Game NFT nhập vai raise $7,8M: Fableborne

By Đức Lộc 6 min read
Game NFT nhập vai raise $7,8M: Fableborne

Đầu năm 2024 có thể là một năm vươn mình trở lại của lĩnh vực thị trường gamefi khi rất nhiều các dự án game NFT trước đó đã bắt đầu dần thu hút trở lại khi một bộ phận người quan tâm và trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho mọi người một tựa game NFT đã được phát triển từ năm 2022 và đến hiện khá được quan tâm mang tên Fableborne.

Để hiểu rõ hơn về Fableborne là gì và những đặc điểm cụ thể của dự án như thế nào thì hãy cùng mình tìm hiểu cụ thể qua bài viết này.

Fableborne là gì?

Fableborne là một tựa game NFT free-to-play thuộc thể loại nhập vai hành động chiến lược trực tuyến nhiều người chơi được xây dựng và phát triển trên hệ sinh thái blockchain Polygon.

Game được lấy cốt truyện trong một thế giới giả tưởng mang tên Shatterlands ở đó nhiệm vụ chính của người chơi là xây dựng căn cứ của mình trên một hòn đảo sau đó nâng cấp pháo đài và chiến đấu với căn cứ của những người khác.

Gameplay

Game được thiết kế với lối chơi hành động và chiến lược, ở đây bạn sẽ vừa cần phải xây dựng hòn đảo của mình để tránh sự xâm lược từ những người khác và cũng cần phải điều khiển các hero đi đột kích hòn đảo của những người khác để thu gom vật phẩm của kẻ thù.

Khi bắt đầu chơi game bạn sẽ được quản lý một hòn đảo với hình dạng bất kỳ và ở đây bạn sẽ cần xây dựng quân đội và thành lũy của mình.

Ngoài ra bạn sẽ cần thay phiên sử dụng các hero khi đi chinh phạt là Leon (chiến binh), Kiara (pháp sư) ,Avi (xạ thủ) và Nix (sát thủ) mỗi hero sẽ có những đặc điểm củng như điểm mạnh yếu riêng do đó bạn cần xem xét thật kỹ để sử dụng hero vào đúng trường hợp cấp bách.

Những hero này đều có những kĩ năng đặc biệt với các đặc điểm của họ, bạn có thể tìm hiểu thêm trên các nền tảng social của game.

Trên đảo bạn sẽ cần xây dựng các tháp canh và các trụ bảo vệ để có thể tiêu diệt những kẻ thù có ý định xâm lược, bạn có thể nâng cấp các tháp canh này bằng vàng kiếm được khi đi đánh chiếm từ các hòn đảo của người khác.

Những tháp canh này có thể di chuyển ở bất kỳ đâu trên hòn đảo của bạn mà không bị giới hạn.

Hàng ngày cứ sau một khoảng thời gian nhất định bạn sẽ nhận được vé để có thể đột kích hòn đảo của những người khác và chiếm lấy tài nguyên.

Bạn sẽ có một khoảng thời gian ngắn để có thể càn quét hòn đảo và nếu phá hủy càng nhiều các phòng tuyến quan trọng thì bạn sẽ cướp được càng nhiều vàng.

Sau khi đã đánh chiếm thành công hòn đảo của những người khác thì điểm xếp hạng của bạn trên bảng thống kê sẽ được tăng lên và sau mỗi mùa giải những người đứng đầu có thể nhận được các phần quà đặc biệt của game.

NFT trong game

Bộ sưu tập NFT chính trong game là Primordials NFT tổng cung là 1392 NFT và bạn có thể sở hữu bằng cách mua trực tiếp trên OpenSea.

Đây có thể coi là những sinh vật NFT trong game nó sẽ đồng hành cùng bạn trong các trận chiến với những người khác.

Các hoder Primordials NFT sẽ có những đặc quyền như:

  • Nhận được các Airdrop của dự án
  • Tham gia những giải đấu độc quyền
  • Có quyền tham truy cập sớm khi game ra mắt
  • Mint ra các vật phẩm độc quyền

Tokenomic

Token quản trị của game là $FAB với một số thông tin hiện có thì token này sẽ dùng làm phí để nâng cấp các dạng NFT nhỏ trong game như các tháp canh hay các hero và bạn có thể kiếm được token bằng cách trở thành những người đứng đầu trong bảng xếp hạng và nhận các phần thưởng.

Thông tin phân bổ

Updating…..

Các vòng gọi vốn

Vào tháng 9/2023, Fableborne đã raise thành công $7,8M từ rất nhiều các quỹ đầu tư lớn như Shima Capital, Mechanism Capital hay VCG và Merit Circle.....

Team phát triển

Fableborne được phát triển bởi Pixion Games, bao gồm nhiều các chuyên gia kỳ cựu trong ngành game đến từ nhiều tập đoàn nổi tiếng như Garena, Konami, Ubisoft, Square Enix và NCSOFT….

Những thành viên trong nhóm này có nhiều kinh nghiệm trong ngành game và được dẫn đầu bởi Kam Punia, CEO kiêm giám đốc điều hành của Pixion Games với 12 năm kinh nghiệm trong ngành game và đã phát triển học viện eSports cho Yu-Gi-Oh! game.

Sau đó là Tamara Slavskaya là giám đốc điều hành và Semen Samusev là giám đốc kỹ thuật.

Roadmap của dự án

Updating….

Kết

Fableborne là một tựa game NFT khá đặc biệt khi kết hợp lối chơi giữa chiến lược thủ thành và nhập vai chiến đấu đan xen lại với nhau một cách khá mượt mà, game hiện đang còn được phát triển do đó sẽ còn rất nhiều các update mới do đó các bạn có thể theo dõi trên Gamefinity để có những thông tin mới nhất của game.