Bộ sưu tập NFT Azuki kết hợp với Arbitrum cho ra mắt Animechain

By Đức Lộc 4 min read
Bộ sưu tập NFT Azuki kết hợp với Arbitrum cho ra mắt Animechain

Dự án NFT Azuki đang hợp tác với Abritrum để ra mắt một blockchain dành riêng cho người hâm mộ Anime.

Giới thiệu về Animechain

AnimeChain, được công bố bởi Arbitrum Foundation kết hợp với Weeb3 FoundationChiru Labs , nhằm mục đích trở thành blockchain-powered one-stop shop dành cho những người sáng tạo và người hâm mộ anime.

Ba tổ chức này tạo thành tập đoàn AnimeChain, cho biết AnimeChain sẽ cung cấp một hệ sinh thái anime trực tuyến do cộng đồng quản lý. Mạng sẽ bao gồm nội dung anime, third-party anime content, games, merchandise và NFTs.

“Là đối tác ra mắt của AnimeChain, Azuki đã đánh giá các giải pháp mở rộng quy mô Ethereum hiện có với Weeb3 Foundation, sau khi gặp gỡ nhiều nhóm khác nhau, Azuki và Weeb3 Foundation cảm thấy Arbitrum là lựa chọn phù hợp nhất cho AnimeChain.” Location TBA - President of  Azuki

Offchain Labs đã ra mắt Arbitrum vào tháng 8 năm 2021 dưới dạng Ethereum scaling solution sử dụng optimistic rollups để tăng tốc độ giao dịch và giảm phí. Nó có thể xử lý tới 40.000 giao dịch mỗi giây (TPS), điều mà nhóm cho biết sẽ cho phép AnimeChain nhanh chóng thu hút hàng triệu người hâm mộ Anime.

Vào tháng 2, hơn 50% ApeCoin DAO đã bỏ phiếu sử dụng mạng Abritrum cho “ApeChain” sắp tới của mình. Cùng tháng đó, Proof of Play, studio đứng sau game nhập vai blockchain Pirate Nation, cho biết họ sẽ sử dụng Arbitrum cho các trò chơi sắp tới của mình.

Theo Location TBA, ý tưởng về AnimeChain xuất hiện sau khi họ nhận thấy rằng các giao dịch trên mạng truyền thống mất nhiều thời gian và thấy rằng các công ty như Meta—nơi họ tuyên bố đã làm việc—đã dành toàn bộ nhóm để loại bỏ các tệp một phần nghìn giây. Với thời gian khối 250 mili giây, TBA giải thích, Arbitrum sẽ giúp đưa web3 đến gần ngang bằng với web2 dành cho những người đam mê anime trên toàn thế giới.

Họ cho biết: “Sau khi hoàn tất quá trình thẩm định kỹ thuật, rõ ràng Arbitrum là giải pháp mở rộng quy mô hiệu quả nhất”. “Vì vậy, Azuki là người ủng hộ Weeb3 Foundation để tiếp tục phát triển Arbitrum cho AnimeChain.”

AnimeChain sẽ được duy trì bởi Weeb3 Foundation, tổ chức đã phát triển mạng lưới tập trung vào anime.

Để đảm bảo tính toàn diện và khả năng tiếp cận cho những người hâm mộ anime mới làm quen với không gian Web3, Location TBA cho biết AnimeChain sẽ cung cấp giao diện người dùng trực quan giúp đơn giản hóa việc tương tác mà không yêu cầu kiến ​​thức chuyên sâu về công nghệ blockchain, tương tự như cách các ứng dụng được sử dụng phổ biến hơn như Crunchyroll không yêu cầu mã hóa kỹ năng.

Nina Rong, Giám đốc Phát triển Hệ sinh thái của Quỹ Arbitrum cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Weeb3 Foundation và Azuki để giới thiệu AnimeChain”. “Với công nghệ mở rộng blockchain tiên tiến nhất trong ngành, Arbitrum sẽ trao quyền cho AnimeChain xác định lại trải nghiệm anime cho người hâm mộ và người sáng tạo trên toàn thế giới.”

Quỹ Abritrum ra mắt vào tháng 3 năm 2023 để hỗ trợ và phát triển mạng lưới và cộng đồng Arbitrum.

Giới thiệu về Azuki

Azuki được ra mắt vào tháng 1 năm 2022 bởi Chiru Labs có trụ sở tại Los Angeles. Bộ sưu tập 10.000 NFT theo chủ đề anime trên Ethereum hiện có giá sàn là 4,868 ETH, tương đương khoảng 17.583 USD trên Magic Eden.

“Ra mắt các sản phẩm anime, trò chơi và sản phẩm vật lý trên AnimeChain, [Azuki] đang cung cấp kế hoạch chi tiết cho các IP anime hàng đầu khác sẽ được xây dựng trên chain,” Location TBA cho biết.