Game NFT Skyborne Legacy: hướng dẫn cho người mới

By Đức Lộc 7 min read
Game NFT Skyborne Legacy: hướng dẫn cho người mới

Dự án game NFT đã gọi vốn thành công lên tới con số $25M và được đứng sau hậu thuẫn bởi rất nhiều ông lớn trong ngành công nghiệp blockchain Animoca Brands, Polygon, Dapper Labs… mình muốn nói tới lần này có tên Skyborne Legacy.

Vậy dự án Skyborne Legacy là gì? Các đặc điểm của game như thế nào, thì cùng mình tìm hiểu cụ thể qua bài viết này.

Skyborne Legacy là gì?

Skyborne Legacy là một dự án game NFT thuộc thể loại nhập vai phiêu lưu, khám phá và mở rộng lãnh thổ được phát triển trên blockchian của Arbitrum Nova, trong game bạn sẽ được hóa thân vào nhân vật mình lựa chọn rồi đưa vào thế giới của Skyborne Universe và ở đó bạn cần hoàn thành các màn chơi để mở rộng thêm khám phá các vùng đất mới đồng thời thu hoạch các vật phẩm, khoáng sản nhằm làm phong phú thêm vào tài sản trong game của bạn.

Đây là một tựa game khá đặc biệt khi người chơi không cần tương tác game quá nhiều mà chỉ cần sử dụng NFT tham gia vào nhiệm vụ và sau đó sẽ nhận phần thưởng khi thời gian của nhiệm vụ kết thúc.

Gameplay

1.Các thành phần trong game

Để có thể chơi game bạn cần sở hữu cho mình 2 bộ sưu tập NFTs chính của game (phần này mình sẽ giải thích bên dưới) và khi bắt đầu game sẽ được lấy bối cảnh trong thế giới của Wyvernia và nhiều khu vực khác, mỗi khu vực đều có những câu chuyện riêng để bạn khám phá.

Các nhiệm vụ ở mùa đầu tiên của game sẽ được nhận tại vùng đất Elysia (ELYS) và cứ qua mỗi mùa giải thì game sẽ mở ra những vùng đất mới để người chơi hoàn thành và trải nghiệm chúng.

Các nhân vật trong game sẽ được gọi là các Heroes of Wyvernia, đây có thể coi là 6 bộ lạc chính và mỗi bộ lạc để sở hữu các hệ khác nhau do đó chiêu thức cũng như đặc điểm của hệ này có thể khắc chế hệ kia từ đó sẽ đưa ra được nhiều chiến thuật khi chơi game.

Các hệ tộc trong game bao 6 hệ chính là lửa, đá, băng, ánh sáng, cây và tâm linh.

Khi tham gia hoàn thành xong các nhiệm vụ của game ngoài các phần thưởng như token thì bạn có thể kiếm được rất nhiều các loại vật phẩm hay tài nguyên khác nhau và những loại vật phẩm này có thể bổ trợ bạn trong game một cách hiệu quả.

2. Các nhiệm vụ trong game

Khi bắt đầu tham gia các nhiệm vụ các bạn có thể xem thông tin nhiệm vụ của mình trong một bảng có sẵn trong game bao gồm những thông tin như nhiệm vụ là gì, thời gian hoàn thanh, các hero bạn lựa chọn sử dụng, các phần thưởng nhận được (có những phần thưởng sẽ có các % cơ hội nhận được khác nhau) và phí để tham gia (đây có thể là các vật phẩm hay tài nguyên).

Ngoài nguyên liệu thì còn khác đóng vai trò chính trong việc earn (kiếm tiền ) của game đó là các Chest (rương đồ), được phân chia thành 3 loại như sau:

  • Cupidrum Chest
  • Silvite Chest
  • Aurum Chest

Thông tin của những phần quà trong rương vẫn chưa được dự án tiết lộ cụ thể nhưng mình nghĩ đây sẽ là những phần quà rất có giá trị trong game hoặc nó có thể token của dự án bởi những chest rương này được giao dịch với giá trị rất cao trên các sàn NFTs maketplace như OpenSea.

Người chơi cũng sẽ có cơ hội nhận được các rương này sau khi hoàn thành các nhiệm vụ nhưng tỉ lệ nhận được sẽ phụ thuộc cao vào loại hero bạn sử dụng do đó bạn nên lựa chọn kĩ và chính xác các NFT trước khi tham gia vào game.

NFT trong game

Game sẽ có 2 bộ sưu tập NFTs chính đó là Genesis Immortals và Nexian Gems.

Genesis Immortals NFTs

Genesis Immortals NFTs là bộ sưu tập gồm 9999 NFTs và có thể coi đây là các Hero trong game, trước khi tham gia game bạn cần ít nhất 1 NFTs này để có thể bắt đầu các nhiệm vụ của game, các NFTs này sẽ có các đặc tính, kĩ năng và chủng loại khác nhau đồng thời ở mỗi một loại nhiệm vụ sẽ phù hợp với từng dạng Hero khác nhau nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ nhiệm vụ trước khi lựa chọn các NFTs tham gia.

Các NFTs này sẽ có những mức độ hiếm khác nhau và mức càng cao thì sức mạnh cũng như giá trị của những NFTs này cũng sẽ tương đương như vậy, các mức độ hiếm sẽ được phân loại như sau:

  • Uncommon: 5,932 NFT
  • Rare: 2,800 NFT
  • Epic: 1,200 NFT
  • Legendary: 61 NFT
  • Mythic: 6 NFT

Bạn có thể sở hữu các NFTs này bằng cách mua trực tiếp trên các sàn như OpenSea.

Nexian Gems NFTs

Nexian Gems là bộ sưu tập bao gồm 3333 NFTs đây có thể coi là các NFTs có quyền truy cập sớm tựa game bởi nếu bạn không có các NFTs này bạn sẽ không thể vào được game và bạn có thể sở hữu các NFTs này bằng cách mua trực tiếp trên OpenSea.

Tokenomic của game

Updating…

Các vòng gọi vốn

Vào tháng 9 năm 2022 dự án đã gọi vốn thành công trong vòng seed với khoản đầu tư lên đến $25M được sự dẫn đầu bởi Pantera ngoài ra cũng có sự tham gia của các quỹ đầu tư khác như: Animoca Brands, Polygon, Dapper Labs, Kenetic,….

Team phát triển

Game NFT Skyborne Legacy được phát triển bởi Revolving Games. Đây là một công ty trò chơi Blockchain Web3 có trụ sở chính tại San Francisco và đã tạo ra nguồn doanh thu hơn 3 tỷ USD, đồng thời dự án này đã thu hút sự quan tâm của nhiều quỹ đầu tư uy tín như Pantera Capital, Animoca Brands, Polygon, Dapper Labs, Kenetic Capital, Dweb3 Capital…

Roadmap của dự án

Updating….

Kết

Tổng thể dự án Skyborne Legacy là game NFTs khá hay với lối chơi cực kì cuốn hút khi mà cần vận dụng logic để lựa chọn thật kỹ các NFTs phù hợp trước khi tham gia các nhiệm vụ để có cơ hội nhận được các phần quà giá trị, tuy ban đầu bạn sẽ cần phải mua các NFTs để có thể được chơi game nhưng do đó game sẽ có được nhiều giá trị hơn khi không có quá nhiều người tham gia.

Đây là một dự án hứa hẹn trong tương lai do có sự hẫu thuẫn đầu tư của rất nhiều các ông lớn đứng sau và đặc biệt là Animoca Brands, chúng ta cùng chờ đó những upadate mới nhất của dự án trong 2024 để có thêm những thông tin cụ thể hơn về tựa game.