Dự đoán: 5 Altcoin Sẽ Vượt Trội Trước Sự Kiện Halving Bitcoin

By Đức Lộc 12 min read
Dự đoán: 5 Altcoin Sẽ Vượt Trội Trước Sự Kiện Halving Bitcoin

*Nội dung được tài trợ.

Khi đợt “halving" Bitcoin đến gần, các nhà đầu tư mong muốn xác định được các altcoin có khả năng vượt trội trên thị trường. Trong số vô số tài sản kỹ thuật số hiện có, năm loại tiền thay thế đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử nhờ các tính năng độc đáo và tiềm năng phát triển đầy hứa hẹn. Những altcoin này được ra mắt để tận dụng sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử và công nghệ blockchain. Đồng thời, chúng tạo ra khả năng mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Các sự kiện “halving” Bitcoin trong lịch sử đã thúc đẩy sự biến động của thị trường và tăng cường sự chú ý đến tiền điện tử. Từ đó, những altcoin có thể  đạt được những biến động giá lớn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là thị trường tiền điện tử có tính đầu cơ cao và không thể đoán trước, đồng thời việc đầu tư vào altcoin tiềm ẩn nhiều rủi ro cao. Các nhà đầu tư nên tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và xem xét khả năng chấp nhận rủi ro của mình trước khi đầu tư vào bất kỳ hoạt động phát triển tiền điện tử nào. Khi thị trường sôi động về sự kiện halving Bitcoin, 5 altcoin này có thể mang đến cơ hội đầu tư tiềm năng cho các nhà đầu tư đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử của mình và muốn tranh thủ tận dụng những biến động của thị trường.

Altcoin là gì?

Altcoin là thuật ngữ dùng để mô tả bất kỳ loại tiền điện tử nào không phải là Bitcoin. Cái tên này là sự kết hợp giữa “alternative” (sự thay thế) và “coin” với mục đích nhấn mạnh rằng các loại tiền điện tử này là lựa chọn thay thế cho Bitcoin. Altcoin được tạo ra để giải quyết những thiếu sót được nhận thấy trong Bitcoin, chẳng hạn như khả năng mở rộng, tốc độ hoặc quyền riêng tư. Hiện nay, một số altcoin phổ biến bao gồm Ethereum, Ripple (XRP), Litecoin và Cardano, cùng với các loại khác.

Altcoin thường có các tính năng và trường hợp sử dụng độc đáo, từ hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung (dApps) đến thanh toán xuyên biên giới và giao dịch chú trọng vào quyền riêng tư. Trong khi Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử thống trị về mặt vốn hóa và mức độ công nhận trên thị trường thì các altcoin đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn, mang lại sự đa dạng và đổi mới. Các nhà đầu tư và những người đam mê tiền điện tử thường theo dõi các altcoin song song với Bitcoin để đánh giá tình trạng và định hướng của thị trường tiền điện tử nói chung.

Top 5 Altcoin vượt trội hàng đầu

1. Sui (SUI)

Được thành lập vào năm 2023, Sui đã nhanh chóng nổi tiếng và được xếp hạng trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Total value locked (TVL) lớn và sự thận trọng trong việc quản lý nguồn cung token cho thấy tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn của nó.

Sui có cách tiếp cận sáng tạo với công nghệ blockchain khi ưu tiên hiệu quả và khả năng mở rộng. Từ đó, nó đã thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển cũng như các nhà đầu tư trong cộng đồng. Hiện tại, vốn hóa thị trường của tiền điện tử $SUI là 1,89 tỷ USD và mức giá hiện tại 1,62 USD đã phản ánh mức tăng 0,37% so với ngày hôm trước.

Chiến lược của Sui tập trung vào quan hệ đối tác và phát triển hệ sinh thái sẽ đóng vai trò then chốt trong việc duy trì quỹ đạo tăng trưởng. Đồng thời, nó cũng giúp Sui củng cố vị thế là nền tảng hàng đầu trong ngành công nghiệp blockchain của mình.

2. SMOG

Trong tháng này, Smog đã gây xôn xao trong cộng đồng meme coin khi được ra mắt thành công trên Jupiter DEX vào ngày 7 tháng 2. Coin này đã chứng kiến ​​mức tăng đáng kinh ngạc 1.400% chỉ trong vài giờ giao dịch đầu tiên.

Được ra mắt là một meme coin, Smog hứa hẹn sẽ mang đến đợt “airdrop lớn nhất mọi thời đại” với mục đích cách mạng hóa ngành công nghiệp meme coin. Đây là một trong những đợt airdrop lớn nhất trên nền tảng của Solana khi Smog phân phối 490 triệu token cho những người nắm giữ $SMOG và cho những người tham gia tích cực vào chiến dịch Zealy.

Để đủ điều kiện tham gia airdrop, người dùng phải tích lũy điểm airdrop bằng cách nắm giữ và mua $SMOG token. Ngoài ra, Smog đã mở rộng phạm vi tiếp cận của mình khi trở thành “multi-chain" thông qua ​​​​​​​​Wormhole bridge. Điều này cho phép người dùng trên Ethereum được hưởng lợi từ sự biến động đi lên của Smog meme coin.

$SMOG hiện có thể được mua trên cả hai block. Trang web của dự án cung cấp mã giảm giá 10% token để nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Hơn nữa, người tham gia có thể dùng $SOL để mua $SMOG token trên sàn Jupiter DEX. Truy cập smogtoken.com để mua $SMOG token ngay hôm nay!

Bạn có thể mua SMOG tại đây.

3. Ethereum (ETH)

Ethereum sẵn sàng duy trì vị trí là loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn thứ 2 trong thời gian tới. Thông qua sự kiện “halving” sắp tới của Bitcoin, Ethereum dự kiến ​​sẽ hoạt động tốt trong môi trường thị trường tiền điện tử tăng trưởng mạnh.

Ethereum là lựa chọn tối ưu nhất cho những nhà đầu tư muốn đầu tư vào loại tiền điện tử có công nghệ blockchain tiên tiến. Bởi vì dự án này có thể đáp ứng nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, bao gồm thị trường dự đoán phi tập trung, non-fungible tokens (NFT), tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và ngân hàng phi tập trung.

Hiện tại, Ethereum có giá 3.028,85 USD và vốn hóa thị trường là 363,93 tỷ USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 16,68 tỷ USD, tăng 2,12% so với ngày hôm trước.

Những cải tiến lớn trong giao thức đã giúp Ethereum (ETH) phát triển trở thành một trong những loại tiền điện tử đáng mua hàng đầu hiện nay. Từ đó, nâng cao sức hấp dẫn của nó như một khoản đầu tư dài hạn.

4. Sei (SEI)

Những đề xuất gần đây của Sei và Omni Foundation nhằm thiết lập một kiến ​​trúc tiêu chuẩn hóa cho Ethereum NFT đã thúc đẩy sự phát triển của Sei. Sáng kiến ​​này có thể thu hút nhiều sự quan tâm và đầu tư của cộng đồng tiền điện tử. Nhờ vậy, giá của Sei đạt được động lực tăng trưởng nhanh hơn trước.

Nếu Sei duy trì đà phát triển trên 10-day SMA là 0,83 USD, thì việc thực hiện thành công nỗ lực tiêu chuẩn hóa sẽ giúp mức giá của nó đạt mức tăng trưởng cao nhất là 0,93 USD và 0,99 USD, mở đường cho xu hướng tăng giá.

Các nhà đầu tư nên theo dõi mức giá hiện tại là 0,87 USD, cũng như các mức hỗ trợ là 0,77 USD và 0,73 USD. Tín hiệu bán MACD hiện tại cho thấy rằng sự sụt giảm giá trong ngắn hạn có thể xảy ra nếu đề xuất của Sei không thu hút được đầu tư rộng rãi.

5. Sponge V2

Sponge V2 - một cải tiến của phiên bản tiền nhiệm thành công vang dội của nó, mang lại những phần thưởng nâng cao và hệ sinh thái mạnh mẽ hơn. Nhóm phát triển dự án đã kiểm tra tỉ mỉ mọi khía cạnh của cấu ​​trúc dự án, nhằm mục đích cách mạng hóa thị trường bằng cách đưa ra phương pháp tiếp cận sáng tạo đối với cơ chế đặt cọc, cung cấp thanh khoản và chi phí giao dịch.

Để mua được $SPONGEV2 trước khi niêm yết trên các sàn giao dịch, người tham gia có thể sử dụng hợp đồng thông minh V2 được triển khai gần đây. Hợp đồng này cho phép chủ sở hữu V1 token đặt cọc tài sản của họ và chuyển đổi số token đó sang số V2 token tương đương.

Những người không sở hữu SpongeV1 token có thể dễ dàng mua chúng từ trang web chính thức của dự án, sau đó bắt đầu tiến hành đặt cược số tiền nắm giữ của mình. Trong tháng qua, hơn 10 triệu V1 token đã được đặt cọc và chuyển đổi thành SpongeV2, dẫn đến khoản thanh toán của dự án vượt quá 187% APY.

Ngoài ra, SpongeV2 đã cho ra mắt tính năng “play-to-earn" (P2E), cho phép người dùng kiếm $SPONGE token và nâng cao tiện ích của token. Người dùng có thể chơi trò chơi miễn phí hoặc sử dụng $SPONGEV2 token để mua tín dụng trong trò chơi sau đó kiếm thêm thu nhập thụ động. Trò chơi này hiện có sẵn ở cả phiên bản miễn phí và cao cấp.

Bạn có thể mua SPONGEV2 tại đây.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất Altcoin

Tâm lý thị trường:

Giá Altcoin thường bị ảnh hưởng bởi tâm lý chung của thị trường đối với tiền điện tử. Tin tức tích cực hoặc sự phát triển trong không gian tiền điện tử có thể dẫn đến nhu cầu về Altcoin tăng lên.

Biến động giá Bitcoin :

Giá của Bitcoin có tác động đáng kể đến toàn bộ thị trường tiền điện tử, bao gồm cả Altcoin. Khi giá Bitcoin tăng hoặc giảm mạnh, giá altcoin cũng có xu hướng tăng theo.

Công nghệ và tiến trình phát triển:

Công nghệ và tiến trình phát triển của một dự án altcoin có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của nó. Các dự án có công nghệ tiên tiến và các giai đoạn phát triển nhanh có nhiều khả năng thu hút các nhà đầu tư hơn.

Môi trường pháp lý:

Những thay đổi trong quy định hoặc chính sách của chính phủ liên quan đến tiền điện tử có thể ảnh hưởng đến giá Altcoin. Sự phát triển của các quy định theo hướng tích cực có thể dẫn đến cầu của Altcoin tăng lên và giá tăng lên.

Thanh khoản thị trường:

Tính thanh khoản của một Altcoin hay mức độ dễ dàng mua hoặc bán mà không ảnh hưởng lớn đến giá của nó, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của Altcoin. Các loại Altcoin có tính thanh khoản cao thường ổn định và hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Quan hệ đối tác và sự thông qua:

Quan hệ đối tác với các công ty hoặc tổ chức khác, cũng như việc tăng cường áp dụng Altcoin cho các trường hợp sử dụng trong thế giới thực, có thể tác động tích cực đến giá cả và hiệu suất của nó.

Mức độ cạnh tranh:

Mức độ cạnh tranh trong phân khúc thị trường của Altcoin có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của nó. Các loại Altcoin cung cấp các tính năng độc đáo hoặc có lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ sẽ có nhiều khả năng thành công hơn.

Bảo mật và tin cậy:

Các lỗ hổng bảo mật hoặc mối lo ngại về độ tin cậy của dự án Altcoin có thể tác động tiêu cực đến hiệu suất của nó. Các dự án ưu tiên bảo mật và minh bạch có xu hướng thành công hơn về lâu dài.

Phần kết luận

Tóm lại, mặc dù 5 Altcoin được nhắc đến ở trên đều là những dự án có tiềm năng phát triển lớn nhưng không có gì đảm bảo trước sự phát triển đầy biến động của thị trường tiền điện tử. Sự kiện “halving" Bitcoin là một cột mốc quan trọng có thể tác động đến toàn bộ thị trường, bao gồm cả các Altcoin. Các nhà đầu tư nên tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Đa dạng hóa là chìa khóa của thành công nhưng các nhà đầu tư không nên phân bổ tất cả tiền của mình vào một tài sản hoặc lĩnh vực duy nhất.

Bên cạnh đó, điều quan trọng là phải cập nhật thông tin về xu hướng thị trường, sự phát triển công nghệ và những thay đổi về quy định có thể ảnh hưởng đến giá trị của các Altcoin. Mặc dù các Altcoin này vẫn mang đến tiềm năng tăng trưởng vượt trội nhưng rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào tiền điện tử là điều không thể tránh khỏi. Rủi ro này bao gồm cả khả năng mất toàn bộ vốn đầu tư. Vì vậy, những nhà đầu tư nên tham khảo ý kiến ​​của các cố vấn tài chính và xem xét mức độ chấp nhận rủi ro của mình trước khi tham gia vào thị trường tiền điện tử.

*Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Đây là một bài viết quảng cáo và được trả phí, vì thế nội dung trong bài không phải là lời khuyên đầu tư và không thuộc về Gamefinity.