Game metaverse Planet Mojo trên Polygon có gì nổi bật?

By Đức Lộc 9 min read
Game metaverse Planet Mojo trên Polygon có gì nổi bật?

Vũ trụ game metaverse với cộng đồng theo dõi cực kì đông đảo trên các trang social và được sự quan tâm của rất nhiều ông lớn mình muốn giới thiệu trong bài viết lần này mang tên Planet Mojo.

Vậy cụ thể Planet Mojo là gì và cách chơi cho người mới như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể ngay bên dưới.

Planet Mojo là gì?

Planet Mojo là một metaverse các trò chơi được xây dựng trên hệ sinh thái Polygon bởi đội ngũ Mystric Moose. Ở vũ trụ Mojo, nhiều trò chơi được liên kết với nhau và người chơi có thể linh hoạt lựa chọn các team và tài sản trong game.

Câu chuyện của Planet Mojo diễn ra tại một hành tinh xa xôi, nơi các trận chiến giữa các sinh vật thường xuyên xuất hiện. Tại metaverse này, người cho có thể thỏa thích trải nghiệm nhiều game vô cùng thú vị.

Điển hình nhất của Planet Mojo chính là tựa game NFT Mojo Melee được ra mắt trong năm 2023, đây là tựa game NFT thuộc thể loại cờ chiến thuật giống với Teamfight Tactics hay Autochess.

Trong game bạn sẽ cần tạo ra một đội hình với nhiều các thành phần đặc biệt khác nhau và từ đó đi chiến đấu với những người chơi khác để giành chiến thắng và nhận các phần thưởng là token của game.

Đặc điểm nổi bật của dự án

Được ấy bối cảnh bên trong một thế giới ngoài hành tinh bí ẩn nhiều màu sắc bạn sẽ cần sử dụng các NFT của mình để tham gia các hoạt động trong game và chiến đấu với những người khác để có thể kiếm được các phần thưởng là các token game.

Nền tảng có rất nhiều các thành phần đặc điểm khác nhau có thể kể đến như:

 • Tạo ra một hệ sinh thái: Tầm nhìn của Planet Mojo là tạo ra một hệ sinh thái các tựa game trên nền tảng từ đó người chơi có thể chuyển đổi qua lại giữa các tựa game với nhau
 • Giải đấu: Các giải đấu lớn nhỏ trong các tựa game của nền tảng sẽ được mở thường xuyên để các gamer có thể cạnh tranh với nhau
 • Truy cập dễ dàng: Planet Mojo được thiết kế để giúp cho tất cả người chơi có thể truy cập và chơi game một cách dễ dàng và không mất quá nhiều bước
 • Play to Earn: Các trò chơi trên nền tảng đều có thể  giúp các gamer vừa chơi game giải trí vừa có thể kiếm tiền
 • Phi tập trung: Tài sản của người chơi (NFT) trên nền tảng đều được minh bạch thông tin một cách rõ ràng và không ai có quyền chiếm đoạt hay sở hữu kể cả nhà phát triển
 • Môi trường xây dựng: Planet Mojo được xây dựng trên blockchain Polygon do đó phí gas sẽ cực kỳ thấp. Ngoài ra, dự án còn kết hợp với các công ty môi trường truyền thống để một phần giúp không khí xanh, sạch sẽ hơn

Đặc biệt nhất là phải kể đến tựa game NFT chiến thuật Mojo Melee, đây là game PVP đầu tiên trên nền tảng được xây dựng với lối chơi cờ chiến thuật, ở đó người chơi sẽ sử dụng các NFT của mình để tạo những đội hình để chiến đấu với những người chơi khác từ đó nâng cao trên bảng xếp hạng.

Bạn có thể tạo ra một đội hình với nhiều thành phần khác nhau như các NFT Mojo, Champion hay sử dụng thêm các loại bùa chú pháp thuật khác….

Game sẽ có 2 chế độ chơi chính là:

 • Duel: Chế độ đấu tay đôi 1:1 trong đó nếu bạn đánh bại đối thủ được trong 3 ván (round) thì bạn sẽ trở thành người chiến thắng
 • Melee Brawl: Đội 8:8 đấu với nhau, bạn sẽ chiến thắng nếu đánh bại được đội bạn trong 2 vòng (stage)

Đồng thời game Mojo Melee mang đến các nhiệm vụ hàng ngày, nơi người chơi có thể kiếm thêm phần thưởng khi hoàn thành một mục tiêu (chẳng hạn đánh bại 20 kẻ thù Ore trong một ngày).

Việc tham gia các giải đấu cũng cho phép cạnh tranh để giành được các Ore và token MOJ - token native ERC-20 của Planet Mojo. Khi chơi, các bạn càng thường xuyên giành chiến thắng, sẽ càng nhận được nhiều phần thưởng.

Trò chơi sử dụng công nghệ chuỗi khối đa giác nên các vật phẩm trò chơi NFT tồn tại trên cùng một chuỗi khối.

Việc sở hữu NFT cho riêng mình sẽ mang lại cho người chơi những lợi ích như phần thưởng đặc biệt, được airdrop token MOJ,…

Điều này sẽ khiến trải nghiệm chơi game kiếm tiền của bạn được tối ưu hóa hơn.

Cách hoạt động trên nền tảng

Để có thể chơi game và tham gia các hoạt động trên nền tảng Planet Mojo các bạn cần phải sở hữu các NFT Mojo và bạn có thể mua trực tiếp các NFT này trên OpenSea.

Các NFT này sẽ là thành phần chủ chốt để bạn có thể tham gia các hoạt động cũng như kiếm tiền trong game.

Ngoài ra trên nền tảng bao gồm một tựa game khác mang tên Mojo Land, trong game bạn sẽ sở hữu các Land với hệ sinh thái quần xã sinh vật khác nhau như rừng, đầm lầy, ven biển, núi, thảo nguyên, sa mạc…. Những quần xã sinh vật này là nơi các Mojo khai thác các loại tài nguyên khác nhau từ đó phát triển lên một vương quốc hùng mạnh.

Và các Land này cũng được chia thành nhiều độ hiếm khác nhau bao gồm common, rare, legendary, mythic, Land có giá trị càng cao thì càng thu được nhiều các loại tài nguyên hiếm có và từ đó bạn có thể mang đi nâng cấp cho Mojo của mình hoặc bán lại cho người khác.

Đồng thời hệ sinh thái của Planet Mojo cũng chia ra nhiều bang hội hay clan khác nhau và khi bạn tham gia trên nền tảng thì cũng cần phải chọn ra cho mình một clan để có thể nhận được nhiều đặc quyền hữu ích đến từ bang hội.

Trên nền tảng sử dụng 2 loại token chính là token $MOI và $ORE

Token $MOI là token quản trị của nền tảng, những loại phí thanh toán và trả thưởng trong các giải đấu hay phần thưởng cho những người đứng đầu bảng xếp hạng đều sẽ được nhận token $MOI.

Token $ORE là token được sử dụng để nâng cấp NFT trong game và chế tạo Battle Stones NFT. Bạn có thể kiếm được token nà bằng cách chiến thắng các trận chiến, hoàn thành nhiệm vụ, , giải đấu và các trận đấu đặt cược.

Battle Stones NFT: Đây là những thẻ cho phép người tham gia tham gia các giải đấu trả phí. Bạn có thể mua và bán chúng trên Mojo Marketplace với để nhận về các token $MOI.

Thông tin phân bổ token của dự án

Thông tin unlock token

Đội ngũ phát triển

Mystic Moose là công ty mới đứng sau Planet Mojo và tập hợp một nhóm có kinh nghiệm phát triển trò chơi và các nhân vật kỳ cựu trong blockchain từ LucasArts, EA, Activision, HappyGiant đồng thời thông tin của team hoàn toàn công khai do đó bạn có thể truy cập trực tiếp trang chủ của dự án để có thể tìm hiểu thêm về team.

Các vòng gọi vốn

Planet Mojo đã thu hút được tổng cộng $5.3M qua 3 vòng gọi vốn:

 • Vòng gọi vốn seed ngày 22/12/2021: Planet Mojo nhận được khoản đầu tư lên tới $5M từ Animoca Brands, Alameda Research, và một số nhà đầu tư khác
 • Vòng gọi vốn seed 2 ngày 01/01/2022: Planet Mojo thu hút được $250k từ Alameda Research.
 • Vòng gọi vốn  10/01/2023: Beacon là nhà đầu tư chính trong vòng gọi vốn này

Cùng với đó là sự góp mặt của rất nhiều backer khác như  Courtside Ventures, Republic Crypto, AU21, Sfermion, Polygon Studios, Collab + Currency, Sky Vision Capital, Spartan Capital, HyperEdge, Momentum6, Four Revolution Capital và những bên khác.

Roadmap của dự án

Kết

Planet Mojo là một nền tảng game NFT cực kì phong phú và đa dạng với các tựa game chiến thuật như Mojo Melee sẽ đem đến những trải nghiệm khác xa với những game cờ chiến đấu mà các bạn từng biết, đồng thời nền tảng được xây dựng trên blockchain Polygon do đó phí gas sẽ cực rẻ nên bạn không cần quá lo về vấn đề giao dịch.

Trong tương lai các tựa game trên nền tảng cũng sẽ hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành thông dụng hiện nay do đó chúng ta cùng chờ đón những update mới nhất đến từ nền tảng.