Game NFT Treeverse được định giá $25M và được Animoca Brand đầu tư

By Đức Lộc 8 min read
Game NFT Treeverse được định giá $25M và được Animoca Brand đầu tư

Đầu năm 2023 là thời điểm thị trường crypto ở trong giai đoạn dowtrend khi đó có rất nhiều dự án đã không thể sống sót và dần bị thanh lọc nhưng nổi lên trong số đó vẫn còn nhiều những cái tên liên tục cập nhật cho sản phẩm của mình để tương lai gần đưa tới cho người dùng một sản phẩm chỉn chu nhất và cái tên mình muốn nói tới trong bài viết lần này là Treeverse.

Vậy cụ thể game NFT Treeverse là gì? Những đặc điểm cụ thể của game như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết này.

Treeverse là gì?

Treeverse là tựa game NFT thuộc thể loại MMORPG (trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) thế giới mở được xây dựng trên nền tảng di động trong đó bạn sẽ được hóa thân vào nhân vật yêu thích của mình tham gia vào một vũ trụ rộng lớn làm bất cứ điều gì bạn thích và khám phá, chinh phục thế giới trong game.

Game được phát triển và xây dựng dựa trên cốt truyện thần thoại thời trung cổ về thế giới của các vị thần khi bắt đầu chơi game bạn sẽ xuất phát ở thành phố Elderwall được bảo vệ bởi World Tree khổng lồ và bạn sẽ cần hoàn thành các nhiệm vụ song song với đó là thu thập tài nguyên để rèn vũ khí cũng như hợp tác cùng người chơi khác để khám phá thế giới.

Treeverse được thiết kế với đồ họa với đồ họa theo thiên hướng thiên cổ các vị thần xa xưa vì vậy sẽ rất phù hợp với những người chơi yêu thích phong cách cổ đại pha lẫn một chút manga trong đó.

Và đặc biệt đây là một tựa game free-to-play tức là bạn có thể chơi game một cách hoàn toàn miễn phí mà không cần phải sở hữu trước các NFT của game và khi chơi game bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các tùy chọn để biến các vật phẩm trong game của mình thành NFT.

Gameplay

1.Các lớp nhân vật

Giống với hầu hết các tựa game RPG khác đầu tiên khi bắt đầu chơi game bạn sẽ được chọn giữa các lớp nhân vật khác nhau và sẽ có ba lớp nhân vật chính cho bạn lựa chọn là kiếm sĩ, cung thủ và pháp sư mỗi lớp nhân vật sẽ có những điểm mạnh riêng phù hợp với các chiến lược trong nhiều chế độ chơi khác nhau.

2. Các tính năng trong game

Bạn sẽ được trải nghiệm và khám phá một thế giới mở rộng lớn trong Treeverse ở đó bạn sẽ được tham gia các trải nghiệm chính như:

Thực hiện nhiệm vụ và khám phá

Các nhiệm vụ trong game sẽ được cung cấp bởi các NPC, mỗi nhiệm vụ đều sẽ đưa người chơi tới những địa điểm khác nhau của thế giới Treeverse và khi hoàn thành bạn sẽ được rất nhiều các phần thưởng từ game.

Xây dựng thế giới

Vì đây là tựa game thế giới mở do đó bạn có thể tạo ra một vùng đất của riêng mình và mời bạn bè hoặc các thành viên trong bang hội đến thăm quan.

Chế tạo vũ khí:

Người chơi có thể rèn và chế tạo các loại vũ khác nhau đồng thời trao đổi chúng với những người chơi khác.

Hợp tác và chiến đấu

Người dùng có thể tham gia các trận chiến PvE đơn hoặc lập nhóm với đồng đội để chiến đấu với những con quái vật hùng mạnh trong chế độ Dungeon.

NFT trong game

Trong Treeverse sẽ có 3 loại NFT chính bao gồm: Nftrees, Plots, Timeless với mỗi loại NFT sẽ có những tính năng cụ thể trong game.

Timeless NFT

Timeless NFT là NFT PFP nhân vật trong game các NFT này có thể được coi như là đại diện về mặt hình ảnh của người chơi trong game và bạn có thể  trang bị các NFT này vào nhân vật của mình để sở hữu được các đặc điểm của NFT này đem lại.

Thông số cơ bản của NFT Timeless:

  • Số lượng: 9420
  • Blockchain: ETH (Ethereum)

Bạn có thể sở hữu những NFT này bằng cách mua trực tiếp trên maketplace OpenSea.

Plots NFT

Plots NFT giống với các Land (đất) trong game và những NFT này sẽ cho phép người chơi xây dựng các công trình cũng như nhà của thuộc quyền sở hữu riêng của người chơi.

Đặc biệt những người sở hữu những NFT này sẽ có nhiều các đặc quyền và tính năng sử dụng khác nhau như:

  • Cho người khác thuê lại và kiếm tiền từ đó
  • Có thể tùy chỉnh mọi thứ mình thích
  • Dùng làm khu chứa các vật phẩm hay phần thưởng trong các chế độ chơi PVE hay Dungeon

Hiện tại tổng nguồn cung của Plots NFT trên OpenSea là 10.420 NFT và bạn có thể mua trực tiếp trên đó.

Nftrees NFT

Nftrees NFT sẽ phục vụ mục đích tạo ra các loại trái cây vật phẩm trong trò chơi từ đó người chơi sẽ tiêu thụ mang lại hiệu ứng đặc biệt.

Các loại quả sau khi trồng Nftree thì có thể bán lại cho các người chơi khác và kiếm tiền với giá trị khá lớn do nguồn cung thấp với 421 NFT cũng như giá khá cao ở khoảng 3 ETH (cuối 2023), giá trị cây càng cao thì cho ra các loại quả càng chất lượng và bán được nhiều tiền hơn.

Tokenomic

Dự án thì sẽ có 3 loại tiền tệ được sử dụng trong game bao gồm:

  • Gold Saps: Tiền tệ chính được sử dụng cho việc giao dịch trong game
  • Prime Emeralds: Tiền tệ bổ sung cho phép người dùng mua thêm các tính năng
  • ROOT: Token của dự án đồng thời cũng là loại tiền tệ có giá trị cao nhất được sử dụng để truy cập các tính năng bổ sung

Phân bổ token

Update….

Các vòng gọi vốn

Vào ngày 5/12/2023 dự án Treeverse đã thành công gọi vốn với khoản đầu tư lên tới $2,5M từ CEO của nhiều ông lớn trong ngành như Animoca Brands, Sky Mavis, YGG, Faze Clan, Immutable, Pudgy Penguins, Pixelmon, Pixels Online, Pixel Vault…

Ngoài ra vào tháng 10/2021 trong vòng seed dự án đã được định giá ở mức $25M được đầu tư bởi IDEO CoLab và Animoca Brands dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm SkyVision Capital, Stani Kulechov, bên cạnh một số nhà đầu tư thiên thần khác.

Team phát triển

Treeverse được phát triển bởi đội ngũ đến từ Endless Cloud hiện có hơn 50 nhân viên làm việc. Một số thành viên trong nhóm đã đóng góp vào sự thành công của các trò chơi như League of Legends (Liên minh huyền thoại), Rainbow 6 Siege, Horizon Zero Dawn, Dark Souls 3 và Marvel Spiderman.

  • Loopify (Loop) – Founder / CEO: Là người đi đầu trong việc hoạch định chiến lược và tiếp thị NFT của Treeverse và từng làm thiết kế đồ họa trong mảng eSports. Ông có lượng người theo dõi đáng kể trên twitter hiện gần 200K và trở thành một người có tiếng nói nổi bật trong thị trường NFT
  • Aizea – Founder / CTO: Aizea là một nhà phát triển ẩn danh đã làm việc trên bộ sưu tập Nftrees với Loopify vào tháng 2/2021 trước khi họ đồng sáng lập Treeverse. Aizea đã tạo ra trang web, phát triển các hợp đồng thông minh và tiếp tục giúp dẫn dắt việc tạo ra trò chơi

Roadmap của dự án

Update…

Kết

Treeverse là một tựa game NFT MMORPG được xây dựng thiết kế một phong cách đồ họa khá bắt mắt và độc đáo dành cho nền tảng mobile và là dự án tiềm năng với đội ngũ phát triển có rất kinh nghiệm trong lĩnh vực game truyền thống và web3 gaming.

Với mục tiêu tiếp cận không gian trò chơi di động kết hợp các tính năng Web3, Treeverse có cho mình đầy đủ những nguồn lực để trở thành một cái tên nổi bật đưa tên tuổi lĩnh vực Web3 đến gần hơn với cộng đồng thế giới hứa hẹn trong tương lai đây sẽ là tựa game NFT chúng ta khó có thể bỏ qua và thu hút được rất nhiều người chơi tham gia.