AAA game raised $40M từ a16z và các quỹ đầu tư lớn

By Đức Lộc 3 min read
AAA game raised $40M từ a16z và các quỹ đầu tư lớn

Vào cuối tháng 3/2023 quỹ đầu tư a16z đã khởi động đầu tư vào một dự án AAA game Projectawakening.io hứa hẹn đem lại sự thay đổi hơn cho thị trường Web3 Gaming trong tương lai.

Khoản tài trợ được dẫn dắt bởi công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, với sự tham gia của Makers Fund, Bitkraft, Kingsway Capital và Hashed,…

Về CCP Games

Nhà phát triển trò chơi CCP Games được biết đến với game onlinne nhiều người chơi Eve Online, đã thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 40 triệu đô la từ các đối tác bên ngoài để phát triển một tựa game AAA mới lấy bối cảnh vũ trụ Eve.

Theo CCP Games, dự án sắp tới sẽ dựa vào công nghệ blockchain và smart contract để phát triển các hệ thống trò chơi cốt lõi, ưu tiên tính bền bỉ và khả năng kết hợp, đồng thời cho phép bên thứ ba phát triển mở để kết nối người chơi và thế giới ảo. CCP Games nhằm mục đích tạo mối quan hệ mới giữa thế giới ảo và người chơi bằng cách phát triển một trò chơi có mức độ tự chủ và quyền tự quyết của người chơi sâu hơn. Nhà phát triển tin rằng công nghệ blockchain sẽ hỗ trợ cho mục tiêu đó.

Được thành lập vào năm 1997, CCP Games có trụ sở chính tại Reykjavik, Iceland và có thêm các studio ở London và Thượng Hải.

Về a16z

Andreessen Horowitz, còn được gọi là a16z, là một công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu đã thua lỗ hàng tỷ đô la trong ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2022. Mặc dù bị lỗ, a16z cho biết họ vẫn cam kết đầu tư vào thị trường tiền điện tử và tầm nhìn Web3 của internet. Phát biểu với The Wall Street Journal vào ngày 26 tháng 10, Chris Dixon, đối tác chung của a16z, cho biết sự suy thoái của thị trường tiền điện tử là cơ hội để tiếp tục hỗ trợ các doanh nhân tiền điện tử và lĩnh vực này có triển vọng phát triển dài hạn.

Vào ngày 17 tháng 1, Carry1st một games publisher ở Africa (châu Phi), đã huy động được 27 triệu đô la trong vòng tài trợ có sự tham gia của Andreessen Horowitz. Khoản tài trợ này sẽ được sử dụng để thúc đẩy nền tảng tạo nội dung kỹ thuật số và xuất bản của nó, vì những người ủng hộ tin rằng lục địa châu Phi đã chín muồi để áp dụng Web3.