng thời là nơi hội tụ của rất nhiều các game NFT được xây dựng, phát triển xuyên suốt trong 2023 và nhận được sự đầu tư khủng của các ông lớn trong ngành web3 gaming đó chính là hệ sinh thái blockchain Ronin.

Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về hệ sinh thái của Ronin và top các game NFT hot nhất trên blockchain này.

Ronin Network là gì?

Ronin Network là một blockchain được nghiên cứu và xây dựng bởi Sky Mavis, một công ty công nghệ ứng dụng blockchain vào game đến từ Việt Nam và đây cũng là nơi sản sinh ra game NFT Axie Infinity.

Blockchain Ronin được xây dựng để hỗ trợ sự phát triển NFT Gaming và đây là blockchain duy nhất chứng minh được là có thể mở rộng game để có thể đáp ứng hàng triệu người dùng hoạt động hàng ngày và đã xử lí hơn $4B USD khối lượng giao dịch NFT.

Và Ronin còn được coi là một sidechain của Ethereum, một blockchain riêng biệt chạy độc lập với Ethereum và được kết nối với Ethereum Mainnet từ đó giúp cho Ronin tối ưu hóa các giao dịch được thực hiện với tốc độ cao và các khoản phí không đáng kể cho phép hàng triệu giao dịch trong game diễn ra liền mạch khiến đây sẽ là một trong các sự lựa chọn hàng đầu cho các tựa game web3.

Hệ sinh thái blockchain Ronin không chỉ bao gồm các tựa game NFT mà còn rất nhiều các dự án, thành phần bao gồm như:

 • Ronin Block Explorer: Là một nền tảng cho phép người dùng truy cập thông tin trên blockchain Ronin theo thời gian thực giống với các công cụ tìm kiếm, tra cứu giao dịch như Etherscan.
 • Ron Staking: Tính năng giúp người dùng staking RON để nhận phần thưởng đồng thời giúp bảo vệ blockchain
 • Katana DEX: Đây là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên Ronin hỗ trợ giao dịch các token: USDC, WETH, SLP, AXS
 • Ronin Wallet: Ví lưu trữ các loại tài sản trên Ronin Network
 • Ronin Bridge: Đây là cầu nối luân chuyển tài sản giữa Ronin Network và Ethereum
 • Ramp: Đây là công cụ cho phép người dùng mua coin, token trên blockchain Ronin bằng tiền pháp định (fiat)
 • MetaLend: Dự án lending trên Ronin cho phép người chơi sử dụng NFT làm tài sản thế chấp để vay WETH
 • Scatter: Là tính năng có thể gửi token qua nhiều địa chỉ ví khác nhau trên Ronin Network

Top game NFT trên Ronin

1. Axie Infinity

Axie Infinity là monster-battling game (trò chơi chiến đấu với quái vật), nơi bạn tập hợp các đội quái vật dễ thương được gọi là Axies để chiến đấu với nhau trong các trận chiến.

Game được chạy trên blockchain Ethereum với sự trợ giúp của Ronin - một sidechain giúp giảm thiểu phí và độ trễ giao dịch. Game chủ yếu tập trung vào các trận chiến theo lượt, chống lại các đội Axie do máy tính điều khiển hoặc những người chơi khác.

Bạn có thể giao dịch, mua bán các vật phẩm NFT trong game và từ đó kiếm được tiền thật.

Bạn cũng có thể nhân giống Axies NFT từ đó xây dựng các đội hình với tiềm lực mạnh hơn để có thể dễ dàng chiến thắng trong các cuộc chiến nhận về các token thưởng của game đồng thời bán được giá cao trên marketplace, ở thời kỳ đỉnh cao các NFT này có giá lên tới 300 ETH (khoảng hơn 600.000$).

2. Pixels

Pixels là một tựa game NFT nông trại với phong cách đồ họa pixels, tựa game được phát triển trên blockchain Ronin với hơn 900.000 người chơi.

Khi tham gia vào game bạn sẽ thực hiện các hoạt động như: trồng trọt, làm nhiệm vụ, chế biến nguyên liệu, tương tác với người chơi khác,… trong thế giới rộng lớn của Pixels.

Trong game bạn sẽ kiếm được tiền thông qua 2 cách chính sau:

 • Sharecroppers: cho người khác thuê NFT của bạn để chơi, bạn sẽ kiếm được tiền thụ động dựa trên năng suất mà người chơi khác tạo ra, ngoài ra còn có chi phí thuê cố định
 • Chơi game, bán nguyên liệu và làm nhiệm vụ để đổi lấy token $BERRY và $PIXEL

Game Pixels có mô hình kinh tế dual token nhưng khác biệt hơn so với các tựa game đã từng theo mô hình đó trong quá khứ ở chỗ cả $BERRY và $PIXEL đều có nguồn cung không giới hạn.

Để chơi game bạn không cần phải mua NFT Land, bạn có thể thuê của người khác. Tuy nhiên nếu bạn muốn dùng tiền để mua NFT Land giúp tăng năng suất và lợi nhuận thì có thể mua trên OpenSea.

3. ApeIron

Apeiron là tựa game NFT lấy cảm hứng từ các trò chơi chiến lược cổ điển như Populous, Black and White và Spore, khi vào game người chơi sẽ trở thành vua của các hành tinh huyền bí và đa dạng.

Người chơi sẽ quản lí hành tinh của mình và nuôi dưỡng các sinh vật Dood từ đó sẽ phát triển và cộng sinh trên hành tinh của bạn, những sinh vật này càng mạnh thì bạn cũng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Và sau đó bạn có thể tham gia hai chế độ chơi chính là PVP và PVE:

 • PVE: Bạn sẽ mang thế thần avatar của mình đi đến các hành tinh hầm ngục khác để đánh bại quái vật và nhận lại những vật phẩm mang về
 • PVP: Ở đây bạn sẽ sử dụng hạm đội của mình để chiến đấu 1v1 với người chơi khác rồi leo lên bảng xếp hạng và sau khi kết thúc một mùa giải thì thứ hạng của bạn càng cao thì phần thưởng là những token game hay những NFT độc quyền

4. The Machine Arena

The Machine Arena là một tựa game NFT thuộc thể loại fast-paced hero shooter (bắn súng có nhịp độ nhanh) với góc nhìn từ trên xuống được phát triển bởi Directive Games Limited và được xây dựng trên blockchain Ronin.

Trong game sẽ có chế độ PvP và PvE cho phép bạn thể hiện kỹ năng, tư duy chơi game và thông qua đó kiếm được các phần thưởng là các NFT, token game hoặc các vật phẩm có giá trị cao.

Bạn có thể chơi The Machines Arena trên nền tảng Steam hoặc Epic Games Store đều được.

5. ZOIDS WILD ARENA

ZOIDS WILD ARENA là tựa game NFT thể loại game (TCG) lấy cảm hứng từ các nhân vật hoạt hình trong bộ phim hoạt hình truyền hình “ZOIDS WILD” và “ZOIDS WILD ZERO”, hai phần ngoại truyện của thương hiệu truyền thông ZOIDS do công ty TOMY sản xuất từ năm 1983.

Trong game bạn sẽ cần thu thập các thẻ bài để có thể chiến đấu và những thẻ này có thể được giao dịch dưới dạng NFT từ đó chúng ta sẽ kiếm được tiền trong game, ngoài ra game đã được phát hành đầy đủ trên các hệ điều hành như Android hay Windows, các bạn có thể bấm trực tiếp để tải và trải nghiệm.

6. Tribesters

Tribesters là một tựa game NFT thuộc thể loại MMO (Massively Multiplayer Online) được xây dựng và phát triển trên hệ sinh thái Ronin.

Trong game bạn sẽ được được đưa vào một xã hội thu nhỏ và ở đó bạn sẽ tham gia rất nhiều các hoạt động khác nhau như trồng trọt, nuôi cấy hay tương tác với những người khác.

Kết

Từ những sản phẩm, tính năng hiện có trên blockchain Ronin thì chúng ta có thể thấy được tầm nhìn của Sky Mavis trong việc xây dựng Ronin thành một blockchain dành riêng cho lĩnh vực GameFi trong tương lai mạnh mẽ như thế nào và chúng ta cùng chờ đón một năm 2024 với thật nhiều những dự án bùng nổ khác trên blockchain Ronin.