Game NFT ChronoForge free-to-play trên Immutable X

By Đức Lộc 7 min read
Game NFT ChronoForge free-to-play trên Immutable X

Thị trường crypto giai đoạn cuối năm 2023 đang trở nên cực kì mạnh mẽ với sự trở lại của rất nhiều dự án đã làm việc không ngừng nghỉ trong thời gian trước để cho đến hiện tại thì đã dần hoàn thành và cho ra mắt người dùng, dự án game NFT nhập vai mình muốn giới thiệu tới các bạn lần này mang tên ChronoForge.

Vậy cụ thể ChronoForge là gì? Cách chơi game cho người mới như thế nào? Thì cùng mình tìm hiểu qua bài viết này để biết thêm thông tin.

ChronoForge là gì?

ChronoForge là dự án game NFT free-to-play thuộc thể loại nhập vai chiến đấu MMORPG và được xây dựng trên nền tảng blockchain Immutable X.

Đây là tựa game có lối chơi giống với 2 tựa game nổi tiếng là World of Warcraft hay Final Fantasy XIV, trong game bạn sẽ hóa thân vào các chiến binh theo thiết kế nhân dạng của các loài thú để tham gia các trận chiến với quái vật và song song với đó là xây dựng vương quốc của mình trở nên ngày càng mạnh mẽ.

Là tựa game free-to-play do đó bạn có thể bắt đầu chơi game một cách hoàn toàn miễn phí và không cần phải sở hữu các NFT từ trước đó.

Game được phát hành trên nền tảng nổi tiếng là Epic Games Store và được sử dụng công nghệ Unreal Engine do đó các trải nghiệm chiến đấu trong game sẽ cực kì mượt mà và chất lượng hình ảnh của sẽ rất cao.

Gameplay

1.Các thành phần trong game

Game có tất cả 10 chủng tộc khác nhau đại diện cho các loài động vật riêng biệt, có thể coi đây sẽ là các chiến binh để bạn sử dụng tham gia những trận chiến của game.

Ngoài ra các chiến binh cũng sẽ chia ra nhiều vai trò khác nhau như đỡ đòn, sát thủ, pháp sư, hỗ trợ… giúp người chơi có thể da dạng hóa lối chơi của mình.

2. Chế độ chơi và các tính năng

Game được thiết kế với lối chính là PVE chiến đấu hầm ngục, trong đây bạn có thể mời bạn bè của mình cùng tham gia chiến đấu và nhận được các phần thưởng khi dành chiến thắng.

Chế độ này có 3 độ khó khác nhau và sẽ cho phép 20 người tham gia cùng lúc để chiến đấu đồng thời ở mỗi phụ bản sẽ trải qua 5 vòng do đó mức độ khó khăn cũng sẽ tăng dần lên và phần thưởng cũng được tăng theo tương ứng.

Khi bạn tiêu diệt các quái vật trong hầm ngục thì sẽ có tỉ lệ rơi ra các phần thưởng khác nhau như vàng, vật phẩm chế tạo hoặc những thứ cao cấp hơn như vũ khí hay áo giáp sẽ được rơi ra từ những con boss, đặc biệt các vật phẩm này bạn có thể chuyển đổi thành các NFTs và bán lại cho những người khác để kiếm tiền.

Khi đánh bại quái vật các nhân vật của bạn cũng sẽ nhận được thêm các XP (kinh nghiệm) để lên cấp để tăng thêm chỉ số chiến đấu cơ bản và mở khóa khả năng trang bị vật phẩm cấp cao hơn.

Ngoài các chế độ PVE bạn có thể đi khám phá các vùng đất rộng lớn trong game hoặc tham gia các hoạt động khác như khai thác gỗ hay săn bắn.

Game cũng sẽ có chức năng bang hội để giúp người chơi có thể tương tác trò chuyện hoặc lập team với các nhóm nhỏ để tham gia chiến đấu PVE.

NFT trong game

ChronoForge có 3 bộ NFT chính bao gồm Genesis Adventurers, Pets và Mounts.

Genesis Adventurers NFTs

Đây là bộ sưu tập NFTs chính trong game với tổng cung là 7500 NFT, đây có thể coi là các NFT chiến binh và bạn sẽ sử dụng những NFT này để tham gia các hoạt động trong game.

Lợi ích của những người sở hữu các NFT này có thể kể đến như:

  • Nhận được nhiều các trang bị cao cấp như sử thi, hiếm trong chế độ PVE
  • Dùng để mint ra các Prospecting Deed NFTs
  • Nguồn cung thấp do đó bạn có thể bán lại NFTs cho những người khác với giá trị cao hơn trong tương lai

Để có thể sở hữu các NFTs này bạn có thể mua trực tiếp trên OpenSea.

Pet NFts

Đây có thể coi là bộ sưu tập NFTs thú cưng trong game, các NFTs này sẽ có những bộ kỹ năng và phép bổ trợ khác nhau để hỗ trợ bạn trong lúc chiến đấu cũng như tham gia các hoạt động khác trong game.

Bạn có thể sở hữu những NFTs này bằng cách mua trực tiếp trên OpenSea.

Mounts NFTs

Bộ sưu tập NFTs này là những NFTs thú cưỡi trong game, bạn có thể sử dụng chúng để di chuyển khám phá các vùng đất mới và những NFTs này bạn cũng có thể sở hữu bằng cách mua trực tiếp trên OpenSea.

Các vòng gọi vốn

Updating….

Tokenomic

Token $RIFT là token quản trị của game NFT ChronoForge với các năng chính như:

  • Chuyển đổi các vật phẩm trong game sang NFT
  • Tham gia một số hoạt động đặc biệt trong game
  • Trở thành phần thưởng cho những người chơi xuất sắc nhất

Thông tin phân bổ token

Lịch unlock token

Đội ngũ phát triển

Game được phát triển bởi Minted Loot Studios, đây là studio có trụ sở tại Sydney Australia, đội ngũ của họ bao gồm các chuyên gia phát triển doanh nghiệp với kinh nghiệm trong các lĩnh vực như blockchain, phát triển web, AR/VR và AI.

Sự đa dạng về chuyên môn này cho phép họ tạo ra những trải nghiệm chơi game độc đáo cho người dùng.

Roadmap của dự án

Kết

ChronoForge là tựa game NFT khá hay và bắt mắt với đồ họa và thiết kế trong game độc đáo cũng như lối chơi cực kì cuốn hút đồng thời theo roadmap của dự án thì đến năm 2024 chúng ta đã có thể trải nghiệm được tựa game này trên PC vậy nên từ giờ đến thời điểm game ra mắt nếu có những cập nhật mới bên mình sẽ update liên tục để các bạn tránh bị chơi game chậm trễ.