Game Ember Sword bán $203M NFT Land cho game thủ giờ ra sao?

By Đức Lộc 6 min read
Game Ember Sword bán $203M NFT Land cho game thủ giờ ra sao?

Ember Sword một tựa game blockchain được xây dựng trên Immutable-X bởi Bright Star Studios, đây là một trò chơi nhập vai lấy cảm hứng từ các huyền thoại như World of Warcraft, Runescape và Guild Wars.

Lần đầu được cộng đồng biết đến vào 2021 cho đến nay tựa game vẫn chưa chính thức ra mắt, tuy nhiên trong 2023 họ bắt đầu tiết lộ về sự phát của dự án và khả năng sẽ ra phiên bản chính thức trong 2023 cho tất cả mọi người.

Bên dưới đây là các thông tin về Ember Sword giúp bạn chơi game tốt hơn và kiếm được tiền.

Ember Sword là gì?

Ember Sword là trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) miễn phí (Free-to-play) diễn ra trong vũ trụ giả tưởng rộng lớn do người chơi sở hữu và phát triển.

Người chơi có thể tạo nhân vật, chọn quốc gia cư trú và phiêu lưu vào thế giới bí ẩn với vũ khí đã chọn để đánh bại quái vật, boss và chiến đấu với những người chơi khác.

Hoặc có thể khám phá thế giới với tư cách là 1 công dân bình thường đang “kiếm ăn” như 1 nhà tinh chế và thợ thủ công tài năng về vũ khí và áo giáp.

Tìm hiểu về thế giới Ember Sword

Thế giới Ember Sword được chia làm 4 quốc gia: Solarwood, Duskeron, Edisau và Sevrend, trong đó bạn sẽ chọn 1 quốc gia làm quê hương trong quá trình tạo nhân vật.

Mỗi quốc gia bao gồm 3 lãnh thổ: Kingship, Wilderness, and Outlaw. Trong đó các vùng lãnh thổ Outlaw là nguy hiểm nhất và nằm ở rìa giữa 2 quốc gia.

Những vùng lãnh thổ này sẽ là nơi sinh sống của các nguồn tài nguyên quý hiếm và quái vật cấp cao và bất cứ ai mà bạn đụng phải cũng đều có thể tấn công bạn.

Ngoài ra, ở đây bạn cũng sẽ phải chiến đấu để giành quyền kiểm soát nơi có thể thưởng cho bạn vật phẩm sưu tầm quý hiếm.

Lãnh thổ Kingship sẽ nghiêm ngặt hơn dành cho PvE và thu thập tài nguyên, NPC, nhiệm vụ … Kingship sẽ được kiếm soát bởi cộng đồng thông qua 160,000 ô đất.

Người chơi cũng nên lưu ý là việc sở hữu 1 mảnh đất sẽ không mang lại lợi thế trong Ember Sword, nhưng nó là cốt lõi của thiết kế thế giới. Bởi vì thế giới trong game sẽ luôn thay đổi sống động và mọi người đều sẽ phải thích nghi với những sự đổi thay đó.

NFT trong Ember Sword

Trong game sẽ có 2 loại tài sản chính là cosmetics và land. Người chơi có thể sở hữu qua việc hoàn thành nhiệm vụ hoặc mua từ những người chơi khác trên marketplace.

Bright Star Studio đã huy động được $203M bằng cách bán 40.000 Ember Sword land NFTs trên Polygon vào năm 2021 - đây được xem là một trong số các dự án về game blockchain nhận được một số tiền lớn nhất từ trước tới nay.

Land

Land là NFT trong game ở dạng các lô đất khác nhau mà người chơi có thể mua, xây dựng, phát triển và giao dịch.

Trong Ember Sword sẽ có tất cả 4 loại đất:

  • Regular plots: đất thông thường
  • Settlement plots: đất định cư
  • Town plots: đất thị trấn, 1 thị trấn bao gồm 4 lô được liên kết
  • City plots: đất thành phố, 1 thành phố bao gồm 16 lô được liên kết

Sau khi mua đất, người chơi còn có thể chia nhỏ và bán thành nhiều phần khác nhau.

Đối với các chủ sở hữu Regular plot sẽ được nhận danh hiệu là “Sir" hoặc “Lady” và bao gồm nhiều tính năng khác như: campsites, NPC houses, monster spawns, resource deposits,…

Còn đối với các khu đất Settlement plot, Town plot, City plot người sở hữu có thể xây dựng các công trình khác để cho người chơi khác sử dụng và trả phí. Đặc biệt đối với Town & City plot có thể cho phép người chơi mua bán và giao dịch NFT với nhau trên vùng đất này.

Khi giao dịch diễn ra trên các sàn giao dịch, một khoản phí nhỏ sẽ được chia 50/50 giữa chủ đất và Bright Star Studios, cho phép người chơi kiếm tiền thụ động từ các lô đất của họ. Hơn nữa, bất kể loại nào, tất cả các lô đất sẽ nhận được một phần doanh thu do các khu vực xung quanh chúng tạo ra.

Cosmetics

Trong thế giới Ember Sword, tất cả giao diện, hình đại diện, biểu tượng cảm xúc… đều được gọi là Cosmetics và tất cả đều không giúp nhân vật của bạn mạnh hơn.

Tất cả cosmetics items sẽ tồn tại với số lượng hữu hạn. Mỗi tháng, cosmetics mới sẽ được giới thiệu và phân phối thông qua các hình thức PvP và PvE, người chơi còn thể thể mua từ những người chơi khác bằng việc dùng token EMBER.

Mục đích của việc làm mới mỗi tháng này sẽ giúp các cosmetics trở thành bộ sưu tập khan hiếm. Tất cả chúng đều sẽ có lịch sử vật phẩm, chi tiết ai đã sở hữu, cách chúng được tạo ra lần đầu tiên.

Việc sở hữu nhiều NFT trong game không trực tiếp giúp nhân vật bạn mạnh hơn, để mạnh mẽ hơn bạn cần phải thực hiện các hoạt động và làm nhiệm vụ như bao người khác.

Tạm kết

Ember Sword đã phát triển trong suốt 2 năm qua, một trong số hiếm hoi những dự án được đầu tư lớn nhưng lại kín tiếng hơn so với nhiều tựa game blockchain khác.

Loren Roosendaal - người sáng lập Bright Star studios ước tính rằng 70% -80% lượt mua NFT Land đến từ các game thủ cá nhân và các nhóm khác gồm những streamers, các công ty bất động sản ảo và các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) như Yield Guild Games.

Trước đó dự án Ember Sword đã nhận được khoản đầu tư 700.000$ từ Play Ventures, tiếp đến là Dialectic, Mechanism Capital, Delphi Digital, Animoca Brands, Yield Guild, DeFiance Capital, Coingecko Ventures, Weak Simp Capital và một số angel investor với tổng giá trị $2M.

Vào thời điểm đó cơn sốt về NFT, Metaverse đang ở đỉnh điểm và đội ngũ phát triển cũng không ngờ có thể đạt được doanh số bán đất lớn đến vậy. Tuy nhiên đó vẫn là một thành công của dự án, sau hai năm nhìn lại dự án có vẻ đang ở đúng giá trị thực và để xem với một dự án có “nhiều tiền” đến vậy có thể thay đổi cách mọi người nhìn về game blockchain hay không.

Vào quý 2 của 2023 Ember Sword ra mắt bản Alpha Playtest để nhận được các feedback từ cộng đồng, các thông tin chính thức khác sẽ được cập nhật khi đội ngũ của họ thông báo.