Game NFT Cradles là gì? Hướng dẫn cách chơi game cho người mới

By Đức Lộc 9 min read
Game NFT Cradles là gì? Hướng dẫn cách chơi game cho người mới

Các tựa game NFT thuộc thể loại thế giới mở MMORPG như Cradles trong năm 2023 đang chiếm được thiện cảm lớn của rất nhiều game thủ không chỉ trong lĩnh vực game NFT blockchain mà còn sự quan tâm của các game thủ truyền thống.

Ngoài độ họa bắt mắt, lối chơi cuốn hút thì những tựa game này sẽ đem lại cho người chơi mà trải nghiệm thế giới mở, làm mọi điều mình muốn mà các game khác chưa chắc đã có được.

Vậy cụ thể tựa game Cradles là gì và cách chơi game cho người mới như thế nào? Thì chúng mình cùng tìm hiểu qua bài viết ngay nhé.

Game NFT Cradles là gì?

Cradles là tựa game NFT thuộc thể loại MMORPG nhập vai thế giới mở mang phong cách theo thiên hướng sinh tồn và được phát triển trên Arbitrum.

Game được phát triển vào tháng 7/2021, lấy bối cảnh từ thời tiền sử (thời đại khủng long) để khai thác cốt truyện, nhiệm vụ của bạn trong game là tìm cách sống sót cũng như khám phá thế giới rộng lớn này để từ đó nhận thêm các vật phẩm hữu ích và quy đổi ra nhiều phần thưởng khác nhau.

Ngoài ra bạn cần phải chiến đấu với quái vật hay cạnh tranh với những người khác để có thể lấy được kho báu và khoáng sản từ đó tăng cường trang bị và thăng cấp.

Điểm đặc biệt của game NFT Cradles là game được chạy trên giao thức mới là ERC-3664, đây là một phiên bản giao thức mở rộng của ERC-1155.

Khi sử dụng chuẩn giao thức này thì NFT trong game có thể từ một trang bị NFT hoàn chỉnh có thể phân tách ra nhiều mảnh nhỏ các NFT khác và từ những mảnh nhỏ đó chúng ta lại có thể ghép lại trở thành NFT phiên bản ban đầu.

Gameplay

1. PVE

Khi vừa mới vào game thì thường bạn sẽ tham gia chơi chế độ PVE này trước tiên, trong chế này bạn cần phải đánh bại các quái vật để tích luỹ điểm kinh nghiệm và lên cấp.

Khi lên một cấp độ mới thì bạn sẽ được mở khóa thêm những kỹ năng mới và các chỉ số cơ bản được tăng lên mạnh mẽ.

Ngoài điểm kinh nghiệm để tăng cấp ra thì sau khi tiêu diệt được quái vật bạn sẽ nhận được thêm các trang bị và tài nguyên từ đó sử dụng cho việc chế tạo, nâng cấp các loại vũ khí, hay giáp phòng hộ…. để trang bị cho nhân vật của mình.

Bạn có thể thành lập tổ đội (Guild) cùng với những người khác để cùng nhau tiêu diệt những con Boss từ đó nhận được thêm những phần thưởng có giá trị cao hơn.

2. PVP

Trong chế độ này bạn sẽ chiến đấu cùng với những người chơi khác để tranh giành các tài nguyên và vật phẩm của nhau. Khi đủ số lượng người chơi nhất định thì chế độ sẽ được bắt đầu, tên của bạn sẽ chuyển thành màu đỏ và tất cả người chơi đều sẽ nhìn thấy nhau và từ đó chiến đấu hay rút lui là chiến lược đối với từng người.

Chế độ PvP được diễn ra ở trong đấu trường hoặc một số khu vực nhất định trên bản đồ, hầu hết là các khu vực có nhiều các loại tài nguyên và vật phẩm để các player có thể thu thập và sử dụng chúng để chiến đấu.

Khi tham gia chế độ này thì hệ thống của game cũng sẽ mở khóa với gần 200 loại vũ khí khác nhau có thể rải rác trong khu vực chiến đấu hay đấu trường, cùng với số lượng hơn 100 loại kỹ năng từ sát thương, hồi phục, gây bùa lợi…. giúp bạn thỏa sức lựa chọn để đưa ra phương án chiến lược hợp lí với cá nhân mình.

Trong lúc chiến đấu nếu như nhân vật của bạn chết thì các trang bị hay vật phẩm bạn đang sở hữu đều sẽ rớt ra ngoài và những người khác có thể lấy được số vật phẩm đó nếu họ ở quanh khu vực đấy.

Do vậy trước khi tham gia các cuộc chiến PVP bạn cần hết sức chú ý tới cách sử dụng trang bị hợp lý và đưa ra chiến lược chơi bài bản để tránh đi những thiệt hại về tài sản không đáng có.

3. Guild

Trong game bạn và những người khác có thể tạo ra các guild bang hội riêng để cùng nhau đi săn quái và nhận thêm nhiều phần thưởng đến từ bang hội cũng như có thể cùng nhau bảo vệ vùng đất của bạn khỏi những kẻ xâm lược khác.

4. Tạo ra các vương quốc riêng

Trong game bạn có thể tạo dựng riêng cho mình một vương quốc mà ở đó bạn có thể thể xây thành hoặc trồng trọt những thứ mà bạn muốn.

5. NFT trong game

Với game NFT Cradles, ngoài việc bạn sẽ kiếm các vật phẩm NFT từ đánh quái PVE, hay chiến đấu PVP để lấy của người khác thì bạn có thể tự mở cửa hàng của mình và bán các vật phẩm NFT để lấy tiền hoặc trao đổi với người khác.

Đặc biệt, game Cradles được phát triển trên giao thức ERC-3664 nên bạn có thể tách các vật phẩm NFT lớn sang nhiều mảnh NFT nhỏ và làm ngược lại, từ đó chúng ta sẽ có nhiều các NFT để bán và giao dịch với người khác.

Các vai trò trong game

Giống với các tựa game MMORPG khác thì Cradles cũng có những chapter của từng thành phố sẽ ứng với những vai trò riêng, mỗi một một vùng sẽ sở hữu các đặc điểm cũng như và sở trường khác nhau như sát thủ, chiến binh, hỗ trợ….

Tokenomic

Thông tin cơ bản của token $CRDS

 • Tên: Cradles
 • Token: $CRDS
 • Chuẩn token: ERC-3664
 • Tổng nguồn cung: 300.000.000 Token

Tỉ lệ phân bổ của token $CRDS:

 • 23% Collect to earn
 • 19% Ecosystem
 • 15% Team và Advisors
 • 10% Liquidity pool
 • 9% Company Reserve
 • 8% Marketing
 • 6% Seed Round
 • 5% Private Sale
 • 3% Strategy Round
 • 2% Public sale

Lịch unlock token $CRDS: Vẫn chưa có lịch Unlock cụ thể đến từ dự án, bên mình sẽ liên tục cập nhật về dự án để các bạn có những thông tin mới nhất.

Team phát triển

Updating…..

Các vòng gọi vốn

Dự án Cradles có 2 vòng gọi vốn trước đây.

Vòng gọi vốn (Seed) lần 1 diễn ra vào tháng 10/2021, team đã raised $1,2M.

Vòng gọi vốn (Strategic) lần 2 diễn ra vào tháng 2/2022, team đã raised thành công $5M với rất nhiều ông lớn trong ngành tham gia.

Phần lớn ở các vòng đầu tư đều có sự xuất hiện của Animoca Brands, ngoài ra có sự tham gia của nhiều quỹ lớn khác như HTX Ventures, Mirana Ventures, Folius Ventures, Everse Capital, Meteorite Labs, Spark Digital, Foresight Ventures…. đã cho thấy dự án này khá tốt và được phát triển theo một lộ trình rõ ràng.

Roadmap của dự án

Updating…..

Chương trình của dự án

Dự án đang có chương trình Bounty for Point Hunters dành cho người chơi, để tham gia các bạn truy cập vào đường link sau.

Sau khi kết nối ví, bạn cần hoàn thành các nhiệm vụ để thu thập point. Số Point sẽ được quy đổi thành token $SCRDS, chương trình sẽ có tổng cộng 100.000 $SCRDS được sử dụng làm phần thưởng nên đây là cơ hội để có thể sở hữu token của dự án.

Ngoài ra, dự án đã kết thúc đợt test đầu tiên và sẽ dự kiến mở lại trong thời gian tới vậy nên đây cũng là cơ hội tốt để các bạn tham gia test và nhận phần thưởng sớm từ dự án.

Kết

Cradles là một tựa game NFT blockchain với độ họa khá đẹp mắt và lối chơi cực kì cuốn hút, ngoài ra dự án còn được một mức đầu tư khá lớn đến từ các ông lớn trong ngành và đặc biệt là Animoca Brands thì đây sẽ là một dự án cực kì đáng chú ý trong thời gian tới.

Trong tương lai game sẽ được ra mắt trên nền tảng Steam, một nền tảng game cực kì nổi tiếng, các bạn có thể theo dõi các trang social của dự án để biết khi nào game ra mắt rồi trải nghiệm một cách trực tiếp nhé hoặc có thể vào đây để xem thêm về gameplay cũng như đồ họa mượt mà của trò chơi.