CyberKongz rời Polygon chuyển sang Ronin Chain để phát triển game NFT

By Đức Lộc 3 min read
CyberKongz rời Polygon chuyển sang Ronin Chain để phát triển game NFT

CyberKongz di chuyển sang Ronin chain

CyberKongz đang chuyển trò chơi Play and Kollect NFT của mình từ Polygon sang Ronin, với kế hoạch cho một trò chơi thứ hai trên Ronin đang được thực hiện.

CyberKongz đã phát triển thành một thương hiệu nhượng quyền NFT với tổng khối lượng giao dịch là 210 triệu đô la chỉ tính theo bộ sưu tập lớn nhất trong số bốn bộ sưu tập của họ. Giờ đây, những người thuộc đội ngũ của dự án có kế hoạch di chuyển game NFT Play and Kollect từ Polygon sang Ronin - được biết đây là mạng được tạo bởi Sky Mavis, nhà phát triển Axie Infinity.

Nhóm Kongz cũng sẽ ra mắt Genkai, một bộ sưu tập NFT lấy cảm hứng từ phim hoạt hình mới, trên cả mạng chính Ronin và Ethereum trong tuần này — với kế hoạch cho trò chơi thứ hai sắp ra mắt. Một đại diện của Sky Mavis đã xác nhận rằng vẫn chưa có "mốc thời gian cụ thể" cho kế hoạch di chuyển từ Polygon sang Ronin.

“Genkai là tác phẩm nghệ thuật non-pixel đầu tiên tôi tạo cho CyberKongz và sẽ đại diện cho sự phát triển của chúng tôi như một dự án mở rộng IP của chúng tôi sang thị trường Đông Nam Á và Nhật Bản, đồng thời CyberKongz sẽ hợp tác với Ronin để phát triển một trò chơi có Genkai.”

Bởi vì Ronin hiện là một private blockchain nên việc mint Genkai là đợt drop NFT không thuộc Axie Infinity đầu tiên xảy ra thông qua blockchain. Động thái này diễn ra chỉ vài tháng sau khi Sky Mavis thông báo rằng họ đang hợp tác với bốn studio trò chơi, bao gồm publisher The Machines Arena, để xây dựng hệ sinh thái trò chơi của Ronin.

“Chúng tôi tin rằng CyberKongz là một trong những IP lớn nhất trong Web3” Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Sky Mavis Kathleen Osgood nói.

Tại sao lại rời Polygon đến Ronin chain?

Nhưng tại sao team của CyberKongz lại chọn chain của Axie?

Luôn có một mối liên hệ cộng đồng giữa những người hâm mộ Axie và những người nắm giữ CyberKongz, một thành viên hội đồng Kongz có bút danh là Henry the Grape đã nói.

Henry nói: “Chúng tôi thực sự được sinh ra từ cộng đồng Axie. “Vì vậy, khi cơ hội đến với Ronin để có thể tiếp tục xây dựng hệ sinh thái của chúng tôi trên Ronin, đó là điều không cần bàn cãi.”

Quá trình mint Genkai sẽ bao gồm tổng số 20.000 NFT, với 16.000 sẽ được đúc trên mạng chính Ethereum và 4.000 trên Ronin. Cuối cùng, những người nắm giữ Ethereum NFT sẽ có tùy chọn chuyển Genkai NFT của họ sang Ronin trong tương lai. Ethereum public mint sẽ có giá 0,25 ETH cho mỗi Genkai NFT bắt đầu từ ngày 27 tháng 7 năm 2023.

Hơn nữa, là một phần của sự hợp tác với Sky Mavis, người tạo ra Axie Infinity sẽ thưởng cho tất cả những người nắm giữ Mystic Axie NFT một Genkai NFT miễn phí.

Khi được hỏi về kế hoạch tương lai của Kongz, Henry nói rằng một loạt phim hoạt hình và truyện tranh cũng là một phần trong tầm nhìn, nhưng chưa muốn chia sẻ quá nhiều.

“Một trong những điều chúng tôi nhận ra ở Web3 là khi chúng tôi nói quá nhiều ngay từ đầu, mọi người có xu hướng mất hứng thú hoặc họ bắt đầu đánh giá bạn về điều đó,” Henry nói thêm. “Và rất nhiều thứ có thể thay đổi.”