Azra game được a16z rót vốn đầu tư có gì đặc biệt

By Đức Lộc 5 min read
Azra game được a16z rót vốn đầu tư có gì đặc biệt

Quỹ a16z, hay Andreessen Horowitz là một trong những tên tuổi hàng đầu trong thị trường crypto mới đây đã dẫn đầu trong vòng gọi vốn seed của dự án Azragame với số vốn đầu tư lên tới $15M.

Câu hỏi được đặt ra ở đây là Azragame cụ thể là gì mà lại nhận được sự quan tâm lớn của a16z tới như vậy thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết.

Azra Games là gì?

Azra Games là một công ty phát triển (studio game) các trò chơi chuyên về RPG, P2E được hỗ trợ bởi công nghệ web3 và dựa trên ứng dụng của blockchain để tạo ra tựa game giúp người chơi vừa có thể chiến đấu trong game vừa có thể kiếm được tiền.

Dự án được thành lập vào năm 2022 và có trụ sở tại Sacramento, California.

Những đặc điểm nổi bật

Azragame là một studio phát triển game và hiện tại họ đang trong quá trình xây dựng hai sản phẩm đầu tiên là: Bộ sưu tập Genesis NFT The Hopeful và tự game Legions & Legends.

The Hopeful (Genesis NFT)

The Hopeful là bộ sưu tập Genesis NFT của Azra Games, bao gồm tổng cộng 5555 PFP NFT được phát triển trên hệ sinh thái của Ethereum. The Hopeful không chỉ là PFP NFT (hình ảnh đại diện- Profile Picture) trong game mà còn là Play Forever Pass (một loại vé vip của dự án) trong hệ sinh thái game.

Những người sở hữu các  NFT này sẽ có các đặc quyền như:

  • Quyền truy cập vào tất cả các trò chơi do Azra Games phát hành trong tương lai
  • Tham gia private Discord, Sneek-Peaks, Epic drops
  • Quyền truy cập sớm vào các bản demo
  • Quyền khai thác tài nguyên trong game

Các nhân vật trong bộ sưu tập Genesis được gọi là Genesis Explorers đây là những nhà thám hiểm không gian có vai trò quan trọng trong trò chơi đầu tiên mang tên Project Arcanas.

Tổng nguồn cung của bộ sưu tập này là 5555 NFT và bạn có thể sở hữu chúng bằng cách mua trực tiếp trên maketplace OpenSea.

Game Legions & Legends

Legions & Legends là tựa game đầu tiên của Azra Games, đây là game thuộc thể loại nhập vai, hành động, khoa học viễn tưởng được lấy bối cảnh ở một thiên hà chưa được khám phá, nơi phép thuật và công nghệ giao thoa.

Trong game người chơi sẽ nhập vai và chiến đấu với các vị thần tha hoá và tuỳ tùng của họ đồng thời ghi dấu ấn của mình trong một thế giới giả tưởng này bằng những chiến thắng huy hoàng.

Game được thiết kế theo thiên hướng độ họa cổ điển cận hiện đại giống với các chiến binh Viking mạnh mẽ trên chiến trường.

Ngoài ra trên trang chủ của dự án Azragames có bán những sản phẩm vật lý như áo thun, hoodie, mũ, cốc hay lót chuột đều được in logo của dự án nhằm  thỏa mãn sự hâm mộ của người dùng cũng nhưu lan tỏa tới cộng đồng một cách mạnh mẽ hơn.

Tokenomics

Update…

Các vòng gọi vốn

Azra Games đã kêu gọi thành công tổng cộng $25M qua 2 vòng:

Vòng hạt giống đầu tiên ngày 19/5/2022

Số tiền kêu gọi được là $15M do Andreessen Horowitz và NFX dẫn đầu, cùng những nhà đầu tư khác trong lĩnh vực game và crypto bao gồm Justin Kan (Twitch, Fractal), Gabby Dizon (YGG) và Roham Gharegozlou (Dapper Labs).

Vòng hạt giống thứ hai ngày 21/2/2023

Số tiền kêu gọi được là $10M do Andreessen Horowitz(a16z), NFX, Coinbase Ventures, Play Ventures, Franklin Templeton tham gia.

Team phát triển của dự án

Azra Games được dẫn dắt bởi Mark Otero, ông từng là Tổng giám đốc của EA Capital Games, GM của Bioware, và Founder & CEO của gaming start-up thành công, Klick Nation (đã được Electronic Arts mua lại).

Tựa game ông phát triển cuối cùng là STAR WARS: Galaxy of Heroes đã thu về hơn $1B doanh thu và tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu trong danh sách các mobile game của EA trong suốt hơn sáu năm.

Và đồng thời đi cùng ông là đội ngũ nhân sự hùng hợp lên tới 40-50 người cùng tham gia phát triển.

Roadmap dự án

Kết

Dự án studio game AzraGames là một dự án tiềm năng với khoản đầu tư tổng cộng lên tới $25M từ nhiều ông lớn trong ngành tiền điện tử đặc biệt là a16z, đồng thời được phát triển bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm trong việc vận hành các game RPG từ đó cho thấy được dự án sẽ chỉn chu như thế nào khi được chính thức ra mắt.

Hiện tại dự án vẫn đang trong quá trình phát triển nên do đó sẽ có nhiều thông tin chưa được công bố nhưng hứa hẹn trong tương lai dự án sẽ có nhiều các update lớn mang tới rất nhiều bất ngờ cho người chơi và các nhà đầu tư.