Nền tảng SociaFi dành cho game NFT: Forge

By Đức Lộc 6 min read
Nền tảng SociaFi dành cho game NFT: Forge

Các nền tảng web3 gaming truyền thống có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người nhưng hôm mình sẽ giới thiệu cho mọi người một nền tảng mạng xã hội gamefi vô cùng đặc biệt với sự kết hợp giữa game socialfi và gamefi thì hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm cực kì thú vị tới người chơi và dự án mình muốn nói tới ở đây đó là nền tảng Forge.

Vậy tại sao nền tảng này lại đặc biệt tới vậy thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này.

Forge là gì?

Forge là một nền tảng game Web3 và có thể coi đây là một nền tảng mạng xã hội dành riêng cho dự án game trong không gian blockchain hay nói một cách khác Forge là một dự án kết hợp giữa SocialFi và GameFi.

Nền tảng cho phép người chơi hợp nhất các thành tích và hoạt động giữa nhiều các tựa game của web3 vào chung một profile cá nhân duy nhất để người chơi có thể thuận tiện check và kiểm tra tài khoản của mình.

Và đây được coi như một phiên bản nâng cấp dành cho các dự án game trong không gian web3 và metaverse.

Đặc điểm nổi bật của dự án

Nền tảng Forge không dừng ở việc hỗ trợ các tựa game Web3, mà còn tích hợp thêm những game Web2 điều này sẽ giúp người chơi với thể sở hữu một tài khoản duy nhất nhưng chơi được rất nhiều các tựa game khác nhau ở cùng một hệ sinh thái.

Ví dụ như bạn có sở hữu một tài khoản của nền tảng Steam, Xbox hay PlayStation thì có thể chơi hầu hết tất cả các game trên nền tảng đó.

Forge còn hỗ trợ tạo ra một cộng đồng web3 gamer bằng cách tạo ra một hệ sinh thái để các gamer có thể tương tác và cùng chơi nhiều tựa game khác nhau.

Ngoài ra bạn có thể nhận được các phần thưởng từ những phần thưởng trong game đến các phần thưởng vật lý (máy tính chơi game) hàng tuần khi tham gia hoàn thành các nhiệm vụ và có đóng góp tương xứng trên nền tảng.

Đặc biệt bạn có thể đăng nhập Forge một cách cực kỳ dễ dàng bằng cách sử dụng trực tiếp tài khoản google có trên máy hoặc đăng ký bằng gmail có sẵn của bạn.

Cách hoạt động trên nền tảng

Nền tảng Forge cho phép người dùng tạo một hồ sơ duy nhất bằng cách kết nối nhiều tài khoản game và mạng xã hội và hồ sơ này sẽ là biểu tượng cá nhân của người dùng trong thế giới game.

Ngoài ra Forge sẽ cung cấp các nhiệm vụ cho người dùng, người dùng có thể hoàn thành các nhiệm vụ này để tích luỹ điểm kinh nghiệm (XP) và khi tăng lên level sẽ có thể mở khóa nhiều phần thưởng khác nhau.

Các phần thưởng bao gồm trang phục trong game, mở khóa nhân vật hoặc vật phẩm, tiền điện tử và quyền truy cập sớm vào phiên bản beta của game.

Đặc biệt bạn có thể tham gia các tựa game đã được cộng tác với nền tảng Forge và hoàn thành các nhiệm vụ mà tựa game đưa ra để nhận thưởng các NFT và nhiều vật phẩm giá trị khác.

Đội ngũ phát triển dự án

  • Dennis Fong: Co-Founder/CEO
  • Kun Gao: Co-Founder/Coo
  • George NG: Co-Founder/CTO

Các thông tin của đội ngũ đều được công khai và minh bạch một cách rõ ràng, các bạn có thể truy cập trực tiếp trang chủ để tìm hiểu thêm.

Ngoài ra đội ngũ cố vấn của nền tảng cũng rất hùng hậu với những lãnh đạo của các tập đoàn và công ty lớn trong ngành công nghiệp game truyền thống vs ngành công nghiệp game web3.

Các vòng gọi vốn

Vào ngày 19/10/2023 nền tảng đã gọi vốn thành công trong vòng seed round với số vốn đầu tư lên đến $11M từ các ông lớn trong ngành như BitkraftVC, Animocabrands, MakersfundVC, HashKey Capital…. Đặc biệt nền tảng được quan tâm rất nhiều bởi các nhà đầu tư thiên thần như Riot Games, Krafton, Sony Innovation và Griffin Gaming Partners.

Kết

Forge là một nền tảng gaming web3 vô cùng đặc biệt khi được tích hợp thêm những tựa game web2 và người dùng có thể sử dụng một tài khoản duy nhất để chơi hầu hết các tựa game trên cùng hệ sinh thái, nền tảng cũng rất khuyến khích người dùng tham gia khi nhận được rất nhiều các phần quà giá trị khi đăng nhập và hoàn thành nhiệm vụ trên nền tảng.

Được sự hậu thuẫn và đầu tư của rất nhiều ông lớn trong cả ngành game truyền thống và ngành công nghiệp game web3 thì trong tương lai đây hứa hẹn sẽ là một nền tảng web3 gaming phát triển cực kỳ mạnh mẽ và thu hút được lượng lợn user từ khắp các nền tảng tham gia.