Axie Infinity bắt đầu trao cho chủ sở hữu NFT quyền thương mại dưới dạng hàng hóa chính thức

By Đức Lộc 3 min read
Axie Infinity bắt đầu trao cho chủ sở hữu NFT quyền thương mại dưới dạng hàng hóa chính thức

Sky Mavis đã ra mắt một cửa hàng hàng hóa cho Axie Infinity game IP của mình và cũng đang cho phép chủ sở hữu sử dụng một phần nhỏ NFT của mình cho mục đích thương mại.

Turn-based NFT monster-battling game Axie Infinity đang có một bước nhảy vọt trong việc thương mại hóa các nhân vật lấy cảm hứng từ axolotl đầy màu sắc, phát hành hàng hóa chính thức và cho phép chủ sở hữu của một số Axie NFT nhất định tạo và bán sản phẩm của riêng họ.

Những người nắm giữ 4.877 NFT Axie được chọn sẽ có thể tạo và kiếm tiền từ merch, user-generated content (UGC) của riêng họ và các doanh nghiệp sử dụng NFT Mystic và Origin của họ.

Cofounder of Sky Mavis - Jiho: “Chúng tôi muốn dựa vào UGC mà quyền sở hữu cho phép nhưng muốn lặp lại và thực hiện theo từng bước. Origins/Mystics là một lựa chọn tự nhiên để bắt đầu thử nghiệm vì chúng là bộ sưu tập gốc”.

Chủ sở hữu Mystic và Origin Axie giờ đây có thể sử dụng các nhân vật NFT của họ làm linh vật để khởi động hoạt động kinh doanh của riêng họ. Nhóm Axie gợi ý rằng chủ sở hữu có thể thành lập các quán cà phê, truyện tranh, nhà hàng hoặc bộ sưu tập đồ chơi theo chủ đề Axie nhờ các hạn chế được dỡ bỏ.

Nhưng điều đáng chú ý là, ít nhất là ở thời điểm hiện tại chỉ có 5.000 trong tổng số 11,9 NFT Axie — chỉ bằng 0,04% trong tổng số tất cả các NFT Axie.

Giờ đây đã có một Axie Infinity merch store selling Squishmallow-style, một bức tượng nhỏ trị giá 300 USD, áo hoodie, áo phông và mũ bóng chày có thương hiệu.

Bộ sưu tập “>code:axie_”, được lấy cảm hứng từ đợt mint Axie đầu tiên vào năm 2018, nơi người mua mua Axies mà không kèm theo tác phẩm nghệ thuật. Thay vào đó, NFT của họ hiển thị code.

Người mua có thể thanh toán bằng tiền điện tử hoặc fiat currency và Sky Mavis hứa hẹn với 5.000 người mua đầu tiên sẽ nhận được Axie NFT miễn phí cũng như được tham gia để giành được một trong ba NFT Mystic Axie. Theo một thông báo, fan của Axie Infinity ở Philippines sử dụng ứng dụng Grab sẽ có thể kiếm được Grab point và mã giảm giá hàng hóa Axie khi nhấp vào quảng cáo trong ứng dụng chuyển hướng đến cửa hàng hàng hóa Axie.

Những người thanh toán bằng tiền điện tử sẽ có thể mở khóa các phần thưởng bổ sung khi đạt đến các ngưỡng 10$, 50$, 100$ và 1.000$, đồng thời sẽ nhận được huy hiệu đặc biệt, thú nhồi bông và các phần thưởng khác.

Sky Mavis cũng sẽ phân bổ 20% tổng lợi nhuận ròng từ việc bán hàng hóa cho Axie Community Treasury, được thành lập để thúc đẩy quá trình ra quyết định dựa vào cộng đồng và “progressive decentralization”. Nhóm cũng đã phát hành trực tuyến miễn phí một số tệp hình ảnh cho 12 Axies khác nhau.