Thế giới game NFT ARC8 của Animoca Brands

By Đức Lộc 8 min read
Thế giới game NFT ARC8 của Animoca Brands

Năm 2023 các nền tảng chơi game nổi tiếng như Steam, Epic Games Store hay Xbox đã không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người nhưng hầu hết đây là các nền tảng web2 do đó chúng ta chỉ có thể chơi game mà không thể làm thêm điều gì khác vì vậy trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một nền tảng game được ứng dụng công nghệ blockchain giúp chúng ta vừa có thể chơi game mà vừa có thể kiếm được tiền, cái tên được nhắc đến lần này là ARC8.

Vậy ARC8 là gì? Các tính năng trên nền tảng như thế nào? Thì cùng mình đi vào tìm hiểu bài viết này để biết thêm thông tin cụ thể.

ARC8 là gì?

ARC8 là một nền tảng chơi game trên di động ứng dụng công nghệ blockchain và được phát triển bởi GAMEE (một công ty con của Animoca Brands).

Nền tảng được ra mắt người dùng vào tháng 10/2021 trên hệ hành IOS, Android và hiện tại bạn đã có thể truy cập trực tiếp trang chủ của nền tảng để tải trực tiếp ứng dụng về để trải nghiệm.

Arc8 kết nối người chơi, các thương hiệu game và cộng đồng Web3 cùng tham gia chung một hệ sinh thái, vào năm 2022 nền tảng đã thu hút 2.5 triệu người tham gia Web3 (ví mới được mở trên Polygon) và phục vụ 100 triệu lượt chơi trên 12 trò chơi khác nhau của nền tảng.

Các tính năng trên ARC8

Khi bắt đầu tải ứng dụng về điện thoại của mình bạn có thể đăng nhập ứng dụng vô cùng dễ dàng chỉ bằng tài khoản Google hoặc Facebook.

1. Các tựa game trên nền tảng

Tính tới thời điểm hiện tại (12/2023) trên hệ sinh thái của ARC8 đã phát hành 12 game với nhiều thể loại game khác nhau như câu đố, thể thao, game thẻ bài…Và thể thức chơi game chính trên đây là bạn sẽ thi đấu 1v1 cùng với người chơi khác.

Khi chiến thắng bạn sẽ nhận được các phần quà nhỏ của game như các vật phẩm hay những đồng tiền vàng được sử dụng trong game.

2. Mint các NFT ARC8

Trên nền tảng bạn có thể tạo ra NFT có tên gọi là "Beasties" mà không tốn phí, các NFT này cung cấp quyền truy cập vào sự kiện trong game và để mint free NFT Beastie này bạn cần làm theo các bước như:

  • Tham gia các trò chơi PVP và chiến giành các điểm thưởng
  • Nuôi dưỡng trứng và phát triển
  • Mint free NFT

Khi bạn đã có các NFT Beastie bạn sẽ nhận được các phẩn thưởng như các kĩ năng hay thời gian chơi game dưới dạng các hình ảnh của Beastie và nó sẽ được phát triển lên khi bạn đạt nhiều thành tựu trên nền tảng.

Và sau một thời gian sử dụng Beastie thì từ đó thể tạo được Beast NFT miễn phí, các NFT này bạn có thể mang đi giao dịch và mở khóa các tính năng mới trên nền tảng.

3. Tích hợp các loại ví điện tử

Các tài sản bạn nhận được trên nền tảng sẽ được đưa vào ví có tên Arc8 Pay. Tính năng này cho phép người chơi không am hiểu về web3 vẫn kiếm được token, các phần thưởng trong game một cách vô cùng dễ dàng.

Bạn có thể kết nối các loại ví điện tử web3 như metamask, coinbase wallet, trust wallet… Để rút các phần thưởng, mint Beast NFT hoặc tham gia Arc8 GameFest (đây là những sự kiện ngắn hạn thường được tổ chức trên nền tảng).

4. Sự kiện may mắn (Lucky events)

Trong Lucky events, người chơi đầu tư LUCK (tiền tệ trong game) vào các đợt rút thăm để kiếm tiền từ pool, giải thưởng sẽ là token và NFT.

Các pool giải thưởng bao gồm GMEE, token của đối tác và NFT. Việc thu thập token của đối tác thông qua sự kiện Web2 mang đến cho người chơi cơ hội sở hữu tiền điện tử hoặc NFT đầu tiên.

5. Bảng xếp hạng

Khi tham gia các trò chơi hay các sự kiện của nền tảng bạn sẽ được tích lũy các số điểm và tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng và sau một mùa giải nền tảng sẽ tổng kết lại những người có điểm xếp hạng cao nhất sẽ nhận được rất nhiều các phần quà giá trị khác nhau.

6. Tính năng shop trên nền tảng

Đây là một tính năng đặc biệt khi bạn có thể mua các loại vật phẩm khác nhau hay những loại tiền tệ được sử dụng trên nền tảng bằng cách thanh toán trên trên tài khoản Google đã được liên kết sẵn (hình thức này sẽ giống với các hình thức gia hạn hay mua các ứng dụng của Google).

Tokenomic

Các thông tin cơ bản về token quản trị của nền tảng $GMEE:

  • Ticker: GMEE
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Standard: ERC-20
  • Total Supply: 3.180.000.000

Token $GMEE có các tiện ích chính như làm loại tiền tệ chính trong nền tảng, mua NFT và cung cấp quyền tham gia nhận thưởng đặc biệt.

Ngoài ra khi sử dụng nền tảng bạn sẽ cần sử dụng một số loại tiền tệ khác như GEM, LUCK và COIN, các loại tiền tệ này sẽ có những ứng dụng khác nhau trên nền tảng nên bạn có thể trực tiếp tải và trải nghiệm.

Thông tin phân bổ

Lịch unlock token

Các vòng gọi vốn

Updating…

Team phát triển

Nền tảng chơi game Arc8 được phát triển bởi GAMEE, một công ty con của Animoca Brands, dưới đây là một số thông tin về các nhà lãnh đạo của dự án:

  • Bozena Rezab: Là đồng sáng lập và CEO của GAMEE, bà đã đóng góp lớn vào việc thiết kế tính năng play-to-earn trên nền tảng đồng thời cũng là nhà phát triển của nhiều tựa game trên GAMEE
  • Jan Castek: Ông là đồng sáng lập và giám đốc sản phẩm (Chief Product Officer) của GAMEE và ông cũng là cố vấn sản phẩm và người sáng lập của Spendee và Cleevio. Ông chuyên về trải nghiệm người dùng (UX) cho ứng dụng di động, ứng dụng Android, ứng dụng iOS, tiếp thị cho ứng dụng di động, hướng dẫn cho mỗi nền tảng di động
  • Miroslav Chmelka: Là đồng sáng lập và giám đốc công nghệ (Chief Technology Officer) của GAMEE, ông đóng góp vào việc phát triển các sản phẩm game của GAMEE và bao gồm Arc8

Đội ngũ phát triển của GAMEE được thành lập vào năm 2015 tại Cộng hòa Séc và hiện đã có hơn 30 triệu người dùng đăng ký và hơn 4.7 tỷ lượt chơi game trên toàn thế giới.

Roadmap của dự án

Kết

Nền tảng ARC8 tuy đã được ra mắt đến nay đã được 2 năm nhưng vẫn thu hút được rất nhiều người tham gia vì những tiện ích chơi game hay các tính năng mint NFT để kiếm tiền trên nền tảng.

Thị trường web3 trong tương lai sẽ có một sự phát triển mạnh mẽ và những dự án như ARC8 cũng sẽ một phần được hưởng lợi từ điều này chưa kể đứng sau hậu thuẫn dự án là ông lớn Animoca Brands nên hứa hẹn sẽ có rất nhiều nhiều các nhà đầu tư sẽ rót vốn và xây dựng dự án ngày càng phát triển hơn nữa.