Review game NFT Captain Tsubasa - RIVALS raised $20M

By Đức Lộc 9 min read
Review game NFT Captain Tsubasa - RIVALS raised $20M

Tuổi thơ của hầu hết thế hệ 8x-9x có lẽ ai cũng đã từng đọc qua các bộ truyện trang manga và đặc biệt là với người dân Nhật Bản khi đây được xem như một món ăn tinh thần không thể thiếu của con người đất nước mặt trời mọc, và trong bài viết lần này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một dự án game NFT được lấy cảm hứng từ bộ manga nổi tiếng cùng tên đó là game Captain Tsubasa - RIVALS.

Vậy game NFT Captain Tsubasa -RIVALS là gì? Những đặc điểm của game như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cụ thể trong bài viết này.

Captain Tsubasa -RIVALS là gì?

Captain Tsubasa -RIVALS là dự án game NFTs được chuyển thể từ bộ manga nổi tiếng cùng tên Captain Tsubasa, đây là bộ truyện tranh bóng đá nổi tiếng của Nhật Bản được sáng tác bởi Yoichi Takahashi một trong những họa sĩ truyện tranh hàng đầu.

Captain Tsubasa được coi là bộ truyện tranh đã truyền cảm hứng rất lớn đến các cầu thủ, người hâm mộ và những người đam mê bóng đá ở Nhật Bản và nước ngoài với số lượng bán hơn 70 triệu bản tại Nhật và được dịch sang hơn 20 thứ tiếng cùng 2 phần tiếp theo được xuất bản 2019 và 2020 thì chúng ta không thể phủ nhận độ lan tỏa của bộ truyện.

Tựa game NFT Captain Tsubasa -RIVALS cũng vậy được lấy cảm hứng từ nhân vật chính Tsubasa Ozora, khi trong game bạn cần vượt qua nhiều các nhiệm vụ, chế độ chơi khó khăn khác nhau và chiến thắng để nhận các phần quà giá trị từ game.

Và đặc biệt nội dung trong game cũng sẽ tái hiện lại câu truyện gốc nên sẽ rất phù hợp cho những ai muốn ôn lại hoài niệm về bộ manga này.

Gameplay

Để bắt đầu tham gia chơi game các bạn cần phải mua các NFTs của game (phần này mình sẽ nói cụ thể bên dưới) rồi mới có thể bắt đầu trải nghiệm, game sẽ hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, macOS, Linux, Android và iOS.

Game sẽ có các chế độ chơi chính như Rival Mode hay PVP mode.

Chế độ Rival Mode (PVE)

Trong chế độ này bạn sẽ được tham gia các trận đấu được chuyển thể từ nội dung bộ truyện gốc và đây có thể được coi là các trận đấu với máy, ở mỗi màn chơi sẽ là những đối thủ khác nhau khi càng lên cao đối thủ của bạn sẽ càng mạnh đồng thời phần quà nhận lại cũng sẽ tương xứng.

Khi bắt đầu trận đấu bạn sẽ lựa chọn ra NFT của mình để tham gia và tổng điểm sức mạnh sút bóng (RP) của ai cao hơn thì người đó sẽ giành chiến thắng.

Khi chiến thắng qua các màn chơi bạn có thể nhận được rất nhiều phần quà khác nhau như: token của dự án, kinh nghiệm của nhân vật, các hộp kho báu, mảnh đối thủ.

Hộp kho báu (Treasure Boxes)

Các box này là các phần quà có thể nhận được trong chế độ Rival Mode và tùy thuộc vào độ hiếm nhân vật của bạn càng cao thì có thể nhận được các box với giá trị càng lớn.

Các box này cũng chia ra thành 5 độ hiếm khác nhau bao gồm: Common, Uncommon, Rare, Epic, Legendary và bạn cần có thời gian mở khóa nhất định, box giá trị càng lớn thì thời gian mở càng lâu nhưng bạn có thể sử dụng token game để giảm thời gian chờ lại cũng như làm phí để mở box.

Và mỗi người chỉ được quyền lưu trữ tối đa 4 box nếu quá số lượng trên bạn sẽ không thể nhận thêm được nữa.

Các mảnh đối thủ

Khi chiến thắng một màn bạn sẽ có cơ hội nhận một mảnh này và nếu tập hợp đủ 6 mảnh bạn sẽ có quyền tham dự chế độ PVP.

Chế độ PVP

Trong chế độ này bạn sẽ được chiến đấu với những người khác để giành mảnh đối thủ của họ, một trận đấu sẽ được diễn ra theo ba lượt (tấn công, phòng thủ và tấn công) và nếu tổng điểm của 3 lượt của ai cao hơn người đó sẽ dành chiến thắng.

Ở mỗi các nhân vật đều có các chỉ số chính đó là Toughness (dẻo dai), Skill (kĩ năng), Agility (nhanh nhẹn), các chỉ số này sẽ khắc chế cụ thể lẫn nhau do đó bạn cần sắp xếp nhân vật một cách hợp lí trước khi tham gia trận đấu.

Trong các lượt phòng thủ của chế độ PVP bạn có thể sử dụng các thủ môn miễn phí cho sẵn hoặc mua thủ môn cao cấp để có tỉ lệ thắng cao hơn.

Nếu bạn giành chiến thắng bạn sẽ nhận được một mảnh đối thủ của đối phương và nếu thu thập đủ 6 mảnh bạn sẽ nhận được các Gacha và từ các Gacha này bạn có thể rút ra được rất nhiều các phần quà giá trị trong game.

NFT trong game

Các NFTs trong game có thể được gọi là các thẻ trò chơi, các thẻ này sẽ có các chỉ số cũng như độ hiếm khác nhau độ hiếm càng cao thì sức mạnh sẽ càng lớn.

Mỗi thẻ NFT nhân vật đều có những kĩ năng riêng biệt khác nhau và sẽ phù hợp với những trận chiến cùng các đối thủ khác.

Đặc biệt hơn là trong mỗi thẻ sẽ tích hợp tính năng hỗ trợ sức mạnh từ các nhân vật khác khi được trang bị vào thẻ nhân vật của bạn, mỗi các lớp nhân vật hỗ trợ sẽ cho bạn những sức mạnh đặc thù riêng từ đó bạn có thể đưa ra nhiều chiến thuật để chiến đấu hơn.

Ngoài ra bạn có thể dung hợp 2 thẻ NFTs cùng độ hiếm và tạo ra một thẻ NFTs với độ hiếm cao hơn và sở hữu các thuộc tính và chỉ số của 2 thẻ trên.

Bạn có thể mua NFT trực tiếp khi trong game khi đã đăng nhập thành công tại đây.

Tokenomic

Token quản trị $TSUGT

Thông tin cơ bản:

  • Tên: TSUBASA
  • Nguồn cung: 1.000.000.000
  • Contract: 0x70e29b7E036B14D496431b77e0B6EB0008be6165
  • Tiêu chuẩn: ERC-20
  • Blockchain: Polygon

Lợi ích của những người nắm giữ token $TSUGT có thể kể đến như sở hữu các NFTs độc quyền trong game, tham gia các buổi họp fan hay nhận được các vé quay xổ số đặc biệt.

Token $TSUBASAUT

Token $TSUBASAUT là token tiện ích của game với các thông tin bao gồm như:

  • Nguồn cung: không giới hạn
  • Contract: 0x5A7BB7B8EFF493625A2bB855445911e63A490E42
  • Tiêu chuẩn: ERC-20
  • Blockchain: Polygon

Đây sẽ là token trả thưởng cho người chơi sau khi vượt qua các thử thách màn chơi của game.

Tokenomic

Thông tin phân bổ

Các vòng gọi vốn

Trong vòng gọi vốn mới nhất, dự án đã huy động được $15M từ các nhà đầu tư như MZ Web3 Fund, 8DAO, B Dash Ventures, Double Jump.tokyo, Fenbushi Capital, Flick Shot, Holdem Capital, Kusabi, OKCoinJapan, OKX Ventures và Yield Guild Games.

Trước đó, dự án cũng đã huy động được $20,3M sau ba vòng gọi vốn và trong đó có Animoca Brands.

Đồng thời tựa game được sự ủng hộ của rất nhiều người trong giới bóng đá có thể kể đến như Andrés Iniesta hay Yuto Nagatomo.

Team phát triển

Game Captain Tsubasa -RIVALS được phát triển bởi 3 công ty lớn trong lĩnh vực blockchain và game đó là Thirdverse Group, BLOCKSMITH&Co. và KLab Inc.

Thirdverse Group là một công ty khởi nghiệp blockchain có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, BLOCKSMITH&Co. là một công ty blockchain có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc và KLab Inc. là một công ty phát triển game có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản.

Roadmap của dự án

Kết

Dự án game NFT Captain Tsubasa -RIVALS được chuyển thể lại từ bộ manga nổi tiếng cùng tên đã cho thấy được sự phát triển của ngành công nghiệp web3 ngày càng lớn mạnh và mở rộng trong nhiều những lĩnh vực khác nhau để có thể phục vụ người dùng một cách tốt nhất.

Captain Tsubasa - RIVALS không chỉ đem lại hoài niệm cho những người dùng yêu thích bộ truyện tranh manga mà nó còn mang đến nhiều thông điệp khác trong bóng đá, người dùng vừa có thể chơi game ôn lại kỉ niệm mà vừa có thể kiếm tiền thì đây chắc chắn là trải nghiệm gamer nào cũng muốn tham gia.

Trong cuối năm 2023 và sang đầu 2024 thì game sẽ có thể ra mắt trên điện thoại và chúng ta cùng nhau chờ đón những thay đổi upadate mới của tựa game khi game được chính thức thông báo ra mắt.