Fusionist (ACE): Nền tảng game blockchain được Binance đầu tư

By Đức Lộc 9 min read
Fusionist (ACE): Nền tảng game blockchain được Binance đầu tư

Fusionist - dự án nền tảng web3 được Binance Labs vs FunPlus đầu tư với con số lên tới $6,6M và được mở bán trên OKX Jumpstart và Binance Launchpool.

Vậy dự án Fusionist là gì tại sao lại được quan tâm nhiều như vậy? Đặc điểm của dự án như thế nào? Thì cùng mình tìm hiểu qua bài viết để hiểu rõ hơn về dự án này.

Fusionist là gì?

Fusionist là dự án nền tảng game web3 với sự kết hợp giữa blockchain game và social infrastructure layer nhằm tạo ra các tựa game có giúp người chơi có thể sử dụng lâu dài và có những trải nghiệm tốt nhất đồng thời kết nối cộng đồng game web2 vs web3 cùng mục tiêu tương lai trở thành trở thành nền tảng game hàng đầu trong ngành công nghiệp game web3.

Vào tháng 1/2023, Fusionist chính thức khởi chạy dự án đầu tiên Mainnet Endurance giúp cung cấp các tùy chọn chơi game và mạng xã hội khác nhau cho người dùng, từ đó có thể thoải mái chơi game, giao tiếp và kiếm tiền đồng thời dự án đã có hơn 1,86 triệu ví hold token cũng như vượt qua hơn 100 triệu các giao dịch từ đó thấy được sự quan tâm của người dùng tới nền tảng này mạnh tới như thế nào.

Đặc biệt đây là dự án Launchpool đầu tiên sau khi Richard Teng lên nắm quyền CEO Binance, hứa hẹn thời gian tới sẽ mang lại rất nhiều bất ngờ tới người dùng.

Điểm nổi bật của nền tảng

Fusionist tập trung các phân khúc người chơi và tăng trưởng mức tự nhiên nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm chơi trò chơi Web3 thế hệ mới và mở rộng sang các mạng Layer 1 khác nhau.

Đồng thời dự án được xây dựng dựa trên Unity, một game engine đa nền tảng được phát triển bởi công ty Unity Technologies, nhằm cung cấp cho người chơi những tựa game có lối chơi đa dạng và đồ họa chân thực nhất.

Ngoài phát triển game trên nền tảng web3 thì Fusionist cũng ra mắt tựa game cùng tên và sớm sẽ được phát hành trên Steam (một nền tảng phân phối game lớn nhất hiện nay) do đó bạn có thể thử game trước trên Steam trước khi dự án chính thức ra mắt tại đây.

Cơ chế gameplay của Fusionist thiên hướng về xây dựng những Robot và cho chúng tham gia các hoạt động như PVP, khai phá vùng đất mới… Sau khi hoàn thành các hoạt động, người dùng có thể nhận về Nova Point - một loại tiền tệ dùng để mua bán và quy đổi sang ACE (token chính của nền tảng Fusionist).

Dự án cũng đã phát hành bán các NFT trong năm 2022 với những cái tên như Alpha Prestige hay Quartan Primes và hiện vẫn được giao dịch với khối lượng rất lớn trên OpenSea vs Binance NFT.

Bạn có thể tham khảo 2 bộ sưu tập NFT tại đây: Alpha PrestigeQuartan Primes.

Hệ sinh thái của nền tảng

Với sự kết hợp giữa Blockchain game và Social infrastructure layer, dự án đã xây dựng một hệ sinh thái với rất nhiều thành phần khác nhau.

Endurance Blockchain

Endurance là nền tảng cơ sở hạ tầng (layer1) và là blockchain chính của Fusionist, được thiết kế để lưu trữ tất cả hoạt động và thành tích của người dùng thông qua việc sử dụng của BOAT (Bound On-Chain Achievement Token) đồng thời phục vụ cho các hoạt động giao dịch on-chain của Fusionist Game, từ mua bán trên marketplace cho đến lưu trữ tài sản NFT.

Endurance là bản nâng cấp phi tập trung của Alpha Prestige (ap.fusionist.io) - hệ thống phần thưởng tương tác của người dùng tập trung, với cộng đồng hơn 130 nghìn người và bản cập nhật beta2 tiếp theo sẽ hướng Endurance trở thành side-chain của dự án.

Ngoài ra, Endurance blockchain còn cung cấp kiến trúc đa layer nhằm tăng khả năng mở rộng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tái sử dụng các mô-đun hiện có.

Các game trên nền tảng

Hệ sinh thái game trên nền tảng Fusionist xoay quanh thế giới của các robot khổng lồ và việc khám phá các hành tinh. Trong trò chơi, người chơi sẽ đảm nhận vai trò của một chỉ huy với nhiệm vụ giám sát hành tinh, thu thập nguồn lực, nâng cấp công nghệ và xây dựng các robot khổng lồ.

Nền tảng Fusionist đang trong giai đoạn phát triển ba tựa game AAA trên hệ sinh thái và đặc biệt các tựa game này có mối quan hệ mật thiết với nhau, tức là người chơi có thể tạo ra nguồn lực từ game 1 và sử dụng chúng trong game 2 và game 3, đây có thể xem như 3 giai đoạn của trò chơi bao gồm:

Colonize (Khai phá)

Colonize là chương đầu tiên của Fusionist, với lối chơi chính là mô phỏng việc xây dựng các công trình khác nhau và sản xuất vật liệu.

Bạn có thể khai thác khoáng sản, xây dựng khu công nghiệp, phát triển công nghệ và giao thương nhằm xây dựng và mở rộng lãnh thổ của mình đồng thời nâng cấp công nghệ để giúp nền văn minh phát triển hơn.

Conquer (Chinh phục)

Conquer là game cho phép người chơi sẽ được điều khiển robot và cùng đồng đội đánh bại đối thủ và có 2 chế độ cho người chơi lựa chọn là đấu với máy (PvE) và đấu với người chơi khác (PvP).

Unite (Thống nhất)

Unite là tựa game chiến thuật 4x (Explore, Expand, Exploit, Exterminate) và SLG (chiến lược mô phỏng) ở đó bạn sẽ được tự do khám phá 1 một hành tinh rộng lớn và khai thác các tài nguyên để mở rộng lãnh thổ của mình trong game.

Đồng thời bạn cũng cần phải lên chiến lược quản lý tài nguyên và đàm phán để có thể giành quyền thống trị trong vũ trụ.

ACE Domain

ACE Domain (ANS) là dự án tên miền phi tập trung, ở đó bạn có thể sử dụng ANS để tương tác với hệ sinh thái (ví, trang web, blockchain) và ACE domain có 6 dạng thiết kế khác nhau:

Để để có thể đăng ký tên miền .ace, bạn cần thực hiện 2 giao dịch trên blockchian Endurance.

BOAT

BOAT, Bound On-Chain Achievement Token, là bằng chứng nhận dạng cho những đóng góp của người dùng trong hệ sinh thái Fusionist.

Có tổng cộng 36 loại soul-bound token, được chia thành 5 cấp độ, mỗi cấp độ sẽ được chia lượng BOAT riêng và khi bạn đạt điều kiện để mint BOAT bạn có thể truy cập trang chủ trên blockchian Endurance để mint BOAT và nhận các lợi ích liên quan của BOAT.

Bạn có thể tăng sự đóng góp trên hệ sinh thái bằng cách tăng số lượng token ACE kiếm được mỗi ngày hoặc đạt một số thành tựu trong game.

Tokenomic

Thông tin cơ bản

 • Token name: Fusionist
 • Ticket: ACE
 • Blockchain: Endurance, BNB Chain
 • Tổng cung: 147.000.000 ACE

Tỉ lệ phân bổ

Lịch unlock token

Team phát triển

Đội ngũ phát triển của Fusionist bao gồm những người kỳ cựu trong ngành với kinh nghiệm làm việc ở những doanh nghiệp lớn trong ngành như Tencent hay Moonton:

 • Ike T.: Là đồng sáng lập và giám đốc trò chơi của Fusionist, có 17 năm kinh nghiệm trong ngành game và đã từng làm việc cho Tencent và Moonton
 • Charles D.: Đã từng làm việc cho The 9 và là trưởng bộ phận lập trình của Moonton, có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực game
 • Daniel Fang: Có 15 năm kinh nghiệm trong ngành game và từng làm việc cho Tencen

Các vòng gọi vốn

Fusionist đã gọi vốn thành công $6.6M trong vòng Seed vào ngày 1/5/2022 và được dẫn dắt bởi Binance Labs và FunPlus. Với số vốn gọi được, Fusionist sẽ tiếp tục tăng tốc phát triển các trò chơi và xây dựng hệ sinh thái Endurance Mainnet.

Roadmap của dự án

Quý I/2024:

 • Khởi chạy Endurance L2, OP-Endurance
 • Ra mắt trò chơi của đối tác trên OP-Endurance
 • Ra mắt một tựa game mới của Fusionist trên OP-Endurance

Quý II/2024:

 • Endurance Mainnet trải qua quá trình nâng cấp để hỗ trợ Zero-Knowledge Proofs (ZK).
 • Fusionist chính thức ra mắt.

Quý III/2024:

 • Hệ sinh thái chơi game Endurance mở rộng với hơn 20 sản phẩm

Kết

Fusionist là một dự án nền tảng game web3 đặc biệt khi đã tự xây dựng cho mình một blockchain riêng để có thể quản lí được hệ sinh thái đồng thời dự án đã rất đầu tư khi hợp tác với Unity Technologies để có thể tạo ra các tựa game AAA từ đó cho thấy được nền tảng đã chú trọng đến trải nghiệm người dùng như thế nào.

Ngoài ra vào thời gian sắp tới (cuối 2023) dự án sẽ được mở bán trên OKX Jumpstart và Binance Launchpool, đây có thể coi là bước đệm quan trọng của nền tảng để bắt đầu cho sự phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2024, hứa hẹn tương lai đây không chỉ là một nền tảng web3 chơi game thông thường mà sẽ là sợi dây kết nối để có thể đưa cộng đồng game web2, web3 trở nên gắn kết và bền chặt hơn.