Review game NFT Champions Tactics của Ubisoft

By Đức Lộc 7 min read
Review game NFT Champions Tactics của Ubisoft

Ubisoft - nhà sản xuất trò chơi Assassin's Creed đang phát triển một game nhập vai chiến thuật trên PC được xây dựng trên blockchain Oasys.

Ubisoft đã gây chấn động thế giới trò chơi vào cuối năm 2021 khi tiết lộ rằng họ sẽ ra mắt các NFTs phiên bản giới hạn trên blockchain Tezos cho phiên bản PC của tựa game Tom Clancy's Ghost Recon Breakpoint. Sự kiện đó cho đến nay được xem là sự tích hợp NFT cao cấp nhất vào một trò chơi dành cho thị trường game truyền thống, ở thời điểm đó Ubisoft đã vấp phải nhiều phàn nàn của người chơi. Nhiều game thủ hoài nghi về NFT do các yếu tố như đầu cơ vào tài sản kỹ thuật số, lừa đảo trong không gian NFT và nghi ngờ rằng các nhà xuất bản sẽ sử dụng NFT để “hút máu” thêm tiền từ người chơi.

Mặc dù vậy, Ubisoft vẫn tiếp tục củng cố quan hệ đối tác với rất nhiều công ty khác trong lĩnh vực game blockchain và tiếp tục xây dựng trong thế giới Web3, bao gồm cả việc phát hành các nhân vật Rabbids gần đây trong The Sandbox.

Trở lại năm 2020, Ubisoft đã phát hành một thử nghiệm NFT theo chủ đề Rabbids để mang lại lợi ích cho UNICEF, sau đó vào năm 2021 đã ra mắt One Shot League, một phần phụ của tựa game Sorare (một tựa game fantasy soccer trên Ethereum).

Ubisoft là một trong những nhà phát hành trò chơi truyền thống lớn đầu tiên bắt đầu sử dụng công nghệ blockchain từ nhiều năm trước, kể từ 2022 trở đi các gamer đã có phản ứng gay gắt với các tựa game blockchain nhưng studio vẫn tiếp tục tiến vào không gian web3 với tầm nhìn mới hơn, vừa đây họ đã tiết lộ một tựa game web3 tiếp theo.

Giới thiệu về Champions Tactics

Champions Tactics là một tựa game NFT nhập vai chiến thuật (RPG) giữa người chơi với người chơi (PvP) được công bố lần đầu vào cuối tháng 6/2023.

Game được lấy cảm hứng thiết kế theo chủ đề dark fantasy gothic là sự kết hợp giữa yếu tố tăm tối, kinh dị và đan xen sự trung cổ với những nhân vật trong game là bức tượng chiến binh sẽ đem lại một cảm giác khá mới mẻ cho người chơi.

Game được phát triển trên nền tảng PC và xây dựng theo hướng chiến thuật đối kháng giữa hai bên do dó sẽ giúp người chơi phát triển ra rất nhiều các chiến thuật khác nhau để chiến đấu với đối thủ.

“Tập hợp một đội gồm các mythical Champion để tham gia vào các trận chiến gay cấn chống lại những người chơi khác và khám phá những truyền thuyết về thế giới đen tối Grimoria” một mô tả của dự án game Champions Tactics.

Champions Tactics sẽ là trò chơi đầu tiên của Ubisoft được xây dựng trên Oasys, một mạng blockchain tập trung vào trò chơi đã thu hút sự quan tâm của những gã khổng lồ trò chơi khác như Square Enix, Sega và Bandai Namco. Mùa thu năm ngoái, nhà phát triển trò chơi DoubleJump.Tokyo đã thông báo rằng họ đang xây dựng một trò chơi trên Oasys dựa theo game Sangokushi Taisen của Sega’s Japanese.

Gameplay

Đây là một tựa game đối kháng PVP do đó mỗi vòng chơi các bạn sẽ chọn ra 3 vị tướng (champion) đại diện để ra chiến đấu với đối thủ.

Sẽ có tổng cộng 7 class tướng khác nhau như: đấu sĩ, sát thủ, pháp sư….mỗi class tướng sẽ có cho mình những ưu và nhược điểm riêng đồng thời bổ trợ cho nhau khi ghép thành một đội.

Ưu điểm của tướng này sẽ bù trừ cho nhược điểm của các tướng khác giống như bạn đê các tướng đấu sĩ với lượng máu nhiều ở hàng trước che chắn cho các tướng máu yếu như sát thủ để họ xả sát thương.

Đồng thời bạn cũng có thể tạo ra cho mình những vị tướng đặc biệt với những kĩ năng đặc trưng và cực kì độc đáo, từ đó chiến đấu với các người chơi khác đê leo bảng xếp hạng và nhận các phần thưởng có giá trị từ trò chơi.

NFT trong game

Game sẽ có bộ NFT đầu mang tên“The Warlords” đây là dạng NFT PFP và có các tính năng như cho phép holder tham gia vào early access của game.

Những người sở hữu NFT này sẽ được cấp quyền truy cập sớm game để mua các champion trong game một cách hoàn toàn miễn phí ( tối đa 5 tướng).

Tổng cộng sẽ có 9.999 Warlord NFTs, với 8.000 NFTs sẽ được mint và 1.000 NFTs khác được cung cấp cho cộng đồng Oasys và 999 NFTs còn lại được giữ bởi Ubisoft với mục đích marketing và tặng quà cho người dùng trong tương lai.

Cách sở hữu các NFT The Warlords

Cách đăng ký tham gia free mint:

1. Tương tác và để lại bình luận tại bài viết này: https://twitter.com/ChampionsVerse/status/1725227252189704569

2. Hoàn thành nhiệm vụ trên: https://zealy.io/c/championstactics/invite/NvRgwOVAptCXRZJbXYgBe

Để có thể nhận được một Warlords NFT thì đầu tiên bạn cần phải tạo một tài khoản Ubisoft và kết nối ví tiền điện tử (ví dụ metamask) chạy trên mạng lưới của Ethereum đồng thời đảm bảo trong ví có đủ Ethereum để thanh toán các phí giao dịch.

Việc tạo ra các Warlords NFT dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm 2023 và bạn chỉ cần chuẩn bị cho các chi phí gas Ethereum tương ứng, có thể thấp hoặc cao tùy vào thời điểm thị trường lúc đó diễn biến như thế nào.

Một số điều kiện để nhận NFT:

  • Bạn cần phải đủ 18 tuổi và sống tại các quốc gia hợp lệ để tham gia
  • Hoa Kỳ, Canada, Mexico, và hầu hết châu Âu và Nam Mỹ đều hợp lệ, trong khi một số quốc gia như Bangladesh, Trung Quốc, Pháp, Morocco, Nga và Nepal là một số khu vực bị hạn chế

Tokenomic

Updating…

Team phát triển

Game được phát triển từ đội ngũ đến từ nhà Ubisoft bao gồm nhiều chuyên gia đến từ các lĩnh vực khác nhau. Với CEO là ông Yves Guillemot, ông là một trong những người sáng lập Ubisoft từ những năm 1986 và đã giữ vị trí CEO của Ubisoft từ năm 2003.

Roadmap dự án

Thời gian tới vào cuối 2023 dự án sẽ cho ra đợt mint các NFT và chúng ta cùng chờ đón năm 2024 với những sự thay đổi và phát triển của dự án.

Kết

Champions Tactics là một tựa game NFT nhập vai chiến thuật  khá độc đáo với phong cách chủ đề tăm tối và ma mị nên sẽ rất phù hợp cho những bạn thích các yếu tố kinh dị khi chơi game.