Animoca Brands đầu tư vào Farcana

By Đức Lộc 3 min read
Animoca Brands đầu tư vào Farcana

Animoca Brands là ai?

Animoca Brands là một công ty phân phối trò chơi NFT và blockchain có trụ sở tại Hồng Kông và được thành lập vào năm 2016 bởi Yat Siu. Công ty sản xuất và phân phối các trò chơi blockchain hàng đầu trên thị trường tiền điện tử.

Animoca Games đã xuất bản nhiều sản phẩm, bao gồm token REVV và mã token SAND của The Sandbox cùng các trò chơi như Crazy Defense Heroes và Crazy Kings. Animoca cũng đã đầu tư vào các công ty như Dapper Labs, Sky Mavis, CryptoKitties, game Axie Infinity và OpenSea.

Yat Siu là Co-founder of Animoca Brands ông là doanh nhân trẻ tại giải thưởng kinh doanh DHL/SCMP Hong Kong 2009 và là cũng là người thành lập Cybercity, được xem như nhà cung cấp e-mail và trang web miễn phí đầu tiên của Châu Á.

Farcana được Animoca Brands đầu tư

Ngày 27/11/2023 Farcana, là một công ty phát triển trò chơi điện tử có trụ sở tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã nhận được khoản đầu tư chiến lược từ Animoca Brands mục tiêu nhằm thúc đẩy phát triển các game NFTs và vũ trụ metaverse cũng như nhanh chóng ra mắt phiên bản beta của tựa game cùng tên Farcana.

Được xây dựng bằng Unreal Engine 5 (nền tảng phát triển game 3D), Farcana là một game NFTs bắn súng PVP góc nhìn thứ ba và sẽ là một trong những trò chơi AAA Web3 đầu tiên giới thiệu ‘Free Mint’ với Bitcoin ordinals (miễn phí mint các NFT Bitcoin ordinals trên blockchain Bitcoin)

Hiện tại game đã thu hút hơn 40.000 người dùng theo dõi và đang lên kế hoạch cho các giải đấu mới dựa trên các lần chơi thử đầu tiên ở Dubai.

Animoca Brands đã hợp tác với Farcana để phát triển chiến lược tiếp cận thị trường và kinh tế kể từ quý 2 năm 2023. Từ đây Animoca Brands duy trì mức độ hoạt động mạnh mẽ hơn trong khu vực MENA và đã công bố quan hệ đối tác chiến lược gần đây với NEOM của Ả Rập Saudi.

Yat Siu, CEO và chủ tịch điều hành của Animoca Brands nhận xét khi làm việc với Farcana “Trong năm qua và chúng tôi rất ấn tượng với sự phát triển cũng như sức hút của Farcana đã đem lại và khoản đầu tư chiến lược này vào Farcana là một phần trong tầm nhìn của Animoca Brands nhằm thúc đẩy sự phát triển Web3 ở MENA, đây là khu vực này đang dần hiện đại hóa và áp dụng các công nghệ mới".

Ilman Shazhaev, CEO và giám đốc điều hành của Farcana cũng cho biết: “Khoản đầu tư chiến lược này từ Animoca Brands chắc chắn là một cột mốc quan trọng đối với Farcana. Trong suốt thời gian đó thị trường giá xuống, chúng tôi tập trung vào việc xây dựng và phát triển một trong những tựa game hay nhất trên web3 và sẽ được ra mắt vào năm tới”.

Trong tháng 11, thái tử HH Sheikh Hamdan của Dubai đã phát động “Chương trình trò chơi Dubai 2033” nhằm củng cố nền kinh tế kỹ thuật số của UAE và Dubai, cho thấy được tương lai của web3 tại đây đang ngày một phát triển.