Game NFT Parallel: hướng dẫn chơi cho người mới

By Đức Lộc 7 min read
Game NFT Parallel: hướng dẫn chơi cho người mới

Game NFT Parallel là gì?

Parallel là tựa game NFT trading card game (TCG) với chủ đề khoa học viễn tưởng được phát triển bởi Parallel Studios, game hiện đang được xây dựng trên một hệ sinh thái phi tập trung được thành lập bởi Echelon Prime Foundation (Echelon).

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn phát triển nhưng Parallel đã đạt được một cột mốc quan trọng khi được sự đồng ý phát hành đến từ Epic Games, đánh dấu một bước quan trọng cho các tựa game web3 được phổ biến rộng rãi.

Trong game bạn cần sở hữu một bộ sưu tập NFTs Parallels đây là NFTs đại diện cho các phe phái của game và nó sẽ đóng vai trò là nền tảng cho phép người chơi xây dựng và triển khai các bộ bài bao gồm các NFTs này cho các trận đấu mang tính cạnh tranh.

Token quản trị của Parallel là PRIME được phát triển trên blockchain của Ethereum và là một phần không thể thiếu của Echelon Prime Foundation, góp phần phát triển hệ sinh thái chơi game Web3 mới.

Parallel Studios là team phát triển của dự án, đây là một công ty phát triển trò chơi có trụ sở tại Toronto, Canada, nhóm bao gồm các chuyên gia thành thạo trong thiết kế trò chơi, blockchain và NFT.

Mục tiêu của đội ngũ là kết hợp giữa sự giải trí của game truyền thống cộng hưởng với công nghệ blockchain từ đó tạo ra một mô hình kỹ thuật số đa dạng và phong phú đồng thời giúp người chơi vừa chơi game và có thể kiếm tiền.

Vì đây là tựa game được ứng dụng công nghệ blockchain nên do đó sẽ có những tính năng như:

  • Quyền sở hữu tài sản trong game mà không bị kiểm soát bởi nhà phát triển
  • Bạn vừa có thể chơi game vừa có thể kiếm tiền
  • Bảo mật cực kì cao
  • Các thông tin trong game của bạn và những người khác đều được công khai minh bạch một cách rõ ràng

Cách chơi game Parallel

Để bắt đầu chơi game bạn cần ít nhất một bộ bài hoàn chỉnh gồm 40 lá bài, các lá bài này có thể thuộc về một bộ bài riêng hoặc sự kết hợp của các lá khác lại với nhau và bạn cần phải chơi luân phiên giữa các lá bài nếu thẻ kia hết hiệu lực thì cần dùng thẻ mới.

Mỗi thẻ bài đều được trang bị các khả năng, sức mạnh cũng như hiệu ứng để thay đổi kết cục trận đấu, game sẽ kết hợp giữa các yếu tố như tấn công, phòng thủ và quản lý tài nguyên một cách chiến lược.

Trong game sẽ có các trận đấu 1vs1 giữa hai đối thủ và sẽ chơi theo thể thức đánh theo lượt, người chơi cần luân phiên triển khai các thẻ bài trong bộ thẻ của họ với những thẻ bài mang thiên hướng tấn công hoặc phòng thủ.

Khi bắt đầu trận đấu, mỗi người chơi sẽ bắt đầu với 30 máu và nếu máu về 0, người chơi đó sẽ thất bại.

Một bộ bài trong game thường sẽ có một thẻ đóng vai trò là người lãnh đạo mang tên Paragons, những chiếc thẻ này có khả năng cũng cấp kĩ năng bị động (kĩ năng nội tại) liên tục trong suốt trận đấu cho bộ bài và sẽ được sử dụng đúng một lần chủ động duy nhất khi gặp tình huống cần thiết.

NFT trong game

Trong game Parallel có rất nhiều các loại NFT khác nhau mỗi loại sẽ có vai trò và chức năng riêng biệt nhưng sẽ có 2 loại NFTs chính đó là Thẻ (card) và Avatar.

Card

Card thẻ là yếu tố chính góp phần vào việc tạo lối chơi của game, đây là công cụ để người chơi lập ra chiến lược và dùng để chiến đấu với những người chơi khác. Mỗi thẻ được biểu thị dưới dạng NFT mang các thuộc tính và kĩ năng riêng biệt do đó có thể ảnh hưởng lên đến kết quả của trận đấu.

Với chủ đề xoay quanh năm phe phái chính trong câu chuyện của trò chơi, những lá bài này góp phần tạo nên một phạm vi đa dạng, mỗi thẻ bài đều có những cơ chế vô cùng độc đáo. Và nếu bạn có sở hữu những NFTs thẻ này thì sẽ có đặc quyền như tự do giao dịch trong hệ sinh thái Parallel và Echelon.

Khi trò chơi phát triển, Parallel Studios có kế hoạch phát hành thêm thẻ ở nhiều định dạng khác nhau, mở rộng chiều sâu chiến thuật của trò chơi và cung cấp cho người chơi những cách mới để tương tác khi chơi game. Bạn có thể mua các NFTs thẻ này trên maketplace NFT như Opensea.

Avatars NFTs

Trong game sẽ có những nhân vật riêng biệt đại diện cho năm phe phái hiện trong vũ trụ của game. Những avatars NFT này là những hình ảnh đại diện của bạn trong game tạo điều kiện truy cập các hoạt động trải nghiệm mở rộng trong Parallel.

Từ ngày 17/11/2023, những ai sở hữu những NFT này sẽ có thể kiếm được phần thưởng là token trong game giành được chiến thắng khi chiến đấu với những người khác. Ngoài ra, người sở hữu sẽ có quyền truy cập sớm game Parallel khi game chính thức được ra mắt.

Và đáng chú ý hơn là sự ra mắt của bộ sưu tập Avatars NFTs đã cho thấy sức hút mạnh mẽ của mình đã bán hết tất cả số lượng chỉ trong vài giờ.

Token trong game

Token Echelon Prime (PRIME) là token quản trị chính của dự án Parallel và được phát triển trên blockchain của Ethereum, các chức năng chính token là quan trị dự án, sử dụng để làm các loại phí trong game và làm phần thưởng cho những người chơi dành được chiến thắng.

Một khía cạnh độc đáo của token PRIME là tính chất tuần hoàn của nó. Thay vì đốt hoặc loại bỏ mã token khỏi lưu thông sau khi sử dụng thì chúng được phân phối lại thành các hợp đồng khác nhau để cân bằng nền kinh tế của trò chơi và hỗ trợ khả năng mở rộng của trò chơi.

Tổng nguồn cung PRIME được cố định ở mức 111.111.111.111 token và được mở khóa lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2023 đồng thời có sẵn để giao dịch trên nhiều các sàn DEX và CEX khác nhau.

Cách kiếm tiền khi chơi Parallel

Người chơi có thể kiếm được token PRIME bằng cách chiến thắng các trận đấu trong Parallel TCG. Số lượng mã thông báo được trao tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kết quả của trận đấu, thời gian kể từ khi trò chơi bắt đầu, thứ hạng của người chơi trên bậc thang và các phím được trang bị, cùng với các yếu tố sửa đổi khác.

Về cơ bản, người chơi càng tích cực và thành công thì cơ hội kiếm được token PRIME càng lớn.

Kết

Parallel nổi lên như một game NFT thẻ bài mang tính đột phá, kết hợp giữ lối chơi truyền thống với công nghệ blockchain và NFT. Với hệ sinh thái phong phú gồm cá NFT thẻ, avatar và token PRIME độc đáo hứa hẹn sẽ đem lại cho người chơi một cảm giác vô cùng thú vị.