Chơi game kiếm Bitcoin với ứng dụng Zebedee đã gọi vốn hơn $45M

By Đức Lộc 3 min read
Chơi game kiếm Bitcoin với ứng dụng Zebedee đã gọi vốn hơn $45M

Ứng dụng của Zebedee hiện hỗ trợ các trò chơi di động phổ biến - bao gồm Dragon City và Slotomania trả thưởng Bitcoin cho mỗi phút cho người chơi.

Về Zebedee

Ra mắt vào tháng 10 năm 2019, Zebedee là một công ty cơ sở hạ tầng trò chơi tập trung vào Bitcoin chuyên phát hành các trò chơi thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bitcoin Chess và Bitcoin Scratch là những trò chơi mới nhất trong dòng trò chơi được ra mắt với studio Viker có trụ sở tại London.

Vào tháng 7 năm 2022, Zebedee đã huy động được thêm 35 triệu đô la tài trợ sau khi huy động được 11 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A vào tháng 9 năm 2021. Zebedee và Viker đã phát hành các trò chơi Solitaire và Sudoku trên thiết bị di động mang đến cho người chơi cơ hội kiếm Bitcoin.

Dan Beasley Co-founder của Viker: “Triển khai việc chơi game kiếm tiền trên nền tảng của Zebedee không phải là để người chơi kiếm tiền, mà là tạo ra trải nghiệm thú vị và vui vẻ hơn, kiếm được những phần thưởng nhỏ này chỉ đơn giản là giúp bạn cảm thấy tuyệt vời và chúng không ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của hầu hết mọi người.”

Vào tháng 9/2022, Zebedee đã hợp tác với công ty khởi nghiệp adtech Slice để triển khai thanh toán qua mạng Lightning bằng Bitcoin để đổi lấy việc xem quảng cáo trên trình duyệt sau khi cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt Slice.

Các tựa game mới cho phép người chơi kiếm Bitcoin

Trong tháng 6/2023 công ty khởi nghiệp thanh toán Bitcoin Zebedee đã ra mắt một tính năng mới trong ứng dụng Android của họ, bạn sẽ nhận được một lượng Bitcoin nhỏ khi chơi các tựa game trên nền tảng của Zebedee.

Ứng dụng Android của Zebedee, được gọi là ZBD hiện cung cấp nhiều lựa chọn trò chơi có thể chơi hơn bao gồm phần thưởng Bitcoin nhờ vào mối quan hệ đối tác mới với nền tảng quảng cáo Adjoe và Playtime network. Trò chơi sử dụng mô hình time-based rewards (phần thưởng dựa trên thời gian) để trả cho người chơi satoshi (đơn vị tiền tệ nhỏ của Bitcoin) cho mỗi phút họ chơi.

Theo công ty, các trò chơi đủ điều kiện nhận phần thưởng Bitcoin thông qua ứng dụng Android ZBD bao gồm trò chơi giải đố Match Masters của Candivore , Slotomania của Playtika và Dragon City của Social Point .

Cả ba trò chơi đều có lượng người chơi đáng kể, với ít nhất 10 triệu lượt tải xuống mỗi trò chơi trên Google’s Play Store. Tuy nhiên, để kiếm phần thưởng khi chơi, bạn cần truy cập chúng thông qua ứng dụng ZBD Android, sau đó bạn sẽ được cấp Bitcoin khi chơi và xem quảng cáo.

Tính năng này chỉ khả dụng thông qua ứng dụng Android, không có trên iOS. Người chơi sẽ kiếm được satoshi khi họ chơi, số tiền này sau đó được giữ trong ví ZBD và có thể được rút sang ví khác hoặc sàn giao dịch tương thích.

Nền tảng công nghệ của Zebedee đã hỗ trợ một số trò chơi trả cho người chơi phần thưởng Bitcoin, bao gồm các trò chơi iOS và Android như Hellfire, Bitcoin Miner và Bitcoin Chess . Công ty trước đây đã tung ra các máy chủ được sửa đổi cho game bắn súng góc nhìn thứ nhất nổi tiếng của Counter-Strike: Global Offensive cho phép người chơi đặt cược và kiếm Bitcoin .

Nhiều trò chơi di động chơi để kiếm tiền khác cung cấp phần thưởng Bitcoin và Ethereum, chẳng hạn như Bitcoin Solitaire và Ethereum Blast từ Bling Financial. Tuy nhiên, những trò chơi này thường trả một lượng tiền điện tử rất nhỏ nên không được chú ý nhiều.