Game NFT Champion Ascension raised $32M trên Polygon

By Đức Lộc 11 min read
Game NFT Champion Ascension raised $32M trên Polygon

Đấu trường La Mã cổ đại là một nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các tựa game chiến đấu nhập vai nổi tiếng như Ryse: Son Of Rome hay Blood & Glory 2 vì vậy trong bài viết lần này mình giới thiệu cho các bạn một dự án game NFT AAA cực kì tiềm năng được lấy cảm hứng từ các cuộc chiến đẫm máu tại đây mang tên Champion Ascension.

Vậy Champion Ascension là gì? Các chế độ chơi của game như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này để biết cụ thể hơn.

Champion Ascension là gì?

Champion Ascension là dự án game NFT AAA thuộc thể loại nhập vai chiến đấu pha lẫn một phần chiến thuật được xây dựng trên blockchain Polygon.

Trong game bạn sẽ trở thành những chiến binh tham gia các cuộc chiến khốc liệt trên đấu trường của vương quốc có tên Massina, nơi chứa đựng vinh quanh và đã trở thành một tượng vĩnh cửu của đấu trường La Mã bất diệt, ở đây sẽ không có chỗ cho những kẻ yếu đuối và nhu nhược khi mà cái chết sẽ luôn đi song hành cùng với hào quang của kẻ chiến thắng.

Game sẽ được chơi trên PC và sẽ được phát hành trên các nền tảng nổi tiếng như Epic Games Store hay Steam.

Gameplay

Đây là tựa game free-to-play do đó bạn có thể bắt đầu tham gia chơi game một cách miễn phí mà không cần phải sở hữu những NFT trước đó.

1. Các thành phần trong game

Các Champions là nhân vật bạn sẽ lựa chọn để có thể bắt đầu tham gia chơi game và có rất nhiều các nhân vật khác nhau cho bạn lựa chọn, mỗi nhân vật đều có những đặc điểm và kĩ năng riêng biệt.

Đồng thời ở mỗi các lớp nhân vật đều có những chỉ số như máu, tốc độ hay năng lượng, có những nhân vật máu cao nhưng tốc độ sẽ thấp hoặc năng lượng cao nhưng số lượng máu sẽ ít, vì vậy sẽ phụ thuộc vào lối chơi của bạn để chọn ra nhân vật phù hợp cho mình.

Ngoài ra các Champion sẽ được chia thành các đặc điểm khác như:

 • Essence: Hệ nguyên tố của Champion
 • Class: Lớp nhân vật của Champion
 • Evolution: Cấp bậc tiến hoá của Champion

Bạn có thể nhân giống các Champion để tạo ra nhân vật với đặc trưng của riêng mình, đặc điểm Champion mới được nhân giống sẽ có các đặc điểm phụ thuộc vào Champion được đưa vào nhân giống.

Đặc biệt là các Champion này sẽ có thể tiến hóa lên thành nhiều hình thái cấp độ khác nhau từ đó tăng cường hơn về mặt sức mạnh cũng như có thêm được nhiều các khả năng mới.

Mỗi các Champion sẽ có 5 hình thái tiến hóa chính và nếu bạn chơi game mặc định không sử dụng các NFT thì chỉ có thể tiến hóa cao nhất đến bậc thứ 3, đồng thời 2 hình thái cuối sẽ là các NFT đặc biệt trong game.

Tier 1: CHALLENGERS (bản thể nhân vật)

Đây là bản thể mặc định nhân vật bạn lựa chọn khi bắt đầu chơi game và khi tham gia các hoạt động của game có thể kiếm được Essence (tiền tệ của game) trong trận chiến đồng thời ở hình thái này bạn cũng có thể trang bị các vũ khí cho nhân vật của mình.

Sau mỗi cuộc chiến các nhân vật của bạn sẽ được tích một lượng điểm để có thể tiến hóa và khi đủ thì các Champion sẽ tiến lên một hình thái mới.

Tier 2: GLADIATORS (hình thái tiến hóa 2)

Ở hình thái này bạn sẽ được trang bị thêm giáp hay vũ khí cho nhân vật của mình đồng thời có thể mang đi nhân giống thành các Champion thế hệ mới, khi tham gia các trận đấu hình thái này cũng sẽ giúp bạn kiếm được Essence nhiều hơn hình thái ban đầu.

Tier 3: ETERNALS (hình thái tiến hóa 3)

Khi bạn tiến lên hình thái này thì sẽ có được hầu hết những khả năng của những hình thái trước và đặc biệt sẽ có quyền tham gia các giải đấu cấp cao nhất trong game.

Ở hai hình thái cuối thì có thể coi đây là các bộ sưu tập NFT của dự án do đó mình sẽ tách ra thành một phần riêng và sẽ nói cụ thể ở phần dưới.

2. Các chế độ chơi game

Bạn sẽ sử dụng Champions của mình để khám phá vương quốc Massina cùng những người chơi ở khắp nơi trên thế giới với những nhiệm vụ khác nhau của game.

Sẽ có một số địa điểm quan trọng như đấu trường, nơi bạn sẽ chiến đấu với quái vật và những người chơi khác với nhiều chế độ chơi khác nhau như:

1v1 Combat

Ở chế độ này bạn sẽ đọ sức tay đôi với một Champions của người chơi khác và tiêu diệt chúng để giành được chiến thắng.

3v3 Combat

Ở đây bạn sẽ cần lập nhóm với những người chơi khác để đủ 3 người và chiến đấu sống còn với Champions của 3 người chơi khác.

Free for All

Đây là chế độ đấu hỗn loạn gồm 10 người tham gia cùng lúc chiến đấu và ai là người sống sót cuối cùng sẽ giành chiến thắng.

Raid Boss PvE

Với chế độ này bạn sẽ chiến đấu và đánh bại lũ quái vật của vương quốc Massina.

Maestro Towers

Trong chế độ này bạn có thể tạo ra một tháp chiến đấu riêng của mình nhờ công cụ hỗ trợ AI của game, khi đó bạn sẽ có thể tạo ra sàn đấu riêng để chiến đấu với những người chơi khác để lên cấp và nhận được các phần thưởng đặc biệt.

3. Tiền tệ trong game

Gold là loại tiền tệ chính được sử dụng trong game, bạn có thể kiếm được bằng cách làm nhiệm vụ hoặc nạp tiền để mua. Gold được sử dụng làm chi phí cho các hoạt động như Breeding, chế tạo vật phẩm,….

Ngoài ra, những người chơi sở hữu các NFT có thể nhận được khoản phí thông qua việc làm đối tác trong Breeding hoặc cho thuê các NFT của mình.

Essence cũng là một loại tiền tệ trong game kiếm được bằng cách đánh bại đối thủ trong PvP và các chế độ khác, tất cả các Champion đều có lượng giới hạn về việc thu thập Essence, người chơi có thể thu thập nhiều hơn nếu Champion của mình lên cấp.

Những Essence được dùng để:

 • Tăng cấp Champion
 • Sử dụng để nhân giống
 • Sử dụng để mint Essence Crystal NFTs

Essence Crystal NFTs là vật phẩm được sử dụng trong việc chế tạo vũ khí, trang bị hoặc được sử dụng làm nguyên liệu để chế tạo các NFT khác, bạn có thể mua bán Essence Crystal NFTs trên các marketplace của game.

Một loại tiền tệ khác là Bone có thể kiếm được khi chiến đấu với các quái vật PVE và thu nhập từ các trận chiến PVP, các Bone này sẽ dùng để chế tạo và sửa chữa vũ khí của nhân vật.

NFT trong game

Game Champion Ascension có 3 bộ sưu tập NFTs chính đó là Prime Eternal, Elemental Eternal và Pets of Massina.

Elemental Eternal NFTs

Bộ sưu tập Elemental Eternal NFTs với tổng cung gồm 7740 NFT và có thể coi đây là hình thái tiến hóa thứ 4 của các nhân vật Champions đồng thời sẽ có được các đặc tính nguyên tố lửa, nước, đất và không khí với từng nhân vật.

Ngoài ra những người sở hữu các NFT này sẽ có các đặc quyền như tham gia Farming và Mining của tựa game.

Bạn có thể sở hữu các NFT này bằng cách mua trực tiếp trên OpenSea.

Prime Eternal NFTs

Đây là bộ sưu tập NFT chính của tựa game với tổng cung 7622 NFT và được coi là hình thái tiến hóa cuối cùng của các Champions của game.

Những người sở hữu các NFT này sẽ có các đặc quyền như:

 • Tham gia các chế độ đặc biệt của game
 • Khi tham gia các chế độ đấu 1v1 có thể vô hiệu hóa đối thủ
 • Có thể tạo ra Massina, Diamond Hand Gear và Golden Writs of Ascension
 • Sở hữu các bộ phận thần thánh do đó sẽ gây sát thương cao hơn trong chiến đấu PvP
 • Tăng mạnh số lượng Essence kiếm được trong các hoạt động game

Bạn có thể mua trực tiếp các NFT này trên OpenSea.

Pets of Massina NFTs

Bộ sưu tập NFT này có thể được xem là các thú cưng NFT của game, các thú cưng này sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn trong lúc chiến đấu và thực hiện nhiệm vụ đồng thời gia tăng các chỉ số nhất định với nhân vật của bạn.

Bạn cũng có thể sở hữu bằng cách mua trực tiếp trên OpenSea.

Tokenomic

Đối với Champions Ascension sẽ không sử dụng hệ thống token mà toàn bộ hệ sinh thái của game sẽ phụ thuộc vào NFT. Điều này có nghĩa là người chơi sẽ mua bán các vật phẩm là NFT của mình trên các Marketplace, ngoài ra giá trị của các NFT đó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của người bán và người mua.

Vì điều này nên các NFT trong game sẽ đóng vai trò chính cho toàn bộ hệ sinh thái của game.

Các vòng gọi vốn

Champions Ascension nhận được khoản đầu tư $32M trong vòng seed với sự đầu tư duy nhất từ a16z.

Team phát triển

Champions Ascension được phát triển bởi Plai Labs, đây là một công ty game Web3 có hơn 70 thành viên. Plai Labs được dẫn dắt bởi Alejandro Gonzalez, ông từng là tổng giám đốc của Jam City.

Ngoài ra, các thành viên của Plai Labs đều xuất thân từ thị trường game truyền thống với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển game.

Roadmap của dự án

Upadating…

Kết

Champions Ascension là một tựa game chiến đấu nhập vai AAA có thiết kế đồ họa vô cùng bắt mắt và hoành tránh đồng thời nhận được sự đầu tư khủng đến từ ông lớn a16z do đó tiềm năng phát triển của dự án trong tương lai sẽ là rất lớn.

Đặc biệt game còn được phát hành miễn phí trên nhiều nền tảng game nổi tiếng vì vậy trong tương lai gần khi thị trường bùng nổ mạnh mẽ trở lại thì đây sẽ là một trong những dự án đáng mong chờ mà chúng ta cần theo dõi.