Top 10 Game NFT hay nhất trên blockchain Ethereum

By Đức Lộc 14 min read
Top 10 Game NFT hay nhất trên blockchain Ethereum

Ethereum là blockchain lớn trong thị trường crypto, được xem là blockchain có số lượng dự án chất lượng nhiều nhất thị trường crypto, trong suốt nhiều năm qua Ethereum thu hút số lượng lớn người dùng lẫn developer.

Đối với mảng NFT Gaming, Ethereum cũng là blockchain được nhiều người chọn nhất.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn Top các dự án GameFi nổi bật trên hệ Ethereum để các bạn không bỏ lỡ qua các dự án hot nhất trên thị trường.

Đọc thêm: Top dự án GameFi nổi bật trên hệ Binance Smart Chain

1. Axie Infinity

Axie Infinity là tựa game dẫn đầu xu hướng play to earn trong 2021 được phát triển bởi Sky Mavis.

Ban đầu Axie Inifnity được xây dựng trên blockchain Ethereum, sau này Sky Mavis phát triển ra một sidechain layer-2 có tên là Ronin để tối ưu trải nghiệm tốt hơn cho người chơi.

Trò chơi được phát triển từ năm 2018 và đến thời điểm hiện tại đã thu hút hàng nghìn người chơi là các đối tượng đến từ nhiều nước khác nhau.

Được lấy cảm hứng từ Pokémon Go và xây dựng trên nền tảng Blockchain, người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng 1 vương quốc cho thú cưng của mình.

Ngoài ra còn có thể làm nhiệm vụ nhận thưởng, lập team chiến đấu, mua/bán các Axies. Có thể nói game đã giúp kha khá người tạo ra được thu nhập giữa những khó khăn mà Covid-19 gây ra.

Axie Infinity đã trải qua rất nhiều giai đoạn của thị trường, họ đã đóng phiên bản V2 và cho ra mắt V3 với tên gọi là Axie Infinity Origin.

Bạn có thể tham gia chơi Axie Infinity miễn phí, game đã có trên hệ điều hành Android và dự kiến sẽ phát hành phiên bản trên IOS lại trong thời gian tới.

2. Mirandus

Mirandus là một trò chơi blockchain nhập vai nhiều người. Trong game bạn có thể sở hữu NFT và kiếm được token $MTRM trên mạng Ethereum.

Trò chơi thuộc hệ sinh thái Gala Games. Người chơi có thể tự do khám phá thế giới với nhân vật của mình. Mirandus có sẵn trên hệ thống Windows và Mac.

Mirandus cho phép người chơi có toàn quyền kiểm soát cách họ chơi trò chơi. Không có bản đồ hoặc người đưa ra nhiệm vụ cho người chơi trực tiếp. Họ có thể khám phá thế giới trò chơi mà không bị hạn chế. Có năm tòa thành lớn trên khắp thế giới, người chơi có thể chọn gia nhập một trong các vị vua và phục vụ như một hiệp sĩ, hoặc thậm chí mở cửa hàng và trở thành một thương gia.

Một loại vật phẩm có giá trị nhất trong Mirandus được gọi là Materium - một nguồn sức mạnh ma thuật cho phép người chơi sử dụng sức mạnh của nó để sử dụng phép thuật, chế tạo các vật phẩm có giá trị, phục hồi sinh lực và hồi sinh, ngoài ra có thể tăng sức mạnh, tốc độ, độ bền và các thuộc tính khác của nhân vật.

Mirandus là một thế lớn rộng lớn, bạn sẽ cần phải khám phá nhiều hơn khi bước chân vào thế giới này.

3. Illuvium

Illuvium được phát triển từ năm 2020, Illuvium là một nền tảng game RPG truyền thống kết hợp với cơ chế chiến đấu thường được thấy trong thể loại game Auto Battler phổ biến.

Người chơi sẽ bắt đầu bằng cách tùy chỉnh nhân vật của mình và chọn phụ tá của họ.

Ngoài việc lưu trữ và hỗ trợ trong trận chiến, người bạn đồng hành của người chơi cũng sẽ có khả năng khai thác khoáng sản từ các hành tinh và rèn chúng thành các vật phẩm hữu ích. Khi đã sẵn sàng, người chơi có thể ra ngoài khám phá thế giới và săn Illuvials. Khi người chơi chạm trán với Illuvial, một trận chiến sẽ bắt đầu để khuất phục sinh vật này và sau đó, người chơi có thể sử dụng Shards để bắt chúng. Các Shards có mức độ sức mạnh khác nhau, vì vậy những Illuvial mạnh mẽ có thể cần những Shards tốt hơn. Sẽ có nhiều khu vực để người chơi khám phá, tuy nhiên, chúng sẽ mở khóa theo thời gian.

4. League of Kingdoms

League of Kingdoms là mobile MMO strategy NFT game dựa trên blockchain sử dụng mạng Ethereum với các tài sản NFT và $LOKA, $DST. Trò chơi cung cấp cho người chơi các chế độ chơi với nhiều tính năng khác nhau như nhiệm vụ, sự kiện, chiến dịch và cuộc thi.

Bắt đầu chơi, người chơi trong sẽ phát triển lãnh thổ, nâng cấp và quản lý. Họ có thể xây dựng nhiều công trình như trang trại, doanh trại, mỏ vàng, mỏ đá, trại gỗ, v.v. trong lâu đài của mình. Các nguồn tài nguyên chính là thực phẩm, đá, vàng, gỗ và binh lính có thể được lấy từ các tòa nhà này.

Bằng cách xây dựng và nâng cấp các công trình kiến ​​trúc trong lâu đài của mình, họ có thể tăng cấp độ cho vương quốc của mình.

Ngoài việc thu thập tài nguyên thông qua các kiến trúc, người chơi còn có thể kiếm tài nguyên và cướp bóc bằng cách săn quái vật. Tài nguyên và chiến lợi phẩm thu được từ quái vật khác nhau tùy theo độ khó và sức mạnh. Đồng thời, bằng cách săn những con quái vật này, người chơi sẽ nhận được điểm kinh nghiệm giúp tăng cấp độ cho nhân vật.

League of Kingdoms cung cấp ba kịch bản khác nhau cho lối chơi chiến đấu; PvE, PvP và MMO. Trong PvE, người chơi triển khai quân đội của mình để chiến đấu và săn quái vật. Nói chung, hầu hết các cuộc săn quái vật đều có thể được thực hiện một mình, nhưng một số quái vật độc nhất phải được nhiều người chơi hạ gục.

Lối chơi PvP của trò chơi tập trung vào việc tấn công vương quốc của người chơi khác. Người chơi có thể thành lập các liên minh để cùng nhau hạ gục những kẻ thù hùng mạnh hoặc tự mình chinh phục lãnh thổ của kẻ thù.

MMO liên quan đến các nội dung khác nhau như Shrine và Congress, Continent, events và Guild War.

5. Benji Bananas

Benji Bananas thuộc thể loại endless runner được phát triển bởi nhà phát hành Animoca Brands. Trò chơi được ra mắt vào ngày 30 tháng 1 năm 2018. Hiện tại, tựa game đã nhận được hơn 50 triệu lượt tải về trên Google Play.

Trong trò chơi này, người chơi sẽ theo chân chú khỉ Benji trong cuộc phiêu lưu dài bất tận để kiếm được thật nhiều trái chuối cho bạn gái của mình. Bạn sẽ phải giúp Benji vượt qua các chướng ngại vật bằng cách chạy, nhảy và đu trên những cành cây cao.

Trong game bạn sẽ có thể kiếm được token thưởng $PRIMATE với điều kiện bạn phải sở hữu Membership Pass được mua trên NFT Marketplace OpenSea.

6. The Sandbox

Sandbox là siêu vũ trụ ảo (virtual metaverse) chơi để kiếm tiền, nơi người chơi có thể xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ tài sản trò chơi của họ trong mạng Ethereum (ETH) bằng cách sử dụng mã thông báo SAND.

Thương hiệu trò chơi Sandbox được biết đến nhiều nhất với 2 sản phẩm trên mobile đình đám The Sandbox (2011) và The Sandbox Evolution (2016), sự kết hợp đã mang về 40 triệu lượt tải xuống trên IOS và Android.

Trong metaverse của The Sandbox, người chơi có thể tạo thế giới ảo và trò chơi của riêng mình mà không cần sự hiện diện của một bên nào khác. Metaverse nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái phi tập trung bằng cách đẩy nhanh việc áp dụng blockchian để phát triển thị trường trò chơi.

Nhóm Sandbox tin rằng họ có thể đạt được điều này bằng cách tạo ra một nền tảng trò chơi voxel (pixel 3D), nơi người sáng tạo có thể tạo, chia sẻ, chơi, thu thập và giao dịch mà không cần kiểm soát tập trung.

The Sandbox metaverse có ba sản phẩm chính cung cấp cho người chơi trải nghiệm nội dung do người dùng tạo:

  • VoxEdit: VoxEdit là gói tạo mô hình 3D miễn phí cho phép người chơi tạo thành tài sản trong trò chơi.
  • Marketplace: nơi để mọi người trao đổi, buông bán NFTs với nhau.
  • Game Maker: một công cụ cho phép người chơi xây dựng game mà không cần phải coding trong thế giới của The Sandbox.

Sandbox sử dụng 1 loạt các token để đảm bảo nền kinh tế luân chuyển giữa tất cả người dùng sẽ tương tác với nền tảng: người chơi, người sáng tạo, người quản lý và chủ sở hữu đất.

Tìm hiểu chi tiết về game The Sandbox tại đây

7. Dvision Network

Dvision Network là một nền tảng metaverse NFT dựa trên blockchain. Dvision Network thiết lập một hệ sinh thái metaverse tiên tiến, bằng cách sử dụng công nghệ VR của riêng mình, giúp giảm bớt các rào cản gia nhập cho tất cả các loại người dùng trên toàn cầu.

Do đó, nó cho phép các nhà thiết kế, doanh nghiệp và người dùng phổ thông đi sâu vào trải nghiệm metaverse tiên tiến nhất.

Các chỉ mục mà Dvision sẽ khai thác và áp dụng trong hệ sinh thái của mình

  • Game
  • Triển lãm
  • Công viên giải trí
  • Tham quan các địa điểm văn hóa, khu du lịch

8. Gods Unchained

Ra mắt từ năm 2018, Gods Unchained là một trong những tựa game đi đầu trong phòng trào Play to earn và được cộng đồng đánh giá rất cao.

Vào tháng 11 năm 2018, khi thẻ game được lần đầu mở bán, thị trường Gods Unchained đã bùng nổ với hơn 1,3 triệu USD tiền giao dịch. Tựa game này sau đó còn thu được 15 triệu USD tiền tài trợ trong vòng gọi vốn đầu tiên.

Lối chơi trong game có nhiều nét tương đồng với tựa game Hearthstone của Blizzard. Điều khác biệt là mỗi thẻ bài trong Gods Unchained là 1 NFT và chúng có giá trị riêng. Bạn hoàn toàn có thể bán chúng trên các sàn giao dịch NFT để đổi lấy tiền.

Với Gods Unchained, người chơi có thể kiếm được token GODS hoạt động như một phương thức thanh toán trong game.

Mô hình này giúp game thủ có thêm động lực chơi vì họ toàn quyền sở hữu tài sản quý giá mà họ tích lũy được theo thời gian.

Hiện tại GodsUnchained sẽ được hỗ trợ bởi Immutable-X giúp giảm phí gas, trong tương lai mọi người có thể giao dịch các thẻ bài với nhau vô số lần mà chi phí gas giảm xuống đáng kể.

Tìm hiểu chi tiết về game Gods Unchained tại đây

9. Ember Sword

Ember Sword là một trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (NFT MMORPG). Người chơi sẽ có thể tạo nhân vật, chọn quốc gia cư trú và dấn thân vào thế giới bằng vũ khí để đánh bại quái vật, boss và những người chơi khác. Hoặc có thể khám phá thế giới với tư cách là 1 công dân bình thường đang “kiếm ăn” như 1 nhà tinh chế và thợ thủ công tài năng về vũ khí và áo giáp.

Ember Sword hiện đang ở giai đoạn pre-alpha. Các nhà phát triển đang thử nghiệm nội bộ các khả năng của game engine, cũng như các tính năng kết nối mạng khác nhau.

Ember Sword sẽ có nhiều trải nghiệm PvP và PvE khác nhau. Các khu vực Outlaw (ngoài vòng pháp luật) được lên kế hoạch thành các khu vực PvP & PvE miễn phí cho tất cả, nơi người chơi sẽ đi khám phá để thu thập các tài nguyên quý hiếm nhất, tiêu diệt quái vật cấp cao và chiến đấu với những người chơi khác.

Sẽ có các khu vực PvP hấp dẫn trong các khu vực Outlaw, và người chơi sẽ cần lập nhóm với bạn bè hoặc thành viên bang hội của họ để chống lại những người chơi khác. Chết trong khu vực Outlaw sẽ khiến người chơi mất trang bị.

Trong các khu vực Wilderness (hoang dã) và Kingship zone (vương quyền), người chơi có thể đánh bại các boss hoặc dấn thân vào thế giới như một con sói đơn độc để đánh bại nhiều quái vật và quái thú khác bằng vũ khí. Có thể chạm trán với người chơi từ các quốc gia khác trong các lãnh thổ này và người chơi có thể tham gia chiến đấu với họ.

Đối với người chơi PvP, Ember Sword sẽ mang tính cạnh tranh, dựa trên kỹ năng và đặt cược cao (nếu người chơi chết trong khu vực Outlaw, họ sẽ mất hầu hết trang bị). Nếu một người chơi giành chiến thắng trong các trận chiến tại vùng Outlaw họ có thể được thưởng bằng các thẻ phiên bản giới hạn. Sau khi người chơi đã có được tất cả các thẻ trong bộ sưu tập, họ có thể mở khóa bộ sưu tập đó và đem bán chúng trên thị trường với giá hấp dẫn.

Đối với người chơi PvE, thế giới của Ember Sword sẽ tràn ngập những quái vật và boss. Giết chúng sẽ mở ra những địa điểm ngẫu nhiên có thể cấp cho người chơi một thẻ phiên bản giới hạn cũng có thể đem bán trên thị trư

Tìm hiểu chi tiết về game Ember Sword tại đây

10. Decentraland

Những ai đã tham gia thị trường Cryptocurrency từ năm 2017 chắc không còn quá xa lạ với cái tên Decentraland (MANA).

Đây là một trong những game blockchain lâu đời nhất và có vốn hóa thuộc top 10 trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường NFT.

Decentraland là một dạng game Metaverse được phát triển trên Blockchain của Ethereum. Người dùng có thể tạo nội dung và tạo ra lợi nhuận từ trên chính ứng dụng của họ.

Đây là nền tảng ảo phi tập trung thực sự đầu tiên được xây dựng trên công nghệ blockchain và do người dùng sở hữu.

Với MANA người dùng có thể mua đất và mảnh đất sẽ hoàn toàn thuộc về quyền sở hữu của họ vì mỗi mảnh đất là một NFT riêng biệt.

Sau khi mua đất, người chơi có thể tự do xây dựng bất cứ thứ gì họ muốn trên mảnh đất đó. Xây dựng siêu thị, mua sắm, hoạt động kinh doanh, bể bơi,... Và hoàn toàn có thể kiếm được lợi nhuận trên chính mảnh đất của mình.

Tìm hiểu chi tiết về game Decentraland tại đây

Tổng kết

Trên đây là top các dự án GameFi nổi bật trên hệ Ethereum được Gamefinity chọn lọc gửi đến các bạn. Trong những bài viết tiếp theo, Gamefinity sẽ có những bài phân tích chi tiết và tin tức mới nhất về các dự án trên Hệ sinh thái Ethereum.