Hướng dẫn chơi game NFT Pixels mới nhất 2024

By Đức Lộc 5 min read
Hướng dẫn chơi game NFT Pixels mới nhất 2024

Game NFT Pixels đã phát triển hơn 2 năm, vào 2023 họ di chuyển sang mạng lưới của Ronin - một nơi dành cho các dự án game NFT và hơn hết tựa game với phong cách đồ họa pixel này đang có hơn 900.000 người chơi với khả năng phát triển cộng đồng, trao quyền sở hữu cho người chơi thông qua NFT, Pixels đang được cộng đồng Web3 Games chú ý đến.

Ngoài ra, đội ngũ phát triển Pixels còn có co-founders của dự án Gamehouse - một dự án game với hàng tỉ lượt chơi được phát triển bởi Ubisoft.

Hãy cùng xem thử liệu Pixels đang mở ra những trải nghiệm thú vị gì cho cộng đồng thông qua bài viết dưới đây.

Game Pixels là gì?

Pixels là một tựa game NFT nông trại với phong cách đồ họa pixels, tựa game được phát triển trên blockchain Ronin với hơn 900.000 người chơi.

Khi tham gia vào game bạn sẽ thực hiện các hoạt động như: trồng trọt, làm nhiệm vụ, chế biến nguyên liệu, tương tác với người chơi khác,… trong thế giới rộng lớn của Pixels.

Trong game bạn sẽ kiếm được tiền thông qua 2 cách chính sau:

  • Sharecroppers: cho người khác thuê NFT của bạn để chơi, bạn sẽ kiếm được tiền thụ động dựa trên năng suất mà người chơi khác tạo ra, ngoài ra còn có chi phí thuê cố định.
  • Chơi game, bán nguyên liệu và làm nhiệm vụ để đổi lấy token $BERRY và $PIXEL.

Game Pixels có mô hình kinh tế dual token nhưng khác biệt hơn so với các tựa game đã từng theo mô hình đó trong quá khứ ở chỗ cả $BERRY và $PIXEL đều có nguồn cung không giới hạn.

Để chơi game bạn không cần phải mua NFT Land, bạn có thể thuê của người khác. Tuy nhiên nếu bạn muốn dùng tiền để mua NFT Land giúp tăng năng suất và lợi nhuận thì có thể mua trên https://opensea.io/collection/pixels-farm.

Gameplay của Pixels

Khi người chơi lần đầu tiên đăng nhập vào trò chơi, họ đang ở trên một mảnh đất nhỏ với một NPC tên là Barney, NPC này sẽ dạy cho bạn những nguyên tắc cơ bản của việc trồng trọt.

Điều này bao gồm việc gieo hạt giống cây anh túc, tưới nước và speed up sự phát triển của chúng bằng cách sử dụng phân bón.

Sau khi hoàn thành các bước đầu tiên của phần hướng dẫn, người chơi sẽ được dịch chuyển đến thành phố Terra Villa. Tại đây bạn sẽ được chào đón bởi Ranger Dale tại PLOT, nơi chịu trách nhiệm về quyền sở hữu đất đai. Người chơi có thể mua và thuê đất từ ​​những người chơi khác tại chỗ này.

Phần hướng dẫn tiếp tục bằng cách đưa người chơi khám phá cửa hàng nơi người chơi có thể mua hầu hết các vật phẩm cần thiết cho trò chơi. Sau đó, người chơi được nhắc khám phá một số tùy chọn khác nhau cho các nhiệm vụ để tiếp tục.

Nhiệm vụ

Sau khi người chơi đã hoàn thành các nhiệm vụ giới thiệu ban đầu, họ có thể mạo hiểm đến town hall và gặp Mayor Dave, người có thể giao cho họ các nhiệm vụ bổ sung hoặc họ có thể khám phá các lô đất khác nơi họ có thể tham gia vào một hoạt động được gọi là sharecropping.

Điều này cho phép họ trồng trọt và thu hoạch trên các mảnh đất khác, nhưng chủ đất sẽ nhận được phần tài nguyên thu được một cách công bằng. Điều này mang lại động cơ khuyến khích người chơi tự sở hữu đất, vì họ có thể kiếm được tài nguyên ngay cả khi không tích cực chơi.

Farm Plot 4811

Vòng lặp trò chơi cốt lõi chính là thu thập các tài nguyên như wood và popberries, sau đó biến chúng thành các đồ vật khác nhau có thể được bán đổi lấy token $BERRY hoặc $PIXEL, tùy thuộc vào mặt hàng đó. Các lô đất có độ hiếm cao hơn có thể mang lại những tài nguyên quý hiếm hơn, quan trọng cho việc chế tạo đồ vật sau này trong trò chơi.

Team của Pixels

LukeBarwikowski: Founder của Pixels.

BenJaminexworthy: Lead Designer của Pixels, trước đây là Co-founded của GameHouse GameHouse.

Review game Pixels

Nhìn chung, nếu bạn thích thể loại trò chơi này thì Pixels sẽ là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại trong các dự án game tương tự. Để chơi được game Pixels tốt bạn cần phải dành nhiều thời gian để cày cuốc, thu hoạch và tối ưu hiệu suất.

Trong game có nhiều phần hướng dẫn thiếu chi tiết, vì vậy bạn cần phải tự tìm kiếm chúng - điều này đôi khi lại khó khăn với nhiều người nhưng nếu bạn là một người yêu sự khám phá thì đây có thể là một điểm cộng. Các feedback từ người chơi cũng được gửi tới đội ngũ phát triển và có thể trong thời gian tới sẽ cung cấp các hướng dẫn tốt hơn trong quá trình chơi.

Pixels có thể là một dự án game NFT tiềm năng trong tương lai, team của dự án đã hoạt động liên tục và giờ di chuyển sang Ronin đã cho thấy họ hiểu về thị trường này và sẵn sàng phát triển tiếp.