Gala Games: Nền tảng game NFT dẫn đầu thị trường 2023

By Đức Lộc 12 min read
Gala Games: Nền tảng game NFT dẫn đầu thị trường 2023

Được xem là một trong những dự án dẫn đầu tại thị trường GameFi, dự án Gala Games đang phát triển nhiều tựa game xây dựng trên blockchain nhằm mang đến một trải nghiệm chơi game NFT mới cho tất cả mọi người, bất kể ai cũng có thể tham gia chơi để kiếm được tiền mà không cần phải có nhiều kiến thức về blockchain, NFT.

Nếu bạn là một người quan tâm đến game NFT thì Gala Games là một dự án không thể bỏ qua, bên dưới là tất cả thông tin về Gala Games dành cho bạn.

Gala Games là gì?

Gala Games là một nền tảng game và NFT với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái các trò chơi trên blockchain hoạt động trên Ethereum & Binance Chain. Người chơi có thể tham gia các dự án game NFT trên nền tảng Gala để thỏa mãn niềm đam mê với game đồng thời kiếm được phần thưởng là những token $GALA và các NFTs.

Gala Games tương tự như nền tảng chơi game nổi tiếng Steam. Giống như Steam, Gala có rất nhiều trò chơi để người dùng chọn và chơi. Tuy nhiên, tất cả các trò chơi trong hệ sinh thái Gala đều chơi miễn phí 100% và game thủ có thể truy cập chúng thông qua ứng dụng phi tập trung (DApp).

Hiện tại có hơn 14+ dự án game trên nền tảng Gala thuộc nhiều thể loại như: Battle Royale, Tower Defense, PvP Brawler, Match-Three, Survival MMORPG, Simulation, Fantasy RPG, Survival FPS,…

Kể từ khi ra mắt vào năm 2020, Gala Games đã tăng lên 1,3 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Khoảng 26.000 NFT đã được bán, với chiếc đắt nhất trị giá 3 triệu USD.

Điểm đặc biệt của Gala Games

Tối ưu hóa trải nghiệm

Đội ngũ phát triển Gala Games xây dựng và tối ưu hóa trải nghiệm người chơi làm cho các yếu tố về blockchain trong những dự án game NFT trở nên đơn giản.

Trước đây để chơi những tựa game NFT kết hợp với yếu tố Play to Earn, người chơi phải thực hiện nhiều thao tác và cần có kiến thức cơ bản về blockchain. Nhưng đối với các dự án trên Gala Games, người chơi có thể thỏa sức chơi game NFT để kiếm tiền kể cả khi không có nhiều kiến thức về blockchain.

Trao quyền cho người chơi

Người chơi có thể thực sự sở hữu những gì họ giành được trong các trò chơi. Nếu bạn kiếm được hoặc giành được một NFT trên Nền tảng game Gala, nó là của bạn. Các tài sản của của bạn được xác minh, tồn tại trên blockchain và có thể giao dịch với người chơi khác để kiếm lợi nhuận hoặc giữ lại trong game tiếp tục chơi.

Đa dạng thể loại game

Nền tảng Gala Games cung cấp đa dạng các thể loại trò chơi khác nhau để bạn luôn có được những trải nghiệm tốt nhất khi chơi game.

Chưa kể đây đều là những tựa game NFT nên bạn hoàn toàn có thể vừa chơi game vừa kiếm được tiền, tạo được một nguồn thu nhập khác cho bản thân.

Tích hợp Store Gala Games

Người chơi có thể sử dụng token $GALA làm đơn vị tiền tệ trong game để mua các vật phẩm và NFT.

Store Gala Games giúp bạn dễ dàng mua và bán các vật phẩm trong trò chơi vì đã có tích hợp ngay store trên trang chủ.

Điều này sẽ giúp bạn kiếm được một khoản lợi nhuận nếu bạn có những vật phẩm tốt và sẽ bán được giá cao ngay trên đây.

Hướng dẫn kiếm tiền với Gala Games

Tham gia chơi game

Bạn có thể bắt đầu đăng ký tài khoản Gala Games và tham gia vào những tựa game NFT trên nền tảng này để tìm kiếm niềm vui, sự thư giãn trong thế giới game đồng thời có thể kiếm được các token thưởng, NFTs có thể dùng để giao dịch kiếm lợi nhuận.

Đa phần các dự án game trên Gala đều là game Free to Play, tuy nhiên nếu bạn muốn chơi game để kiếm tiền thì nên đầu tư một khoản vốn nhất định để có thể cùng những người chơi khác khai thác phần thưởng đồng thời đóng góp vào nền kinh tế của Gala và các dự án game mà bạn đang chơi.

Chạy Nodes

Gala Games Network phụ thuộc vào các Node thuộc quyền sở hữu của người chơi.

Các nhà khai thác node Gala được thưởng token GALA (đổi lại cho các node đang chạy trên mạng lưới Gala). Bạn có thể xem chi tiết phần thưởng tại đây.

Nếu sở hữu các Node, bạn cũng sẽ có quyền trở thành một phần của dự án, giúp dự án vận hành tốt hơn và dự án sẽ chi trả cho bạn một phần thưởng dành cho những người đang chạy Node giúp mạng lưới ngày càng hoạt động tốt hơn.

Bạn có thể đăng ký tài khoản và sở hữu Node Gala tại đây.

8 game NFT nổi bật trên Gala Games

Town Star

Town Star là một trò chơi xây dựng và phát triển thị trấn cho phép người chơi từ khắp nơi trên thế giới cạnh tranh để kiếm NFT với mục đích là tạo ra một thị trấn phát triển thịnh vượng.

Town Star có thể chơi trên trình duyệt để người chơi có thể truy cập bằng PC và điện thoại di động của họ. Khả năng tương thích giữa các thiết bị khiến Town Star rất nổi tiếng trong cộng đồng Gala.

Mirandus

Mirandus là một trò chơi RPG giả tưởng, nơi người chơi chiến đấu với quái vật ở nhiều địa điểm khác nhau và xây dựng vùng đất của chúng để kiếm doanh thu.

Trong game, người chơi có quyền tự do lựa chọn tuyệt đối. Họ có thể lên đường vào vùng hoang dã một mình để thử vận ​​may chống lại những con quái vật trong rừng sâu và ngục tối.

Người chơi có thể truy cập Mirandus bằng PC của họ. Trò chơi vẫn chưa có phiên bản dành cho thiết bị di động.

Spider Tanks

Spider Tanks là một trò chơi đấu trường chiến đấu trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) được phát triển bởi GAMEDIA.

Người chơi có thể mua các tài sản trong trò chơi hoàn toàn có thể giao dịch để nâng cấp trải nghiệm chơi trò chơi của họ. Trò chơi vẫn chưa có sẵn để chơi và sẽ ra mắt vào Q4-2021.

Echoes of Empire

Echoes of Empire là một trò chơi chiến lược khoa học viễn tưởng sử thi lấy bối cảnh một thiên hà có chiến tranh.

Người chơi có thể xây dựng, nâng cấp và sở hữu một hạm đội phi thuyền để điều khiển vũ trụ của mình. Trò chơi vẫn đang trong quá trình phát triển và sẽ có trên PC.

Fortitude

Fortitude là một trò chơi bảo vệ tháp PvP lấy bối cảnh thế giới giả tưởng đen tối, nơi mà bạn phải chiến đấu với những con quái vật để bảo vệ ngôi làng của mình.

Ngoài việc chiến đấu ra bạn cần phải xây dựng và phát triển ngôi làng của mình ngày càng hùng mạnh hơn, tạo ra các công trình phòng thủ khác nhau như tháp pháo, tháp bắn tên và các tòa nhà ma thuật mạnh mẽ, những công trình này sẽ là một phần đắc lực để bạn chống lại những thế lực đang lăm le xâm lược lãnh thổ của mình.

Bạn có thể huấn luyện binh lính và những anh hùng của mình để thành lập một đội quân và xâm lược các làng khác để cướp bóc tài nguyên quý giá.

Chiến lợi phẩm thu được trong các cuộc xâm lược này sẽ tạo nền tảng cho việc mở rộng và phát triển ngôi làng của chính bạn.

Grit

Grit là game bắn súng lấy bối cảnh vùng sa mạc nơi mà những tội phạm đang hoành hành khắp nơi và bạn chính là người sẽ đi xử lí chúng.

Trong game sẽ đưa bạn vào một thế giới mở nên bạn sẽ có thể làm những điều mình thích mà không bắt buộc phải làm những vụ đặt bạn vào trong một cái khuôn khổ.

Đồ họa của game cũng là một điểm khiến mình khá là thích, bởi nó được thiết kế cực kì đẹp và bắt mắt.

Battlestar Galactica

Battlestar Galactica là một thể loại game chiến thuật chiến đấu, mang bối cảnh không gian rộng lớn ngoài vũ trụ.

Trong game bạn sẽ được điều khiển một chiến hạm của riêng mình để đi chiến đấu với những thế lực thù địch, ngoài ra bạn còn có thể khám phá chinh phục những hành tinh mới trên chính không gian vũ trụ bao la này.

Eternal Paradox

Eternal Paradox là một thể loại game chiến đấu theo lượt rất được yêu thích tại thị trường VIệt Nam.

Trong game được thiết kế với một phong các đồ họa cổ điển và bạn sẽ cần phải dẫn đầu đội quân của mình bảo vệ vương quốc cũng như nâng cao các cơ sở hạ tầng để nó ngày càng được phát triển.

Tokenomics

Token GALA là token tiện ích gốc, được sử dụng làm tài sản kỹ thuật số chính trong hệ sinh thái Gala Games để mua vật phẩm và dùng làm phần thưởng khi chạy Node.

Thông tin cơ bản token GALA

  • Tên Token: Gala games Token
  • Blockchain: Ethereum, Binance Smart Chain
  • Total Supply: 50,000,000,000

Mua token GALA ở đâu?

Bạn có thể mua token GALA trên các sàn giao dịch lớn như: Binance, Bybit hay MEXC.

Đội ngũ phát triển

Gala Games được sáng lập bởi Eric Schiermeyer – đồng sáng lập của Zynga, một công ty sản xuất trò chơi xã hội và trò chơi trên điện thoại nổi tiếng.

Dưới sự dẫn dắt của Schiermeyer, Zynga đã ra mắt các game tạo tiếng vang lớn như Poker, Mafia Wars và Farmville. Schiermeyer là người có tiếng trong việc làm game hiện đại.

Mục đích xây dựng nên Gala Games nhằm đem tới cho người chơi việc sự trải nghiệm về việc làm chủ mọi tài sản trong hệ sinh thái của Gala. Hiện trong đội ngũ vận hành Gala Games có hơn 60 thành viên.

Eric Schiermeyer
Tôi sẽ không làm điều này nếu tôi không nghĩ rằng đây thực sự là giai đoạn tiếp theo của Internet. Mọi thứ liên quan đến quyền sở hữu sẽ bị ảnh hưởng bởi những gì đang xảy ra ở đây. Nghệ thuật và âm nhạc và tất cả mọi thứ có cuộc sống kỹ thuật số sẽ được chạm vào điều này. Bất cứ thứ gì bạn nghĩ là kỹ thuật số mà bạn nghĩ rằng bạn sở hữu nhưng không thực sự sở hữu - đó là những gì sắp được cách mạng hóa.
-Eric Schiermeyer-

Partners

Công ty trò chơi Blockchain Gala Games đã nhận được tài trợ từ Binance Accelerator 100 triệu đô la của Binance Chain.

Ngoài việc tài trợ từ phía Binance Accelerator, Gala sẽ sử dụng Binance Chain làm nơi phát triển các dApp (Decentralized application) phức tạp hơn – để cung cấp cho người chơi nhiều lựa chọn trong việc quản lý các tài sản.

Những đối tác khác của Gala Games bao gồm: Flare, Mazer Gaming, Bitrue, Brave, Polygon.

Quản trị

Việc bỏ phiếu đồng thuận trên mạng lưới Gala chỉ dành cho các nhà khai thác node và những người sáng lập. Phần lớn các cuộc bỏ phiếu sẽ đề xuất về việc thêm trò chơi nào vào nền tảng Gala Games, ngoài ra cũng có những loại phiếu bầu khác.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về dự án Gala Games - nền tảng game NFT dẫn đầu thị trường.

Gala Games đồng thời cũng là một trong những dự án về game NFT có vốn hóa cao trên thị trường.

Với sự chỉnh chu và các sản phẩm game chất lượng, Gala Games đang có số lượng user hoạt động sôi nổi và được kỳ vọng lớn. Hãy cùng chờ đón những bản cập nhật mới của Gala Games sẽ mang tới những trải nghiệm tuyệt vời hơn trong các tựa game.