Game NFT Kokodi: bắn súng góc nhìn thứ 3

By Đức Lộc 9 min read
Game NFT Kokodi: bắn súng góc nhìn thứ 3

Một tựa game NFT hội tụ đủ các yếu tố với một thế giới mở của Genshin Impact, góc nhìn thứ ba của Escape from Tarkov và các chế độ chiến đấu của Fortnite hay World of Warcraft mình muốn giới thiệu tới các bạn lần này mang tên Kokodi.

Vậy Kokodi cụ thể là gì? Những chế độ chơi của game như thế nào? Thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết để biết thêm thông tin cụ thể.

Kokodi là gì?

Kokodi là một tựa game thuộc thể loại nhập vai chiến đấu MMO được thiết kế theo phong cách Fantasy cổ tích, được lấy cảm hứng từ các trò chơi như The Legend of Zelda khi đó người chơi sẽ được đưa vào một thế giới phép thuật với rất nhiều các loài sinh vật cũng như các vùng đất bí ẩn.

Đây cũng là game NFT free-to-play do đó người chơi có thể bắt đầu tham gia một cách miễn phí mà không cần phải mua các NFT từ trước đó.

Đặc biệt Kokodi còn được thiết kế để nhằm hướng tới những người dùng game web2 có thể chơi và trải nghiệm game một cách dễ dàng với một số tính năng như không cần kết nối ví điện tử hay mua trực tiếp token bằng fiat (tiền pháp định)….

Ngoài ra game còn được ứng dụng rất nhiều những công nghệ bậc nhất của các ông lớn trong ngành công nghiệp game và blockchain như Epic Games Store hay SimpleTrait.

Gameplay

Kokodi là một tựa game NFT free-to-play do đó khi bắt đầu chơi game bạn sẽ được tặng một nhân vật miễn phí để  tham gia các hoạt động trong game nhưng sẽ bị hạn chế một số tính năng mà chỉ có những người sở hữu các NFT mới có quyền tham gia.

1. Các thành phần trong game

Khi bắt đầu chơi game bạn cần gia nhập các clans (bang hội) để có quyền được tham gia các hoạt động đặc quyền của game và sẽ có 2 clans chính bạn có thể lựa chọn là Koko hoặc DI.

Sẽ có một clans mặc định trong game là Wild, những người không sở hữu các NFT sẽ trực tiếp được gia nhập clans này.

Khi bạn đã ở trong clans thì bạn sẽ có một vé bang hội trong đó ghi lại tất cả thành tích của bạn và nếu bạn bị tiêu diệt trong một chế độ chơi nào đó thì vé này có thể bị mất đi đồng thời những chiến lợi phẩm của bạn kiếm được sẽ bị đối thủ cướp lấy, do đó ở những trường hợp này những người chơi có kinh nghiệm thường ném vé này cho đối thủ của mình để bảo toàn những chiến lợi phẩm thu được.

Mỗi clans sẽ có một máy chủ chung để tất cả các thành viên có thể tụ họp để giao tiếp và tham gia các hoạt động cộng đồng hay lên các kế hoạch chung của clans trong tương lai.

Clans Koko

Khi tham gia clans này bạn sẽ có được các khả năng như:

 • Thu thập tài nguyên
 • Chế tạo các vật dụng
 • Xây dựng nơi trú ẩn
 • Tham gia các chế độ như streetball, dragon racing
 • Tham gia hội trường Clan riêng
 • Nhận vé bang hội

Nhưng cũng sẽ có một vài các hạn chế như không có khả năng chế tạo các vật phẩm phức tạp hay sửa chữa vật phẩm hạn chế.

Clans Di

Đây có thể coi là clans trái ngược với clans Koko khi mà những ưu điểm của clans này thì lại là những hạn chế của clans kia và ngược lại.

Do đây là tựa game nhập vai chiến đấu nên không thể thiếu các nhân vật trong game và cũng có thể coi đây là các NFT chính của tựa game NFT Kokodi.

Game được chia thành 4 bộ tộc chính bao gồm:

 • Bộ tộc loài người
 • Tộc rừng
 • Bộ lạc bóng đêm
 • Bộ tộc ngoài hành tinh

Mỗi bộ tộc sẽ có những chỉ số sức mạnh riêng do dó bạn nên xem xét thật kĩ để có thể chọn ra bộ tộc phù hợp với lối chơi của mình nhất.

Ngoài ra khi chơi game bạn sẽ kiếm được rất nhiều các loại vật phẩm như quặng kim loại, gỗ, than, cao su… để từ đó chế tạo ra các loại vật phẩm và bán lại cho người khác.

2. Các chế độ chơi

Trong game sẽ có rất nhiều các chế độ chơi PVP và PVE khác nhau bao gồm như:

Chế độ PVP

Arena: Đây là chế độ đấu trường của game, trong đó bạn cần lập tổ đội 2 hoặc 4 người để đánh chiếm cứ điểm của những người khác hoặc tham gia một hoạt động nào đó như thu nhập tài nguyên và nếu đội nào có nhiều điểm hơn sẽ giành chiến thắng.

Raids: Là một chế độ dạng chạy đua với thời gian ở đó bạn cần phải hoàn thành các nhiệm vụ đồng thời vượt qua vùng đất đã được chỉ điểm trong thời gian quy định.

Streetball: Đây có thể coi là chế độ đá bóng 3v3 và đội nào giành được nhiều điểm hơn sẽ giành chiến thắng.

Clan Wars: Trong chế độ này người chơi sẽ đi cướp đoạt những vé bang hội của những người có bang hội đối lập với mình và tích điểm, điểm của bang hội nào cao hơn sẽ là bên chiến thắng.

Dragon Races: Để tham gia chế độ này sẽ cần tối thiểu từ 4-12 người và nhiệm vụ của bạn là trở thành người đầu tiên bay về đích trên con rồng của mình và tìm thấy trứng rồng từ đó rồng sẽ nở ra.

Chế độ PVE

Seasons: Ở đây sẽ là mỗi mùa giải của game trôi qua sẽ là một chương mới và khi đó người chơi sẽ được trải nghiệm thêm những điều mới lạ khi bước sang những season tiếp theo.

Dungeons: Trong chế độ này bạn sẽ cần chiến đấu với các quái vật trong hầm ngục và giành chiến thắng để nhận được các phần thưởng như các vật phẩm than, đá, quặng kim loại.

NFT trong game

Kokodi sẽ có 2 bộ sưu tập NFT đó là Kokodi NFTs và Masks NFTs.

Kokodi NFTs

Kokodi NFTs là bộ sưu tập chính của game và có thể coi đây là những nhân vật của các bộ lạc khác nhau mà mình đã đề cập ở trên.

Bộ sưu tập bao gồm 5526 NFTs và khi sở hữu những NFTs này bạn có thể tham gia kiếm tiền trong game bằng cách chiến thắng các chế độ chơi PVP để nhận token của game hoặc tham gia chơi PVE để thu thập các vật phẩm từ đó chế tạo ra các vật dụng và bán lại cho người khác.

Bạn có thể mua trực tiếp các NFT này trên OpenSea.

Masks NFTs

Các Masks NFTs sẽ có chức năng bổ trợ cho bộ sưu tập NFTs chính với tổng cung là 5555 NFTs, khi sở hữu những NFTs này thì nhân vật của bạn sẽ có thêm những skill và những tính năng mới.

Và để có được những NFTs này bạn cần phải sở hữu cho mình tối thiểu 3 Kokodi NFTs.

Masks NFTs được chia làm 11 loại với 4 độ hiếm khác nhau bao gồm:

 • Common
 • Rare
 • Legendary
 • Epic

Các NFTs có độ hiếm càng cao thì các kỹ năng có được sẽ càng mạnh.

Tokenomic

Token chính được sử dụng trong game là Candies với các chức năng chính như:

 • Giao dịch trong game
 • Trả các loại phí
 • Mua các loại vật phẩm
 • Mua các loại vé
 • Nâng cấp bang hội
 • Nâng cấp các loại vật phẩm

Bạn có thể kiếm được token bằng cách chiến thắng các chế độ chơi PVP trong game hoặc cho người khác thuê các NFT Kokodi của bạn….

Thông tin phân bổ token

Các vòng gọi vốn

Updating…

Team phát triển

Team phát triển của dự án game NFT Kokodi gồm những người đã có kinh nghiệm trong thị trường crypto và làm game lâu năm, đặc biệt thông tin của team hoàn toàn được công khai do dó bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang chủ của dự án nếu muốn tìm hiểu thêm.

Roadmap của dự án

Upadting…

Kết

Kokodi là tựa game NFT khá độc đáo với rất nhiều chế độ chơi khác nhau cũng như các mô hình clans giúp người chơi có thể kết nối trò chuyện cũng như cùng tham gia các hoạt động một cách dễ dàng, đặc biệt game còn được mở miễn phí cho người dùng trải nghiệm vì vậy đây sẽ là một điểm cộng rất lớn cho dự án khi sẽ tiếp cận được rất nhiều các đối tượng người dùng khác nhau.

Hiện tại ở cuối năm 2023 game vẫn chưa có lộ trình phát triển chính thức nhưng mình nghĩ đây cũng sẽ là một tựa game NFT hứa hẹn trong tương lai và đáng để chúng ta theo dõi cập nhật .