Game NFT OverWorld: Review và hướng dẫn cho người mới

By Đức Lộc 9 min read
Game NFT OverWorld: Review và hướng dẫn cho người mới

Tiếp tục là một tựa game NFT nhập vai 3D bom tấn mang tên OverWorld với đội ngũ đồng hành phát triển là những tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp game truyền thống như PUBG, Liên minh huyền thoại (League Of Legends) hay Call of Duty…. Hứa hẹn sẽ đưa đến cho các gamer một trải nghiệm cực kì mới lạ và cuốn hút.

Vậy OverWorld cụ thể là gì? Cách chơi game cho người mới như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Game NFT OverWorld là gì?

OverWorld là tựa game NFT thuộc thể loại nhập vai chiến đấu nhiều người chơi, game được thiết kế trong một thế giới giả tưởng mà ở đó bạn và những người khác sẽ cùng nhau lập thành tổ đội để chiến đấu chống lại quái vật hoặc đấu với các nhóm khác để nhận lấy phần thưởng trong game.

Ngoài ra game có lối đồ họa thiết kế khá bắt mắt và có thiên hướng anime, trong game ngoài chiến để lấy phần thưởng thì bạn có thể khám phá và chinh phục thêm nhiều vùng đất mới, từ đó sẽ sưu tầm được nhiều loại vật phẩm dùng để chế tạo và buôn bán để kiếm tiền.

Đặc biệt, đây là một tựa game free-to-play tức là bạn có thể bắt đầu chơi game và kiếm tiền một cách miễn phí không cần chi trả một số vốn ban đầu nhất định, từ đó người chơi có thể tiếp cận một cách dễ dàng mà không cần quá lo lắng về vấn đề số tiền ban đầu.

Gameplay

1. PVE và PVP

Game sẽ có hai chế độ chơi chính đó là PVE và PVP, trong đó ở chế độ PVE bạn có thể lập đội nhóm với những người chơi khác để đi săn quái vật trong hoang mạc hoặc các hầm ngục tối, nếu chiến thắng bạn có thể nhận được các phần thưởng hay vật phẩm có giá trị nhất định.

Còn chế độ PVP là bạn sẽ chiến đấu với những người chơi khác để nhận thêm các vật phẩm và từ đó nâng cấp lên những trang bị với những chỉ số cao hơn.

Do game đang trong giai đoạn phát triển nên khi có những thông tin về các chế độ mới của game bên mình sẽ cập nhật mới nhất đến với các bạn.

2. Nhân vật trong game

OverWorld thiết kế nhân vật theo thiên hướng đồ họa anime nên sẽ rất bắt mắt và thu hút với những người lần đầu trải nghiệm game.

Và đây là game thuộc thể loại nhập vai chiến đấu nhiều người chơi, do đó hệ thống nhân vật sẽ khá đa dạng với nhiều lớp vai trò cùng những chức năng riêng nhằm để bộ trợ lẫn nhau, từ đó người chơi có thể đưa ra nhiều phương thức chiến thuật hơn khi tham gia các trận chiến.

INCARNA - Genesis PFP

Vào ngày 15/12/2023 dự án sẽ cho phép những người đăng ký whitelist bắt đầu mint NFT Incarna đây là NFT thuộc loại PFP (profile for picture) và có rất nhiều quyền lợi trong game.

Dươi đây là các thông tin về bộ NFT Incarna:

 • Nguồn cung: 6000.
 • Giá mint: 0.15 Ethereum
 • Holder sẽ nhận được Airdrop độc quyền của game
 • Được mua sớm các NFT độc quyền
 • Có thể đem NFT đi staking nhận token thưởng
 • Được tham gia Affiliate Program và nhận thưởng khi giới thiệu người chơi game
 • Có quyền truy cập vào Private Discord độc quyền của Overworld, nơi mà những lãnh đạo của dự án đều có mặt

Tokenomic của game OverWorld

 • Tên: $MNCT
 • Tổng cung: 20.000.000.000 token

Tỉ lệ phân bổ:

 • Player Rewards (phần thưởng trong game): 65%
 • Ecosystem / Treasury: 20%
 • Community / Marketing: 15%

Công dụng của token trong game

Token $MNCT được sử dụng làm phí khi chế tạo, tinh chỉnh và nâng cấp vật phẩm kết hợp với NFT, ngoài ra còn có thể giao dịch với những người chơi khác để lấy vật phẩm của họ.

Cách sở hữu token

Bạn có thể sở hữu token $MNCT bằng những cách dưới đây:

 • Mua và giữ NFT: Bạn sẽ nhận được airdrop $MNCT khi niêm yết token, tương đương với 3% chia cho tổng nguồn cung
 • Staking NFT: Phương pháp này sẽ giúp bạn kiếm thêm $MNCT theo thời gian với tỷ lệ 2% mỗi năm trong ba năm, chia cho số ngày bạn staking
 • Hoàn thành các nhiệm vụ và ngục tối PVE khi trang bị các vật phẩm NFT: Tham gia chiến đấu với quái vật để nhận thêm phần thưởng
 • Trao đổi vật phẩm: Bạn có thể trao đổi vật phẩm với những người khác từ đó để lấy token $MNCT
 • Nhận $MNCT trên các sàn giao dịch: Trên Xterio (thông qua các đối tác CEX) bạn có thê quy đổi token $MNCT

Team phát triển

Overworld được dẫn dắt bởi CEO kiêm nhà sáng lập Jeremy Horn. Ông có hơn 15 năm trong ngành công nghiệp game, từng là hit-maker tại Funplus, Jam City, Gameloft. Jeremy là một huyền thoại khi tạo ra doanh thu 1,5 tỷ USD từ các tựa game như Harry Potter, Star Wars, Marvel, Avatar… Ngoài ra ông cũng là CEO của nền tảng game web3 Xterio

Twitter: @HeyJeremyHorn
Linkedin: http://linkedin.com/in/jeremyhorn

Đồng hành cùng Jeremy là đội ngũ được tuyển chọn kỹ càng gồm những nhiều cái tên nổi tiếng từ đến từ Riot, PUGB, Ubisoft…..

John Harris - Phó Giám đốc Công nghệ của nhiều công ty khởi nghiệp về trò chơi và công nghệ bao gồm DNArt, Red Robot Labs, Plus3 đồng thời ông cũng là nhà phát triển chính tại Crowdstar/Glu.

James Hall - Giám đốc sáng tạo và tiếp thị toàn cầu cấp cao tại Krafton cho PUBG, New State Mobile và Moonbreaker. Một trong những nhà thiết kế hàng đầu cho việc đổi thương hiệu PUBG và hợp tác thương hiệu với Black Pink, Among Us, Mclaren.

Tom Tang  Giám đốc thiết kế trò chơi với hơn 25 năm kinh nghiệm. Và thuộc đội ngũ thiết kế và sản xuất trò chơi hàng đầu cho hàng chục tựa game bao gồm Metal Knight, Fantasy Star Online, Halo Wars, Forza 2, Alan Wake và nhiều tựa game khác.

Stojan Madjunkov - Giám đốc thiết kế trò chơi của Big Viking Games và là giám đốc sản phẩm cấp cao tại Jam City đang phát triển nền kinh tế giữa người chơi với người chơi trong thế giới ảo đã tạo ra doanh thu hơn $100M tvà MMO Champions Ascension của game chiến đấu web3.

Yitao Guan  Đồng sáng lập cố vấn và CTO của FunPlus phát hành các trò chơi đoạt giải thưởng như King of Avalon, State of Survival và Family Farm Seaside. Lập trình viên và Kỹ thuật viên từ web1, web2, web3 và webN.

Brian Wilson  Phó Giám đốc thiết kế đồ họa tại Activision cho nhiều tựa game Call of Duty và là giám đốc tiếp thị cấp cao cho thương hiệu The Division của Ubisoft, thúc đẩy nhận dạng hình ảnh và thương hiệu. Các khách hàng trước đây bao gồm HBO, WWE, Cartoon Network.

Anthony Ulrich -Kỹ sư trò chơi chính và cũng là Kkiến trúc sư hệ thống cho các trò chơi và dự án đoạt giải thưởng từ Jam City, Moth+Flame và Disney tạo ra doanh thu hơn $100M.

Michael Maurino - Giám đốc ý tưởng với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giải trí. Và đây cũng là một nhân viên cấp cao tại Riot về thiết kế tướng và trang phục Liên minh huyền thoại (LOL) cũng như một số tự game khác tựa game như Icons Combat Arena, Spellbreak và Fangs.

Darren Lue - Quản trị viên quản lý cộng đồng và trưởng bộ phận sự kiện cho cộng đồng của các tựa game Valorant, LoL và TFT. Với đội nhóm đã phục vụ hơn 1,3 triệu người chơi, hợp tác chặt chẽ với Riot và các công ty khác bao gồm Discord, Dreamhack và Giantslayer.

Với đội ngũ phát triển hùng hậu và dày dặn kinh nghiệm như vậy hứa hẹn đây sẽ là dự án bom tấn trong tương lai và chúng ta không thể không chú ý đến.

Nhà đầu tư và đối tác

Xterio đã công bố mối quan hệ hợp tác với studio game Overworld. Xterio và LibeccioTech (công ty mẹ của Xterio), sẽ đầu tư 2,5 triệu USD vào Overworld để tạo ra những bộ sưu tập theo chủ đề trò chơi độc đáo trên nền tảng Xterio, giúp nó trở thành mạng hàng đầu cho các trò chơi Web3.

Cùng với sự góp mặt đầu tư của các ông lớn như Binance Labs, Animoca, Makers Funds và nhiều tổ chức lớn khác thì sự phát triển của Overworld ngày càng trở nên lớn mạnh hơn nữa. Ngoài ra, Overworld đã hợp tác với NFT marketplace Magic Eden cho đợt mint độc quyền bộ sưu tập Genesis.

Roadmap của dự án

Updating…

Kết

Có thể thấy, Overworld là một dự án được hỗ trợ và phát triển bởi lượng rất nhiều những tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp game truyền thống, đây là một dấu hiệu cực kì tích cực và hứa hẹn trong tương lai đây sẽ là dự án gây tiếng vang lớn và được sự chú ý của mọi người, và game có thể ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.