Cool Cats ra mắt 3 tựa game web3 cho 2024

By Đức Lộc 5 min read
Cool Cats ra mắt 3 tựa game web3 cho 2024

Giới thiệu về Cool Cats

Cool Cats là thương hiệu kể chuyện toàn cầu xoay quanh nhân vật được yêu mến, Blue Cat, được sáng lập vào năm 2013 bởi nghệ sĩ sáng lập Colin Egan. Ngày nay, Cool Cats là một hệ sinh thái phong phú gồm các nhân vật và truyện tranh hấp dẫn, trò chơi sáng tạo, hàng hóa độc đáo và hoạt hình vui nhộn.

NFT Cool Cats trên Opensea

Cool Cats ra mắt 3 tựa game web3 cho năm 2024

Cool Cats Group  đang bước chân vào thế giới trò chơi web3. Công ty đã xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với ba nhà phát hành trò chơi nổi tiếng— nWay , iCandy InteractiveSync Studios — để tạo ra ba trò chơi web3 dự kiến ​​phát hành vào cuối năm 2023 và đầu năm 2024.

1. Hợp tác với nWay

nWay, một công ty con của Animoca Brands đang dẫn đầu việc phát triển competitive multiplayer arcade game vào cuối 2023. nWay được biết đến với chuyên môn trong việc mang lại trải nghiệm nhiều người chơi có nhịp độ nhanh, nhóm đã phát triển và xuất bản các tựa game như Power Rangers: Legacy Wars và ChronoBlade. Gần đây thì có Wreckleague.

2. Hợp tác với iCandy Interactive

iCandy Interactive tự hào với số lượng người chơi hơn 370 triệu trên toàn thế giới, đang tạo ra trò chơi thứ hai sẽ là dạng 2D endless runner game. Game thủ có thể mong đợi được thưởng thức tựa game này trên trình duyệt web vào cuối năm 2023.

iCandy Interactive là một trong những nhà phát triển trò chơi lớn nhất ở ANZ và SEA, được ASX niêm yết và được hỗ trợ bởi Animoca Brands, Singtel và SK Telecom.

3. Hợp tác với Sync Studio

Trò chơi thứ ba, mobile match-3 game trên thiết bị di động tương tự Candy Crush, đang được Sync Studios phát triển. Studio nổi tiếng nhờ sự hợp tác thành công với Voodoo và Lion Studios.

Nhóm này còn được biết đến với việc phát triển IP cho những gã khổng lồ như Hasbro, Paramount Studios và Warner Brothers. Sync Studios sẽ hợp tác với PlayEmber - web3 mobile gaming publisher được hỗ trợ bởi Shima Capital và Big Brain Holdings.

Animoca Brands Japan mua cổ phần của Cool Cats Group

Animoca Brands Japan cùng với công ty con KLKTN đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với Cool Cats Group. Thông báo gần đây nêu rõ việc Animoca Brands Japan mua lại cổ phần của Cool Cats Group, đánh dấu một bước đột phá đáng kể vào lĩnh vực NFT và Web3 Games.

KLKTN đã mua NFT từ cả ba bộ sưu tập Cool Cats từ thị trường thứ cấp. Giao dịch này diễn ra tại virtual decentralized city của KLKTN, tập trung mạnh vào licensed anime và web3 intellectual property (quyền sở hữu trí tuệ).

Sự hợp tác chiến lược này nhằm mục đích nâng cao sự hiện diện của thương hiệu Cool Cats tại thị trường Nhật Bản. Một sáng kiến ​​đáng chú ý được nêu trong thông báo là việc phát triển “Cool Cats Manga”, sẽ kết hợp thế giới độc đáo của Cool Cats với truyền thống manga lâu đời của Nhật Bản. Manga sẽ được sáng tác và minh họa bởi một họa sĩ truyện tranh nổi tiếng người Nhật.

“Sự hợp tác này nhằm mục đích xây dựng IP trong thế giới web3 và chúng tôi rất vui mừng được làm việc với IP web3 mang tính biểu tượng như Cool Cats để xem cách chúng tôi có thể tận dụng không chỉ các sản phẩm web3 mà cả các sản phẩm truyền thông truyền thống của Nhật Bản, chẳng hạn như truyện tranh, để thu hút sự chú ý của cộng đồng. ở đó." Robby Yung, Giám đốc điều hành của Animoca Brands.

Những nỗ lực hợp tác của Animoca Brands Japan và San FranTokyo vượt ra ngoài phạm vi tăng trưởng về sở hữu trí tuệ, tìm cách thiết lập quan hệ đối tác mới với các đơn vị chủ chốt trong lĩnh vực giải trí và trò chơi của Nhật Bản.

Việc tích hợp câu chuyện của Cool Cats vào cảnh quan thành phố ảo của San FranTokyo bao gồm các bức tượng nhỏ tương tác, phù hợp với các chiến lược marketing đã được thiết lập được sử dụng bởi các tài sản trí tuệ nổi bật khác của Nhật Bản. Animoca Brands đặt mục tiêu đưa Cool Cats vào nền văn hóa đại chúng Nhật Bản một cách liền mạch, thúc đẩy sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ web3, anime và trò chơi.

Khi mối quan hệ hợp tác tiến triển, các nhà quan sát trong ngành đang dự đoán sâu sắc những tác động của liên doanh hợp tác này đối với bối cảnh chơi web3 game và anime Nhật Bản. Với sự hợp nhất của Animoca Brands Japan và Cool Cats Group, một chương hấp dẫn về sự hội tụ giữa giải trí và công nghệ sẽ mở ra, mang đến những bước phát triển đáng chú ý cho những người đam mê cũng như các bên liên quan.