Tựa game đình đám Aurory trên Solana mở rộng sang layer-2 Arbitrum

By Đức Lộc 5 min read
Tựa game đình đám Aurory trên Solana mở rộng sang layer-2 Arbitrum

Dự án game Aurory bắt đầu mở rộng quy mô trên layer-2 Arbitrum theo hình thức cross-chain.

Studio đứng sau game Aurory đã thông báo rằng họ đang mở rộng ra ngoài Solana blockchain, hỗ trợ cross-chain cho NFT Aurory và token AURY bên ngoài Solana.

Mặc dù Aurory không phải là dự án game NFT đầu tiên trên Solana nhưng động thái này cho thấy được các dự án game đang tự lực tìm đường để tiếp cận đến nhiều người chơi một cách chủ động hơn.

Tuy vậy, đội ngũ dự án khẳng định là họ không rời khỏi Solana vì điều đó không cần thiết, việc thực hiện cross-chain với Arbitrum chỉ là cách mở rộng về việc kinh doanh của dự án.

Đội ngũ phát triển của dự án đã tạo ra công nghệ SyncSpace cho phép người dùng di chuyển tài sản của họ giữa Solana và Arbitrum vào trò chơi.

Bởi vì Solana không phải là chain tương thích với Ethereum Virtual Machine hoặc Ethereum, điều đó thường có nghĩa là người dùng phải tạo một ví mới như Phantom hoặc Solflare, điều này có thể tạo thêm khó khăn cho trải nghiệm người dùng đối với những người chỉ quen thuộc với Ethereum và ví MetaMask. Aurory cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn đăng nhập vào tài khoản trò chơi của họ chỉ bằng một địa chỉ email và kết nối ví tiền điện tử sau đó.

“Chúng tôi chỉ muốn mở ra nhiều cánh cửa hơn cho người chơi, vì chúng tôi hiểu rằng Solana có một lượng khán giả cụ thể,” Campeau nói. “Arbitrum đã phát triển văn hóa của riêng họ, cũng như khán giả của riêng họ.”

Mặc dù SyncSpace hoạt động hiệu quả như một cầu nối giữa các blockchain và các trò chơi của công ty, nhưng mục tiêu chủ yếu không phải là để NFT và những người nắm giữ token chuyển từ chuỗi này sang chuỗi khác — mà là tạo ra các con đường mới vào trò chơi dễ hơn, để khai thác các cộng đồng tiền điện tử từ hệ sinh thái khác và tăng tính thanh khoản.

Natoli nói thêm rằng nếu NFT trên Solana được chuyển sang Arbitrum, thì NFT ban đầu sẽ được giữ trong SyncSpace và cuối cùng có thể được chuyển trở lại từ Arbitrum sang Solana vào một thời điểm nào đó. On-ramp sẽ cho phép người chơi mang các stablecoin Aurory NFT và USDC vào trò chơi thông qua một trong hai chain, sau đó USDC có thể được hoán đổi lấy token AURY của trò chơi để sử dụng trong Aurory.

Natoli cho biết: “Không có 'mặt trái' nào của việc chuyển chúng từ chain này sang chain khác, ngoài việc mọi người hiện có tùy chọn rút tài sản Aurory của họ trên chain mà họ thích giữa hai chain. Cuối cùng, chúng tôi muốn mở rộng cộng đồng của mình và mang trải nghiệm Aurory đến một hệ sinh thái Web3 đang phát triển và cam kết khác trong Arbitrum."

Có thể sẽ có những lợi ích khác nhau trong trò chơi khi mở rộng sang các chain khác. Campeau đề xuất thêm hỗ trợ cho nhiều blockchain hơn có thể mở ra trải nghiệm mới với các NPC (non-playable characters).

Campeau chia sẻ: “Bạn chắc chắn có thể thấy một NPC, đặc biệt là trong trò chơi, thực sự rất nhiều về tiền điện tử hoặc rất nhiều về Solana và có thể giao dịch với họ hoặc thực hiện các vật phẩm nhiệm vụ. “Ví dụ, anh ấy sẽ chỉ yêu cầu các vật phẩm tồn tại trên Solana để bạn có thể đi được tiếp.”

Aurory hiện có hai trò chơi đang được phát triển. Một là Aurory Adventures, trò chơi nhập vai (RPG) player-versus-environment (PvE). Cái còn lại là Aurory Tactics, một trò chơi đấu trường giữa người chơi với người chơi (PvP).

Aurory cung cấp các character NFT được gọi là Aurorian, cũng như các NFT giống Pokemon được gọi là Nefties. Vào năm 2021, Aurory đã hợp tác với tổ chức thể thao điện tử TSM và sàn giao dịch tiền điện tử FTX (tuy nhiên hiện đã đóng cửa trên các NFT phiên bản giới hạn có liên quan đến FTX).

Việc thực hiện cross-chain đến Arbitrum đánh dấu bước đầu tiên ra khỏi hệ sinh thái Solana của Aurory, nhưng nó có thể không phải là bước cuối cùng bởi đội ngũ dự án muốn kiểm tra việc mở rộng trên các chain khác như Polygon, Avalanche trong tương lai vì tin rằng đây sẽ là cách để tiếp cận đến nhiều người hiệu quả.