Crew3 là gì? Hướng dẫn sử dụng nền tảng Crew3 để săn Airdrop

By Đức Lộc 7 min read
Crew3 là gì? Hướng dẫn sử dụng nền tảng Crew3 để săn Airdrop

Crew3 là gì?

Crew3 là nền tảng hỗ trợ giúp xây dựng và phát triển các cộng đồng web3 và giúp người dùng trở thành người đóng góp.

Với Crew3, các thành viên cộng đồng có thể cạnh tranh thứ hạng trên bảng xếp hạng để nhận các phần thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ.

Crew3 là nền tảng hoàn toàn miễn phí, người dùng có thể trải nghiệm thử bằng cách truy cập vào website và kết nối ví MetaMask để sử dụng.

Các trò chơi blockchain, metaverse, web3 và các nền tảng DeFi khác như zkSync, Gamee, Zetachain, Sui Ecosystem,… đều tin tưởng chọn Crew3 làm nền tảng hỗ trợ cộng đồng.

Ưu điểm khi sử dụng Crew3

Crew3 được cho là một trong những công cụ tốt nhất để xây dựng cộng đồng, đặc biệt trong việc phát triển cộng đồng web3 cho các dự án trong DeFi, GameFi.

Đối với đội ngũ phát triển dự án

Với các dự án trong thị trường crypto, việc xây dựng và quản lý cộng đồng gặp khá nhiều khó khăn về nguồn vốn và nhân lực, các công cụ như Crew3 sẽ giúp các nhà điều hành giải quyết vấn đề trên.

Tính đến thời điểm bài viết, đã có hơn 500 cộng đồng tin cậy vào Crew3, có thể kể đến một số cái tên nổi bật như zkSync, Zetachain, Gamee, Sui Global...

Đối với contributor

Với Crew3, việc đóng góp của người dùng sẽ được đền đáp bằng phần thưởng xứng đáng. Crew3 có tính năng trao thưởng định kỳ dựa trên việc đóng góp của người dùng (còn gọi là Fairdrops).

Crew3 sử dụng bot để kiểm tra hoạt động của người dùng, sau đó tổng hợp lại và tính điểm thưởng của mỗi cá nhân trong từng cộng đồng.

Mỗi nhiệm vụ hoàn thành sẽ giúp người dùng nhận XP (điểm thưởng) và họ có thể claim về ví ngay sau đó. Quản trị dự án có thể thêm yêu cầu nhiệm vụ để các thành viên trong cộng đồng tham gia và nhận phần thưởng thông qua Crew3.

Đối với community manager

Crew3 cho phép người dùng liên kết với Twitter và Discord để thực hiện các nhiệm vụ trong nhóm.

Thay vì dùng bot để mời gọi thành viên, Crew3 giúp xây dựng cộng đồng một cách dễ dàng hơn bằng cách biến việc giới thiệu thành động cơ để phát triển cộng đồng một cách lành mạnh.

Ngoài các ưu điểm trên, Crew3 còn có nhiều tính năng khác như đưa ra các mẫu nhiệm vụ cho cộng đồng, tính năng lọc mạnh mẽ hay cộng tác với các nhóm khác...

Chuẩn bị trước khi sử dụng Crew3

Cài đặt các nền tảng hỗ trợ

Trước tiên, các bạn cần chuẩn bị một trong các nền tảng sau để kết nối với Crew3:

 • Bộ tài khoản Discord, Twitter
 • Ví Metamask.

Kết nối ví và tài khoản trên Crew3

Trước khi tham gia làm nhiệm vụ và mint NFT, các bạn cần cài đặt tài khoản trên Crew3 thông qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Crew3: https://crew3.xyz/about

Sau đó, các bạn chọn Connect ở góc phải màn hình → Discord hoặc Metamask để kết nối ví.

Bước 2: Nếu chọn Discord, Crew3 sẽ tự động liên kết với trang chủ Discord và yêu cầu người dùng nhập thông tin đăng nhập.

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập thành công, góc phải sẽ hiển thị nút My CommunitiesLogout.

Hướng dẫn sử dụng Crew3

Giới thiệu giao diện của Crew3

Khi đến với Crew3, người dùng mới sẽ dễ tiếp cận các thông tin ở trang chủ với những từ khóa được đề xuất và các sự kiện nổi bật được giới thiệu bên dưới.

Top Communities: Là những cộng đồng hàng đầu được Crew3 đánh giá thông qua các hoạt động và phân chia theo từng mảng khác nhau như NFT, DAO, NFT, Music, Gaming, DeFi, Metaverse, Protocol...

New Communities: Là những cộng đồng mới được các dự án/tổ chức nhỏ khác thành lập.

Quests: Là bảng nhiệm vụ để việc thực hiện các nhiệm vụ được suôn sẻ hơn. Crew3 có 4 gợi ý như sau:

 • Đối với người tổ chức, hãy tạo một số nhiệm vụ mà các thành viên có thể hoàn thành dễ dàng.
 • Sử dụng các điều kiện được Crew3 gợi ý để không bị choáng ngợp với quá nhiều tùy chọn.
 • Trao phần thưởng tương ứng với giá trị bỏ ra, phần thưởng càng cao càng giúp thu hút nhiều người vào cộng đồng của bạn.
 • Tạo nhiệm vụ theo trình tự, trong đó nhiệm vụ cuối cùng yêu cầu cung cấp vai trò Discord để có thể truy cập.

Tạo cộng đồng của riêng bạn

Crew3 cho phép mọi tổ chức/cá nhân tạo cộng đồng của riêng mình bằng một số thao tác đơn giản và miễn phí. Để tạo cộng đồng, các bạn cần hoàn thành những bước chuẩn bị như đã hướng dẫn.

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang chủ Crew3: https://crew3.xyz/. Chọn nút Create Your Community để tạo cộng đồng mới.

Bước 2: Nhập câu trả lời vào các mục tương ứng như sau:

Bước 3: Sau khi đã khởi tạo thành công, hệ thống Crew3 sẽ tự động chuyển sang trang cộng đồng của bạn. Tại đây, bạn có thể thêm Quest (Nhiệm vụ) cho các thành viên của mình.

Ngoài ra, Crew3 có các gợi ý về nhiệm vụ bên dưới mục hashtag Twitter, các bạn có thể tham khảo.

Bước 4: Tạo nhiệm vụ mẫu trong Quests

Đối với mỗi cộng đồng, bạn cần tạo ít nhất 3 - 4 nhiệm vụ để thu hút thành viên. Quản lý dự án/cộng đồng có thể tạo hashtag nhỏ để dễ kiểm tra các tác vụ. Các bước tạo nhiệm vụ trong quests như sau:

 • Chọn dấu “+” để thêm tiêu đề cho hashtag cần tạo.
 • Sau đó chọn ô nhiệm vụ tương ứng.
 • Điền tiêu đề cho form nhiệm vụ, các thao tác mà thành viên cần thực hiện, số lượng XP họ sẽ nhận được sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Cuối cùng nhấn chọn Publish để đăng tải nhiệm vụ trong cộng đồng.

Tính năng cài đặt cho cộng đồng

Để thu hút thêm nhiều thành viên tham gia và tăng tính minh bạch, người/nhóm tổ chức có thể tùy chỉnh các thông tin như link website, hình ảnh, logo... của dự án trong mục Settings.

Tham gia Gamefinity trên Crew3

Gamefinity sẽ thường xuyên tổ chức các đợt giveaway NFT từ các dự án chất lượng. Sau khi Crew3 được triển khai và đưa vào hoạt động, Gamefinity sẽ trao NFT miễn phí cho những người đóng góp nhiều nhất cho cộng đồng dựa trên bảng xếp hạng từ Crew3.

Thực hiện nhiệm vụ và nhận điểm thưởng: https://gamefinity.crew3.xyz/

Tham gia cộng đồng Gamefinity trên Crew3
 • Để nhận về XP (điểm thưởng), các bạn chọn vào Communities yêu thích, vào Quests và chọn đề mục phù hợp.
 • Chọn và thực hiện các yêu cầu được giao, sau khi hoàn thành bạn có thể Claim phần thưởng.

Hoàn thành càng nhiều nhiệm vụ, điểm thưởng và thứ hạng (level) của bạn sẽ càng tăng. Để kiểm tra và theo dõi thứ hạng sau mỗi lần nhận thưởng, các bạn chọn thư mục Leaderboard.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cách sử dụng Crew3 để tạo giá trị cho người đóng góp, và Crew3 là một trong số những nền tảng hỗ trợ xây dựng cộng đồng mạnh mẽ hiện tại.