Game metaverse Avalon raised $13M

By Đức Lộc 4 min read
Game metaverse Avalon raised $13M

Avalon ra mắt game metaverse

Ngày 15/11, startup về game online Avalon đã tiết lộ đoạn giới thiệu đầu tiên cho game metaverse cùng tên sắp ra mắt của mình.

Game sẽ được sản xuất bởi hàng loạt các chuyên gia kỳ cựu trong ngành trò chơi và kết hợp sử dụng thêm công nghệ blockchain và công cụ AI.

Ra mắt vào năm 2022, Avalon tự hào có một đội ngũ gồm những người giỏi nhất đã từng làm việc trên các tựa game nổi tiếng như EverQuest, Call of Duty, Diablo, Assassin's Creed, Elden Ring và World of Warcraft….

Vào tháng 2, Avalon đã công bố khoản huy động vốn trị $13M do Bitkraft Ventures dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Hashed, Delphi Digital, Mechanism Capital và Coinbase Ventures.

Theo Jeffrey Butler, giám đốc sản phẩm của Avalon và là cựu giám đốc sáng tạo của EverQuest cho biết tựa game metavarse này ra đời để các công cụ mới có thể dễ dàng tiếp cận hơn đến với người dùng.

Ngoài ra, Avalon sẽ hợp tác với Didimo và Inworld AI (2 công ty về lĩnh vực công nghệ thực tế ảo) để tạo ra vũ trụ ảo của mình.

Nhóm đã sử dụng nền tảng Popul8 của Didimo để tạo nhân vật và công cụ do AI điều khiển, và sử dụng thêm Inworld AI để thiết kế nhân vật đồng thời nhân vật sẽ không giống các máy chủ (NPC) nhằm để giúp tạo ra nhân vật có chiều sâu và phong phú đa dạng hơn.

Trong Avalon, người chơi sẽ du hành qua một vũ trụ ảo thông qua các cổng và từ đó đưa họ từ thế giới thời trung cổ đến bối cảnh cyberpunk (vũ trụ hiện đại).

Như ông Butler có giải thích, để giữ cho trò chơi công bằng và hạn chế các vấn đề lạm dụng sở hữu thì cơ chế của Avalon sẽ lọc ra các vật phẩm trong trò chơi như vũ khí hoặc phương tiện dựa trên loại thế giới mà người chơi tìm thấy.

Ông chia sẻ thêm rằng “Bản thử nghiệm beta của Avalon sẽ ra mắt vào năm 2024 và bản phát hành đầy đủ vào năm 2025 đồng thời Avalon cũng sẽ có tính năng kiếm tiền cho người chơi khi tham gia game”.

Ông còn cho biết trong game bạn có thể sáng tạo ra bắt cứ thứ gì mà bạn muốn và có thể bán lại những vật phẩm đó cho người khác để kiếm tiền. Và ngoài ra trong Avalon sẽ sử dụng AI tổng hợp để nhiều yếu tố sắc tộc dựa trên cộng đồng thế giới thực nhất có thể.

Butler nói thêm rằng “Chúng tôi sẽ xây dựng một thế giới metaverse mà mọi người sống trên thế giới đó có thể giao tiếp và nhìn thấy nhau qua màn hình”.

Mặc dù Butler không tiết lộ Avalon sẽ sử dụng blockchain nào nhưng ông nhấn mạnh rằng người chơi có thể sở hữu những vật phẩm họ đã kiếm được hoặc mua được mà không sợ bị kiểm soát bởi bất cứ ai.

"Một vài các studio game truyền thống đã nỗ lực để kết hợp các bộ sưu tập vật phẩm của người chơi vào trong game. Tuy nhiên, sự phản đối từ cộng đồng game truyền thống đã làm chậm quá trình này và khiến thuật ngữ NFT bị tránh sử dụng và thay vào đó là “ đồ sưu tầm kỹ thuật số ”. Ý kiến của ông Butler

Butler cho biết thêm những vật phẩm người chơi kiếm được hoặc mua trong các trò chơi như EverQuest phải là của họ, tương tự như việc sở hữu một chiếc ô tô ngoài đời thực. Ông phản đối việc buộc người chơi phải tiêu tiền thật vào trò chơi, ủng hộ việc mang lại trải nghiệm chơi game công bằng và thú vị mà không ưu tiên lợi nhuận.