Futureverse Raises $54M từ quỹ 10T, Ripple Labs để phát triển Game Blockchain và Metaverse

By Đức Lộc 3 min read
Futureverse Raises $54M từ quỹ 10T, Ripple Labs để phát triển Game Blockchain và Metaverse

Start-up về công nghệ và game Futureverse đã gọi được 54 triệu $ ở Series A để tiếp tục thực hiện các mục tiêu metaverse của họ, ở vòng gọi vốn này được dẫn dắt bởi 10T Holdings và sự tham gia của XRP Ledger, Ripple Labs.

Start-up Futureverse cho biết trong một tuyên bố rằng họ sẽ sử dụng tiền để nghiên cứu và phát triển, cũng như để tiếp tục phát triển một tựa blockchain có tên là The Root Network , tương thích với Ethereum Virtual Machine và cung cấp tích hợp trên XRP. Root Network hỗ trợ việc sử dụng XRP và NFT của dự án. Công ty cũng có kế hoạch phát triển nhiều trò chơi blockchain hơn trong tương lai.

Vào tháng 12 năm 2022, công ty đã thông báo rằng họ đã mua lại 8 công ty tiền điện tử khác nhau và hợp nhất chúng dưới cái tên Futureverse, với mục tiêu tạo ra một “open metaverse”. Một trong số các công ty họ mua lại thuộc về mảng AI và các công ty sáng tạo nội dung về crypto như: AI Altered State Machine và Fluf World NFT.

Futureverse cũng đã ra mắt hai trò chơi liên quan đến thể thao cho đến nay. Vào tháng 4/2023, hãng đã phát hành World Cup AI League - một trò chơi bóng đá di động được FIFA cấp phép dành cho Android và iOS sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ lối chơi. Mặc dù trò chơi không có bất kỳ khuôn mặt người nổi tiếng nào của thế giới bóng đá, nhưng nó cung cấp các nhân vật hoạt hình đầy màu sắc có chuyển động được điều khiển bởi AI.

World Cup AI League

Futureverse cũng đã tạo một trò chơi kết hợp giữa AI với NFT có tên là Muhammad Ali: The Next Legends, với sự hỗ trợ nội dung của cố võ sĩ. Trong game fantasy boxing này, người chơi đóng vai trò là một huấn luyện viên và phải đưa ra những lựa chọn chiến lược cho boxer của mình. Theo hướng dẫn từ đội ngũ phát triển, mỗi NFT boxer cần được ghép nối với một NFT “AI Brain” để cung cấp năng lượng cho hành vi của họ.

Muhammad Ali: The Next Legends

Dan Tapiero CEO của 10T cho biết: “Futureverse đã phát triển một nền tảng metaverse nhập vai hoạt động như một AI technology provider, metaverse infrastructure builder, layer-1 architect, creative studio và digital community”.

Sự phát triển to lớn này của Futureverse diễn ra trong bối cảnh những hoài nghi ngày càng lớn và sự cường điệu về metaverse đang giảm xuống mức thấp nhất. Kể từ khi gã khổng lồ truyền thông xã hội Meta chuyển một số trọng tâm ra khỏi kế hoạch metaverse của mình, một số nhà phân tích cũng như giám đốc điều hành đã cho rằng khái niệm metaverse được “thổi phồng” trước đây đã chết và bắt đầu cho những điều thực tế, vẫn là metaverse nhưng nó được tạo ra đúng với giá trị, đúng với nhu cầu sử dụng gần nhất.

Chủ tịch Ripple Labs - Monica Long tin tưởng vào tầm nhìn của Futureverse.

“Mặc dù chúng tôi đang ở giai đoạn đầu của một dự án metaverse và thực tế có một khái niệm lớn hơn về metaverse — chúng ta có thể đạt được điều đó, tại Ripple rất vui mừng được đóng góp vào lớp cơ sở hạ tầng nền tảng và cung cấp tiện ích thực sự cho người dùng cuối của dự án open metaverse".