Cyborg là gì? Nền tảng web3 game đầu tiên của Ninety Eight

By Đức Lộc 3 min read
Cyborg là gì? Nền tảng web3 game đầu tiên của Ninety Eight

Cyborg trở thành nền tảng web3 gaming vào ngày 03/02/2024, tiền thân trước đây là dự án Cyball - một tựa game NFT thể loại bóng đá.

Điều đặc biệt mà mọi người chú ý đến Cyborg nằm ở chỗ đây là dự án web3 gaming đầu tiên trên hệ sinh thái Ninety Eight.

Cyborg là gì?

Cyborg là nền tảng gaming được xây dựng trên blockchain Viction và phát triển bởi Ninety Eight.

Nền tảng Cyborg có rất nhiều game với nhiều thể loại và nhiều hình thức chơi khác nhau, từ free-to-play đến play-to-earn, từ web2 đến web3.

Khác với phần lớn các dự án về NFT gaming, thì Cyborg là một nền tảng kết nối với mục tiêu rút ngắn khoảng cách giữa web2 game và web3 game.

Nền tảng Cyborg còn là nơi tập hợp của các nhà phát hành game và cộng đồng chơi game (gaming guild) trong thế giới web3, bằng cách cho phép:

  • Các nhà phát hành game đăng ký trở thành Đối tác Trò chơi trên nền tảng (Cyborg Game Partner), để nhận được các sự hỗ trợ về mặt thiết kế trò chơi, chiến lược, cách phát triển và tận dụng mạng lưới xã hội của Cyborg.
  • Cộng đồng người chơi có thể tham gia trải nghiệm các trò chơi trên nền tảng Cyborg và kiếm tiền nhờ cơ chế play-to-earn linh hoạt.

Các nhà đầu tư và đối tác của Cyborg

Các đối tác của Cyborg có nhiều tên tuổi quen thuộc trong lĩnh vực web3 game như: Bitkraft, Impossible Finance, Animoca Brands, Ascensive Assets, Merit Circle, Ancient8, Acovado Guild, Good Games Guild, Raydium, Rok Capital, Panony, Lua Ventures, Skyvision Capital, MEXC Global…

Token của Cyborg

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về việc ra mắt token của dự án.

Mục tiêu của Cyborg

Ban đầu Cyball chỉ là dự án game đơn lẻ nhưng đã phát triển theo hướng trở thành một nền tảng để đón đầu kỷ nguyên mới của web3 game. Theo dự án, “Cyborg” là sự kết hợp giữa con người và công nghệ, thu hẹp khoảng cách giữa hiện tại và tương lai. Vì vậy, Cyborg nhấn mạnh rằng người chơi và các studio có thể trở thành node validator cùng xây dựng hệ sinh thái.

Cyborg cam kết giới thiệu các tựa game chất lượng cao để chào đón hàng triệu người chơi vào Web3. Cụ thể, dự án đang kết nối với các studio hàng đầu châu Á và trên toàn thế giới. Cyborg không chỉ muốn mang đến cho người dùng những game đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của Web2 mà còn kết hợp khái niệm “Play-to-Earn” trong Web3.

Hiện hơn 21 game đang được xây dựng và phát triển trên nền tảng. Ngoài ra, một số mini-game đã được phát triển trên Cyborg bao gồm Cyborg Heroes, Abyss Match Saga, A Space Odyssey, Dungeon Adventure và Magic Touch.

Trong quý I của 2024, Cyborg sẽ công bố ra mắt một số dự án game và cho phép truy cập độc quyền để chơi nhận các phần thưởng. Được phát triển bởi đội ngũ của Ninety Eight với tiềm lực mạnh, Cyborg có đủ nguồn lực để trở thành một dự án nổi bật trong GameFi market của mùa tới.