Game NFT Apeiron cập bến Ronin để phát triển

By Đức Lộc 10 min read
Game NFT Apeiron cập bến Ronin để phát triển

Vào ngày 5/12/2023 dự án game Apeiron đã chính thức công bố khi được tích hợp vào Ronin Chain, đây là một blockchain EVM được tạo ra nhằm phục vụ cho ngành công nghiệp game web3 và được phát triển bởi Sky Mavis, đây nhà phát triển của tựa game NFT nổi tiếng Axie Infinity.

Ronin sẽ giúp tối ưu hóa cho các giao dịch của game gần như tức thì và phí giao dịch rất thấp, đồng thời cho phép hàng triệu giao dịch trong game diễn ra một lúc khiên nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho các trò chơi Web3.

Game Apeiron là gì?

Apeiron là tựa game NFT lấy cảm hứng từ các trò chơi chiến lược cổ điển như Populous, Black and White và Spore, khi vào game người chơi sẽ trở thành vua của các hành tinh huyền bí và đa dạng.

Trong các hành tinh của bạn sẽ sinh vật được gọi là Doods, bạn có thể sử dụng những sinh vật này để chiến đấu và khám phá những bí ẩn của Vũ trụ Apeiron.

Người chơi sẽ quản lí hành tinh của mình, mỗi hành tinh khác nhau thì sẽ có từng nguyên tố riêng làm nổi bật cho từng vùng đất. Những sinh vật Dood sẽ là phát triển và cộng sinh trên hành tinh của bạn, những sinh vật này càng mạnh thì bạn cũng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Trong game bạn có thể giành quyền kiểm soát nhiều hành tinh và thậm chí có “lai tạo” các hành tinh mới được gọi là Celestial Conjunction. Các Hành tinh mới này sẽ là NFT hiếm bạn có thể giữ lại chơi hoặc được bán trên thị trường cho những người chơi khác.

Trong hành tinh của bạn nếu đủ một số lượng Dood nhất định thì có thể triệu hồi Avatar, khi có một Avatar bạn sẽ được tùy chỉnh các điểm mạnh và điểm yếu khác nhau của hành tinh mình cũng như hoàn thành các nhiệm vụ để thu thập các vật phẩm sử thi.

Hướng dẫn tải game ApeIron

 • B4: Mở game lên và đăng nhập tài khoản Apeiron vào là được.

Hướng dẫn chơi hành tinh miễn phí

Gameplay

Hiện tại game đã có bản battle demo các bạn có thể lên trang chủ của dự án để tải game về và trải nghiệm.

1.Các thành phần trong game

Đầu tiên khi bắt đầu chơi game các bạn cần sở hữu cho mình một hành tinh và ở season 2 này thì bạn sẽ được cung cấp một cách hoàn toàn miễn phí.

Trong game sẽ có 15 nguyên mẫu hành tinh bạn có thể lai tạo khác nhau, với mỗi hành tinh sẽ có những nguyên tố và đặc điểm khác nhau như kim, mộc, thủy, hỏa, thổ… và bọn có thể kết hợp 2 nguyên mẫu hành tinh vào làm một.

Dưới đây là 15 kiểu hành tinh mà bạn có thể lại tạo:

Gigas - Trái đất

Leviathan - Nước

Inferno - Lửa

Tempest - Không khí

Archipelago: quần đảo

Volcanic: Hắc ám

Karsts: Bầu trời

Tundra: Lửa và Nước

Delta : Nước vs Không khí

Dunes: Sa mạc

Mountainous: Núi

Foresty: Thiên nhiên

Wasteland: Lửa vs Đất vs Không khí

Oasis :Nước vs  Lửa vs Không khí

Normal: Dung hợp ngẫu nhiên

Khi bắt đầu trò chơi bạn sẽ nhận được một cộng đồng Dood nhỏ và nhiệm vụ của bạn là sẽ chuyển đổi những Dood này thành môn đồ trên hành tinh của bạn, khi đủ một số lượng Dood nhất định thì bạn có thể triệu hồi các thế thần Avatar từ đó tham gia các chế độ chơi của game.

Sẽ có ba lớp Thế thần (Avatar) - Cuồng nộ, Trí tuệ và Định mệnh
Mỗi Avatar đi kèm với tối đa 5 kỹ năng bẩm sinh - 3 kỹ năng thẻ bài (Kỹ năng C), phụ thuộc vào lớp và 2 kỹ năng bị động (Kỹ năng P), phụ thuộc vào nguyên tố.

Đồng thời các môn đồ Dood sau khi được phát triển cũng sẽ chia ra làm nhiều vai trò tương ứng khác nhau và sở hữu cho mình các kỹ năng để có thể hỗ trợ các thế thần Avatar trong khi chiến đấu.

 • Mỗi các Dood sẽ có các chỉ số, vũ khí,  và kỹ năng khác nhau với 12 lớp vài trò là: Warrior, Mage, Rogue, Bard, Hunter, Priest, Summoner, Dragoon, Knight, Berserker, Shaman và Guardian
 • Chỉ huy Dood sẽ có một bộ bài kỹ năng liên quan sẽ bổ sung cho Bộ bài Chiến đấu của thế thần của bạn

2. Các chế độ chơi

Game sẽ có hai chế độ chơi chính là PVP và PVE trong đó

PVE: Bạn sẽ mang thế thần avatar của mình đi đến các hành tinh hầm ngục khác để đánh bại quái vật và nhận lại những vật phẩm mang về.

PVP: Ở đây bạn sẽ sử dụng hạm đội của mình để chiến đấu 1v1 với người chơi khác rồi leo lên bảng xếp hạng và sau khi kết thúc một mùa giải thì thứ hạng của bạn càng cao thì phần thưởng nhận lại sẽ càng nhiều.

NFT trong game

Sẽ có ba loại NFT chính trong Apeiron là: Planets, Stars và Relics và bạn có thể mua tất cả các bộ sưu tập NFT này ngay trên maketplace trang chủ của dự án hoặc trên maketplace của OpenSea.

NFT Planets

Đây sẽ là các hành tinh để bạn có thể phát triển cộng đồng Dood của mình và bạn có thể nhận miễn phí NFT này trên maketplace.

Một số lợi ích khi sở hữu các NFT Planets là:

 • Đây là NFT bắt buộc để bạn có thể bắt đầu chơi game
 • Từ hành tinh đầu tiên này bạn có thể lai tạo ra nhiều các loại hành tinh khác rồi cho người khác thuê
 • Bạn có thể dùng những NFT Planets chưa sử dụng đến để mang đi stake và có cơ hội nhận thưởng các NFT có giá trị

NFT Stars

Những NFT Stars có thể hiểu là những NFT dùng để tăng cường sức mạnh cho hành tinh của bạn, nó giống với các lõi trái đất giúp hành tinh của bạn màu mỡ hơn cung cấp nhiều các khoáng sản để thu hoạch hơn và từ đó các Dood của bạn sẽ mạnh mẽ và phát triển nhanh hơn.

NFT Relics

Đây là các NFT vật phẩm trong game có tác dụng hỗ trợ và tương tác trong lối chơi của tựa game.

Tokenomic

Trong game sẽ được sử dụng 3 loại token chính

 • Apeiros (APRS)

Apeiros là token quản trị của Apeiron, những người sẽ hữu lượng token với số lượng lớn sẽ được hưởng các đặc quyền đặc biệt và tham gia vào các quy trình bỏ phiếu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trong tương lai của trò chơi. Nguồn cung cấp Apeiros sẽ được cố định.

 • Anima (ANIMA)

Anima là Token dùng để trả thưởng trong trò chơi.

Khi người chơi hoàn thành ngục tối, nhiệm vụ, chiến thắng trong các cuộc chạm trán PvP với những người khác và sẽ trả thưởng bằng token này.

 • Ringularity  (RINGU)

Ringularity đóng vai trò là Token cao cấp của Apeiron để phân phối trong các sự kiện quy mô lớn. Người chơi kiếm được Ringularity từ cam kết bền vững trong Các sự kiện thiên hà, Boss thế giới và nội dung PvP cấp Liên minh như Balance và Divine Trials.

Thông tin phân bổ token

Tổng cung của token APRS sẽ là 1.000.000.000 token được phân bổ như sau:

 • Pre-seed, Seed and Private Round: 21%
 • Community Round: 4%
 • Play and earn: 14%
 • Community & Marketing: 6%
 • Advisors: 5%
 • Development Team: 20%
 • Yield & Liquidity: 30%

Các vòng gọi vốn

Dự án game NFT Apeiron đã thu về tổng cộng vốn đầu tư là 17,5 triệu USD cho quỹ phát triển dự án trong đó dự án đã gọi được 3 triệu USD từ vòng pre-seed, 10 triệu USD ở vòng seed và 4,5 triệu USD từ doanh thu bán NFT của Apeiron.

Quỹ đầu tư nổi tiếng Hàn Quốc, Hashed, đã dẫn đầu vòng gọi vốn seed 10 triệu USD của Apeiro.

Team phát triển

Roadmap của dự án

Tổng kết

Tổng kết lại mình thấy Apeiron là một dự án vô cùng chỉn chu từ thiết kế về mặt đồ họa đến các tính năng trong game với rất nhiều các kỹ năng cho để người chơi có thể thỏa sức lựa chọn và hệ thống hành tinh vô cùng đồ sộ thì sẽ khiến người chơi có rất nhiều trải nghiệm thú vị khi tham gia game.

Và hiện tại game cũng đã ra mắt trên Epic Store, đây là một trong những nền tảng phát hành game truyền thống lớn nhất trên thế giới từ đây cho thấy được sức ảnh hưởng của Apeiron không chỉ nằm trong thị trường game web3 mà còn dần lấn sân sang thị trường game web2, trong tương lai đây sẽ là một dự án vô cùng triển vọng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa chúng ta hãy cùng nhau đón chờ những update cập nhật mới nhất từ dự án khi game chính thức ra mắt.