Công ty Gaming & Media Square Enix đầu tư nhiều vào Web3

By Đức Lộc 4 min read
Công ty Gaming & Media Square Enix đầu tư nhiều vào Web3

Nhà phát triển trò chơi và công ty truyền thông, Square Enix đang tạo ra một hệ sinh thái mạnh mẽ sử dụng công nghệ blockchain và NFT trên các tài sản trò chơi của mình như một phần của chiến lược kinh doanh kể từ năm 2022 trở đi.

Square Enix là công ty đứng sau loạt phim và trò chơi Final Fantasy, theo báo cáo thu nhập mới nhất của mình, Square Enix hiện có 3 tỷ USD tài sản đang được quản lý.

Liên quan đến các kế hoạch Web3 của mình, công ty muốn áp dụng một khuôn khổ quy định nghiêm ngặt để cho phép NFT và hệ thống mã thông báo của nó mở rộng quy mô trên nhiều trò chơi.

Cũng được nêu trong báo cáo của mình là cách nhà phát triển đã thử nghiệm NFT trên trò chơi Shi-San-Sei Million Arthur vào đầu năm nay.

Việc áp dụng thành công NFT vào trò chơi sẽ giúp các game thủ hứng thú, nhìn ra nhiều tiềm năng lớn hơn trong các tựa game. Animoca Brands, một công ty đầu tư mạo hiểm chuyên về game và web3, đang hợp tác với Square Enix để phát triển các kế hoạch của mình.

Chủ tịch điều hành của Animoca, Yat Siu cho biết về mối quan hệ đối tác và tương lai với Square Enix: “Square Enix đã nói về tiềm năng của trò chơi blockchain từ lâu, vì vậy nó trở nên tốt hơn hầu hết các gã khổng lồ chơi game truyền thống ngoài kia.”

Sự đổi mới hiện tại của các trò chơi dựa trên blockchain

Square Enix không phải là công ty duy nhất đang đẩy mạnh không gian web3 thông qua trò chơi .

Trò chơi mới Samurai Saga là một trò chơi dựa trên blockchain cho phép người dùng mua NFT để có quyền truy cập vào trò chơi chơi để kiếm tiền của họ. Đội ngũ đằng sau trò chơi cũng đang tạo ra một tùy chọn nhiều người chơi trực tuyến, nơi người chơi sẽ có thể kiếm được phần thưởng.

Dino Tomic - người phát triển trong dự án, cho biết về khả năng của web3 trong thị trường game hiện tại:

“Hầu hết các dự án NFT hứa hẹn cung cấp một trò chơi nhưng hầu hết vẫn chưa thực sự làm được. Một số đã phát hành một trò chơi chơi để kiếm tiền với 8-bit. "

“Mô hình chơi để kiếm tiền không phải là mới, nhưng chúng tôi đã thấy khoảng cách giữa game truyền thống và game play to earn, vì vậy nhóm đang nỗ lực để thu hẹp khoảng cách đó bằng cách tạo ra một trò chơi nhiều người chơi để kiếm tiền trò chơi với đồ họa siêu thực và giúp người dùng có trải nghiệm chơi game đỉnh cao. ”

Không thiếu các dự án và trò chơi tham gia vào thị trường để vượt qua. Tuy nhiên, với một số dự án không thực hiện đúng các khái niệm của họ, sự hoài nghi hiện đang lan tràn.

Mặc dù Samurai Saga đã cung cấp một bản demo có thể chơi được, nhưng việc thu hút người dùng mới vẫn là một thách thức. Một cái gì đó rất có thể sẽ không áp dụng cho một công ty như Square Enix với khả năng sinh lời và sự công nhận của thị trường.

Kết luận

Tomic kết luận: “Chúng tôi đang cố gắng phát hành trò chơi đầy đủ vào cuối năm 2022, nơi người dùng sẽ có trải nghiệm trò chơi nhiều người chơi đầy đủ trong khi chơi để kiếm tiền. Đồng thời, chúng tôi muốn tập trung vào việc rút ngắn khoảng cách để đưa game thủ từ web2 vào không gian web3 và ngược lại để thực sự xây dựng một trò chơi đầy đủ để kiếm tiền trong ngành công nghiệp game. ”