Game Pixelmon raised $8M chuẩn bị ra mắt token $MON

By Đức Lộc 3 min read
Game Pixelmon raised $8M chuẩn bị ra mắt token $MON

Pixelmon bắt đầu cuộc phiêu lưu tiền điện tử của mình như một trong những ví dụ điển hình nhất về NFT FOMO, khi các nhà sưu tập bỏ ra 70 triệu đô la cho những sinh vật Pokémon nhái quá xấu xí, thậm chí người sáng lập trò chơi còn gọi tác phẩm nghệ thuật này là một “sai lầm khủng khiếp”.

Nhưng hai năm và sự thay đổi quyền sở hữu sau đó, giữa đợt gây quỹ và đợt ra mắt mã thông báo sắp xảy ra, Pixelmon đang nỗ lực để có một năm 2024 thành công.

Vừa qua Pixelmon đã công bố đợt huy động vốn ban đầu trị giá 8 triệu đô la với sự góp mặt của những người ủng hộ nổi bật trong thế giới tiền điện tử, chẳng hạn như Animoca Brands và Delphi Digital. Các nhà đầu tư bổ sung bao gồm Amber Group, Bing Ventures, Foresight Ventures, Sfermion, Spartan Group và một số công ty khác.

Các nhà đầu tư thiên thần bao gồm người đồng sáng lập Immutable Robbie Ferguson, người đồng sáng lập Yield Guild Games Gabby Dizon, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành FaZe Clan Richard “Banks” Bengtson, và người sáng lập Endless Clouds có bút danh Loopify, cùng những người khác.

Pixelmon được studio tiền điện tử LiquidX mua lại vào năm 2022, vài tháng sau khi tác phẩm nghệ thuật thảm hại của trò chơi được tiết lộ và phản ứng dữ dội sau đó. LiquidX tuyên bố rằng Pixelmon có đủ tiền để tiếp tục hoạt động trong nhiều năm mà không cần nguồn tài trợ ban đầu, nhưng muốn có cơ hội thu hút các đồng minh lớn trước các đợt triển khai sắp tới.

“Trước đây chỉ có LiquidX ủng hộ tầm nhìn của Pixelmon,” Giám đốc điều hành Pixelmon và đồng sáng lập LiquidX Giulio Xiloyannis nói. Chúng tôi muốn có một danh sách các đối tác có uy tín và hữu ích để cùng chúng tôi thực hiện tầm nhìn đó. Và cách để mang lại những đối tác chất lượng, được đầu tư như Animoca Brands, như Delphi Ventures, là cho họ cơ hội tham gia.

Ông nói thêm: “Thực tế là chúng tôi đã có hơn 5 năm hoạt động trước đợt kêu gọi tiền mặt mới nhất này thực sự rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư mới của chúng tôi”

Sau khi cải tiến tác phẩm nghệ thuật phức tạp giống Minecraft ban đầu bằng các mô hình sinh vật hoạt hình, trông cao cấp hơn, nhóm hiện tại của Pixelmon đã xây dựng các trò chơi xoay quanh IP tiền điện tử. Họ cũng đang nỗ lực điều chỉnh lại cách nhìn nhận thương hiệu đồng thời chấp nhận sự khởi đầu hỗn loạn hài hước mà ban đầu đã khiến Pixelmon trở thành một điểm nhấn của NFT.

Pixelmon lần đầu tiên ra mắt Kevin the Adventurer vào tháng 10 năm ngoái, với trò chơi “siêu bình thường” thu hút khoảng 36.000 người chơi tích cực trên Base, mạng mở rộng quy mô Ethereum do Coinbase ươm tạo. Kevin là tên của sinh vật giống yêu tinh của Pixelmon đã trở thành một hiện tượng meme — và là linh vật của Pixelmon, thậm chí còn đóng vai chính trong bộ sưu tập Base NFT  vào mùa hè năm ngoái.