Axie Infinity loại bỏ phần thưởng SLP, buộc người chơi chuyển qua phiên bản mới

By Đức Lộc 2 min read
Axie Infinity loại bỏ phần thưởng SLP, buộc người chơi chuyển qua phiên bản mới

Nhóm nghiên cứu mô dự án tả động thái này là một phần trong nỗ lực cân bằng nền kinh tế cho mã thông báo Smooth Love Potion.

Trò chơi blockchain chơi để kiếm tiền (P2E) Axie Infinity (AXS) đã loại bỏ hoàn toàn phần thưởng mã thông báo SLP khỏi chế độ trò chơi cổ điển của nó để thu hút người dùng của mình đến một chế độ chơi mới có tên Axie Infinity Origin.

Nhóm Axie Infinity đã thông báo rằng bắt đầu từ thứ Sáu, sẽ không có Smooth Love Potion (SLP) nào được sản xuất trên chế độ classic của nó. Theo nhóm, phần thưởng SLP sẽ được chuyển sang chế độ chơi mới của họ. Tuy nhiên, hoạt động đúc tiền sẽ không khả dụng trong 30 ngày vì nhóm tiến hành giai đoạn giám sát để tìm kiếm lỗi, lạm dụng và khai thác.

Ngoài ra, nhóm còn nhấn mạnh rằng việc chuyển từ chế độ chơi cổ điển sang chế độ chơi mới sẽ giúp “cân bằng nền kinh tế SLP”. Ngoài việc loại bỏ các phần thưởng cổ điển, nhóm cũng sẽ cho phép sử dụng SLP để tạo ra các món quà tặng trong trò chơi khác nhau như rune và bùa trong chế độ mới để thêm tiện ích cho SLP.

Trở lại vào tháng 2.2022, nhóm Axie Infinity đã xóa phần thưởng SLP đối với adventure mini-game và phần thưởng nhiệm vụ hàng ngày ở chế độ classic trong một nỗ lực trước đó nhằm cân bằng nền kinh tế cho mã thông báo SLP. Bất chấp nỗ lực của nhóm để thực hiện các điều chỉnh kinh tế, mã thông báo vẫn giảm 98,7% so với mức cao nhất mọi thời đại là 0,39 đô la vào tháng 7 năm 2021.

Vào năm 2021, trò chơi mã thông báo không thể thay đổi (NFT) đã phổ biến mô hình P2E và chiếm gần 2/3 tổng số giao dịch NFT trong trò chơi blockchain. Trong năm ngoái, dự án đã cho thấy các sàn giao dịch NFT trị giá 3,5 tỷ đô la, theo trang web thông tin mã thông báo NonFungible.

Mặc dù các mã thông báo tiền điện tử của dự án Axie Infinity không hoạt động tốt trong mùa đông tiền điện tử, nhưng khối lượng giao dịch NFT cho dự án đã tăng 205% vào tháng Bảy . Đồng sáng lập Jeff Zirlin của nó lưu ý rằng dự án đang "chữa lành", đề cập đến sự tiếp nhận tích cực của tính năng cắm mốc đất NFT của trò chơi.