Gala Games thành lập Quỹ 100 triệu USD đầu tư vào trò chơi Blockchain

By Đức Lộc 4 min read
Gala Games thành lập Quỹ 100 triệu USD đầu tư vào trò chơi Blockchain

Blockchain game và hiện tượng “Metaverse” đang nóng dần theo thời gian. Các tập đoàn lớn, quỹ tiền điện tử hay các dự án khủng đều đang hướng sự chú ý đến lĩnh vực đang gây bão trên thị trường crypto này.

Vào tối ngày 13 tháng 12, nền tảng trò chơi blockchain Gala Games (GALA) đã thông báo rằng họ sẽ tham gia vào quỹ đầu tư C2 Ventures để phát triển một quỹ trị giá 100 triệu USD để xây dựng các trò chơi điện tử, metaverse và các ứng dụng công nghệ blockchain.

Gala Games là một trong những nhà phát triển trò chơi blockchain hàng đầu hiện nay, với một số trò chơi điện tử sắp ra mắt như Legacy, Mirandus, Town Star, The Walking Dead Empires,…

C2 Ventures là một quỹ đầu tư mới được thành lập, do Ciara Sun, cựu giám đốc đầu tư của Huobi Exchange, lãnh đạo.

James Olden, Giám đốc chiến lược của Gala Games, giải thích:

"Là một kỷ luật mới nổi, trò chơi Blockchain muốn có một cách thức tăng trưởng rõ ràng và liên tục để phát triển thành khả dụng cho công chúng.

Thông qua quỹ mới mà chúng tôi đã tổ chức với sự hợp tác của C2 Ventures, chúng tôi mong muốn cho phép các nhà phát triển mới phát triển các trò chơi điện tử Blockchain thu hút hàng trăm nghìn người tiêu dùng trên khắp hành tinh."

Ngoài việc cung cấp các khoản tài trợ, quỹ đầu tư của Gala Games và C2 Ventures sẽ chia sẻ cho các dự án những kinh nghiệm quý báu về cách xây dựng chiến lược phát hành NFT, tokenomics, nền kinh tế trong game, mô hình play-to-earn bền vững, marketing và xây dựng cộng đồng,…

Ciara Sun của C² Ventures và James Olden của Gala Games.

Ngoài ra, Gala Games tiết lộ rằng họ đã chọn Huobi Global Exchange làm bạn đồng hành trao đổi tiền điện tử và đóng vai trò cố vấn cho họ trong việc thiết lập thêm phần Web3.

Ciara Sun nói:

“Khi ở Huobi, tôi đã học được kinh nghiệm về cách làm việc trên các dự án mới và đưa ra thị trường”,  “Chúng tôi mong muốn có Gala Games đứng về phía chúng tôi với tư cách là một cộng tác viên đáng tin cậy để tìm và nuôi dưỡng dự án game blockchain tuyệt vời tiếp theo và giúp họ xây dựng một cộng đồng toàn cầu.”

Gala Games và C² Ventures đang đặt cược vào sự tăng trưởng cực mạnh xung quanh các trò chơi và tiền điện tử. Newzoo dự đoán doanh thu trò chơi toàn cầu sẽ đạt 200 tỷ USD vào năm 2024. Và các công ty đang đặt cược rằng blockchain sẽ cho phép các trò chơi mới, nơi người chơi có thể sở hữu các mặt hàng họ mua.

Gala Games gần đây đã chọn Huobi Global làm đối tác trao đổi chính của mình. Huobi Global sẽ cung cấp chuyên môn của mình để tư vấn về các dự án Gala về tiếp thị, xây dựng cộng đồng và các thành phần cốt lõi khác của tăng trưởng Web3, cũng như hợp tác chặt chẽ với nhóm để hợp lý hóa danh sách token trong tương lai.

Gala Games đã đăng token Gala trên Huobi Global vào tháng 11 năm 2021. Web3 là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả Internet phân tán được xây dựng trên một blockchain, một sổ cái kỹ thuật số an toàn và minh bạch.

Lĩnh vực tiền mã hóa nói chung và NFT/gaming/metaverse nói riêng trong thời gian qua liên tục chứng kiến việc xuất hiện các quỹ đầu tư lớn.

Bên cạnh các gói kích thích và quỹ phát triển hệ sinh thái có giá trị lên đến hàng tỷ USD của các blockchain, nhiều cái tên nổi bật trong ngành cũng có nhiều động thái “chi mạnh”, điển hình như:

  • Enjin lập quỹ 100 triệu USD để phát triển Metaverse trong hệ sinh thái
  • Animoca Brands phát triển Metaverse cho K-pop
  • TRON lập quỹ 100 triệu USD cho NFT
  • FTX/Solana lập quỹ 100 triệu USD để phát triển game blockchain
  • KuCoin lập quỹ 100 triệu USD để đầu tư game/metaverse
  • Chromia/My Neighbor Alice/Mines of Dalarnia lập quỹ 80 triệu USD để phát triển metaverse
  • Tạp chí TIME xây dựng chuyên mục riêng cho Metaverse
  • Quỹ đầu tư Hashed lập quỹ 200 triệu USD để phát triển ứng dụng Web3
  • Animoca Brands/Binance Smart Chain lập quỹ 200 triệu USD để phát triển GameFi