Game NFT Pixelmon với lối chơi Pokemon

By Đức Lộc 6 min read
Game NFT Pixelmon với lối chơi Pokemon

Vào cuối 2023 các dự án game NFT bắt đầu trở lại đường đua với cái tên như Pixelmon cùng khoản đầu tư lên đến $70M$, thì đây chắc chắn là một dự án game hứa hẹn và đáng để chúng ta quan tâm trong thời gian tới.

Vậy dự án Pixelmon là gì? Cách chơi game như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này.

Pixelmon là gì?

Pixelmon là một tựa game NFT nhập vai thế mở RPG được lấy cảm hứng từ cốt truyện của Pokemon, trong game sẽ có sự kết hợp một cách thuần thục thuần phục các sinh vật NFT đồng thời nhập vai vào một vũ trụ ảo để khám phá và tìm kiếm những vùng đất mới.

Tức là người chơi có thể du hành qua các vũ trụ ảo khác đồng thời chơi game cùng bạn bè, chiến đấu và huấn luyện Pixelmon, trao đổi vật phẩm trong trò chơi, trang trí nhà cửa và tùy chỉnh nhân vật của mình theo ý muốn.

Đồng thời game có sẵn các chế độ chơi như: chơi đơn, nhiều người chơi, PvP và PvE để các user có thêm nhiều sự lựa chọn.

Gameplay của Pixelmon

Trong game người chơi có thể khám phá một thế giới rộng lớn với nhiều môi trường đa dạng khác nhau, từng khu vực sẽ có những đặc điểm hệ sinh thái riêng với những sinh vật đặc trưng khác nhau.

Khi khám phá các vùng đất này bạn có thể thu phục các sinh vật NFT này và phát triển nâng cao sức mạnh của chúng và chiến đấu cùng những sinh vật hay các người chơi khác.

Ngoài ra bạn cần hoàn thành các nhiệm vụ và thử thách trong game để có cơ hội kiếm phần thưởng và nâng cấp sức mạnh của nhân vật cũng như các NFT sinh vật của mình.

Và hiện tại dự án cũng đang trong quá trình phát triển hai tựa game chính của mình là HUNTING GROUNDS, một tựa game nhập vai thế giới mở và BATTLE ARENA là một tựa game chiến đấu với quái vật sẽ được lần lượt ra mắt vào năm 2024 và 2025.

Trong thời gian chờ đợi các dự án lớn game trên được tiến hành thì Pixelmon mang đến cho người một trò chơi đơn giản và thú vị mang tên "Kevin the Adventurer"  đây là một tựa game cùng thể loại với trò chơi Flappy Bird nổi tiếng thế giới một thời.

Tựa game này không chỉ mang đến sự giải trí cho người chơi mà giúp người chơi nhận được những phần thưởng hấp dẫn, bao gồm stablecoin, Pixelmon NFT …. Bạn có thể truy cập trang chủ của dự án và chơi trực tiếp game trên đó.

NFT của dự án

Dự án Pixelmon sẽ bao gồm 3 bộ sưu tập NFT chính đó là Pixelmons, Trainers và Serums và với mỗi NFT sẽ có những chức năng riêng trong dự án.

NFT Pixelmons

Đây là bộ sưu tập với 10.005 NFT có sẵn, mỗi NFT đại diện cho một trong 69 loài khác nhau từ 4 hệ chính là (nước, lửa, không khí và đất) và được chia ra thành 6 cấp độ hiếm, bạn có thể sở hữu những NFT này bằng cách mua trên maketplace NFT OpenSea.

Ngoài ra những người sở hữu các NFT này sẽ có những đặc quyền nhất định có thể kể đến như:

  • Có cơ hội nhận Pixelmon Land airdrops
  • Nhận được Token airdrops khi game phát hành chính thức
  • Có quyền nhận được các NFT Trainer khi hold các NFT Pixelmon
  • Tham gia các hoạt động kiếm tiền trong game
  • Có có hội tham gian bản Alpha test của game

NFT Trainers

Bộ sưu tập NFT Trainers gồm 7.000 NFT khác nhau được tạo ra dưới dạng các chiến binh với các loại áo giáp và phụ kiện tân tiến và song song với đó là hơn 40 loại vũ khí được trang bị cho từng các NFT.

Độ hiếm của NFT được xác định bởi độ hiếm của quần áo trên cơ thể, những loại NFT quần áo và vũ khí bạn cũng có thể mua trên OpenSea.

Các NFT Traines này có thể sở hữu những NFT này bằng cách mua trên OpenSea hoặc hold các NFT Pixelmons.

NFT Serums

Bộ sưu tập NFT Serums sẽ gần giống như một công cụ trong game để có thể giúp các NFT Pixelmons tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Với 4 hệ khác nhau của các giống loài NFT thì các serums NFT cũng được chia ra giống như vậy và bạn có thể sử dụng serums khác hệ với các NFT nhưng tỉ lệ tiến hóa sẽ không được cao và trở lại như cũ.

Tokenomics

Update…

Team phát triển

Các bạn có thể truy cập trang chủ của dự án tại đây để tìm hiểu thêm về đội ngũ phát triển của dự án.

Các vòng gọi vốn

Dự án NFT Pixelmon đã huy động được khoảng $70M từ việc bán NFT. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về các vòng gọi vốn của dự án này chưa được công bố rõ ràng.

Roadmap của dự án

Update….

Kết

Pixelmon là một dự án NFT mang phong cách game RPG thế giới mở rất đươc ưa chuộng ở thời điểm hiện tại nhưng hiện tại game đang trong quá trình phát triển và phải đến năm 2024 chúng ta mới có thể trải nghiệm tựa game đầu tiên của dự án.