Game NFT Skyweaver raise $45M từ Horizon

By Đức Lộc 7 min read
Game NFT Skyweaver raise $45M từ Horizon

Skyweaver, một game NFT phát triển từ năm 2021 và ra mắt chính thức vào năm 2023 đồng thời nhận khoản đầu tư rất khủng từ nhiều ông lớn trong ngành công nghiệp game.

Câu hỏi được đặt ra ở đây tại sao dự án lại được xây dựng lâu như vậy và game có những đặc điểm nổi bật gì mà thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến vậy, thì hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này để có thể hiểu cụ thể hơn.

Skyweaver là gì?

Skyweaver là một tựa game NFT free-to-play thể loại thẻ giao dịch (TCG) được xây dựng và phát triển trên blockchain Polygon.

Trong game người chơi sẽ xây dựng và kết hợp các thẻ bài chiến thuật khác nhau để tạo ra một bộ bài hoàn chỉnh từ đó chiến đấu và đánh bại đối thủ để có thể kiếm được các thẻ bài NFT hay các vật phẩm khác.

Game đã được phát hành trên nhiều hệ điều hành khác nhau, bạn có thể truy cập trực tiếp trang chủ của tựa game để tải và trải nghiệm.

Gameplay

Đây là một tựa game NFT free-to-play do dó bạn sẽ không cần sở hữu các NFT từ trước mà vẫn có thể chơi game một cách miễn phí.

Trong game bạn sẽ cần xây dựng bộ bài của mình gồm 30 thẻ bài được cấu thành từ nhiều loại thẻ khác nhau, bạn có thể tự khám phá để tạo ra một bộ bài theo phong cách riêng của mình hoặc có thể học hỏi từ những người đứng đầu bảng xếp hạng.

1.Các thành phần trong game

Khi chơi game bạn sẽ sở hữu cho mình một bộ bài cùng với hero, những hero này sở hữu những đặc điểm khác nhau để có thể hỗ trợ bạn trong chiến đấu.

Các hero có thể sở hữu 1-2 dạng thuộc tính cùng lúc do đó giúp chúng ta có thể đa dạng hóa hơn khi cấu hình bộ bài.

Thẻ bài trong game sẽ được chia thành 2 loại đó là Unit cards và Spell cards.

  • Unit cards: Đây là thẻ bài các sinh vật để có thể chiến đấu trong trận chiến
  • Spell cards: Là dạng thẻ bài kỹ năng, có thể sử dụng ngay lập tức chứ không cần phải theo lượt như unit cards

Các sinh vật trong thẻ bài của game được chia ra ở nhiều bộ tộc với 9 hệ khác nhau, bạn có thể sỡ hữu sưu tập những thẻ bài này khi hoàn thành các chế độ chơi của game.

2. Các chế độ chơi

Ban đầu bạn có thể vào các chế độ như tập luyện để làm quen với game sau đó chiến đấu với bot trong chế độ Practice để có thể tăng thêm lượng kinh nghiệm lên cấp từ đó tham gia các chế độ đặc biệt của game.

Game có 2 chế độ chơi chính đó là Ranked và Conquest

Chế độ Rank: Trong chế độ này bạn sẽ được chiến đấu với những người khác để có thể leo lên top bảng xếp hạng và có thể nhận được thẻ Silver NFT (các NFT này mình sẽ chia sẻ bên dưới) nếu thuộc top những người đúng đầu.

Phần thưởng của chế độ này sẽ được chia theo tuần do đó bạn liên tục chiến đấu để có thể cải thiện mức rank của mình

Chế độ Conquest: Để có thể tham gia chế độ này cấp độ của bạn ít nhất phải là level 15 và sẽ ghép đấu cùng với những người chơi có cùng tỉ lệ thắng tương đương với mình. Ngoài ra bạn cần bỏ ra một khoản phí là 1 Silver NFT hoặc 1,5$ để tham gia.

Trong đây bạn sẽ cần chiến thắng ít nhất 1 trận đấu để có thể nhận được 1 Silver NFT+ XP (kinh nghiệm), nếu thắng 2 trận thì sẽ nhận 2 Silver NFT và đặc biệt nếu bạn thắng 3 trận liên tiếp sẽ nhận được 1 Tradable gold NFT + 1 Silver NFT, từ đây bạn có thể bán các NFT này ra và kiếm được tiền.

NFT trong game

Trong Skyweaver sở hữu các NFT chính đó là các thẻ bài (card) đặc biệt được chia làm 3 cấp độ là Base, Silver và Gold.

  • Base: Đây là thẻ bài NFT có được khi liên kết tài khoản với Skyweaver hoặc thưởng khi lên cấp, các NFT này sẽ được mở khóa miễn phí và bạn sẽ không thể giao dịch được các thẻ bài NFT này
  • Silver: Đây là loại thẻ có thể giành dưới dạng phần thưởng từ thi đấu Rank và Conquest và bạn có thể bán cho người khác để kiếm tiền cũng như làm phí khi tham gia các chế độ
  • Gold: Thẻ này sẽ kiếm được khi bạn chiến thắng 3 trận đấu liên tiếp khi chơi trong chế độ Conquest

Tokenomic

Updating….

Các vòng gọi vốn

Game NFT Skyweaver đã huy động được tổng số vốn lên tới $44,5M từ 2 vòng gọi vốn.

Vòng gọi vốn đầu tiên vào tháng 7/2021 được dẫn đầu bởi Initialized đã raise được $4,5M, với sự tham gia của Bitkraft Ventures, CMT Digital, The Xchange Company, Khaled Verjee và Zyshan Kaba.

Vòng thứ hai diễn ra vào tháng 10/2022 đã raise thành công $40M được dẫn dắt bởi Brevan Howard Digital và Morgan Creek Digital, cùng sự tham gia của Polygon, Take-Two Interactive, Ubisoft, Xsolla, cùng với đồng sáng lập The Sandbox Sebastien Borget, Sky Mavis và đồng sáng lập Axie Infinity Aleks Larsen cùng với một số nhà đầu tư khác.

Team phát triển

Skyweaver được phát triển bởi Horizon, đây một công ty công nghệ blockchain được thành lập vào năm 2017 với mục tiêu xây dựng các sản phẩm web3 được hỗ trợ bởi một số quỹ đầu tư top đầu trên thế giới.

Tất cả các thành viên trong nhóm đều có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và xây dựng, đặc biệt là trong ngành công nghiệp blockchain và game.

Roadmap của dự án

Updating…

Kết

Skyweaver là một tựa game NFT khá hay và độc đáo với lối chơi TCG cổ điển kết hợp với đồ họa được thiết kế khá bắt mắt nên sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm chơi game, game đã được phát triển từ năm 2021 đến nay đã được gần 3 năm (2024) đồng thời nhận được số vốn đầu tư rất khủng nên mình nghĩ dự án khó có thể dừng lại và vẫn sẽ phát triển mạnh trong tương lai, hiện bạn cũng đã có thể trải nghiệm game nên có thể mời bạn bè vào chơi cùng để giải tỏa sau những giờ làm việc căng thẳng.