Animoca Brands - Quỹ đầu tư lớn nhất Châu Á với tổng vốn hóa 6 tỷ đô la

By Đức Lộc 3 min read
Animoca Brands - Quỹ đầu tư lớn nhất Châu Á với tổng vốn hóa 6 tỷ đô la

Animoca Brands là quỹ đầu tư chuyên về mảng NFT, Gaming, Metaverse. Bài viết phân tích phong cách đầu tư và danh mục đầu tư của Animoca Brands.

Vào khoảng tháng 5 - 6/2021, với bối cảnh dịch bệnh làm nhiều người thất nghiệp, và trend Play to Earn ra đời, nhưng không chỉ những tựa game giúp cộng đồng kiếm thêm thu nhập, một cái tên khác cũng được nhiều người biết đến, đó là quỹ đầu tư Animoca Brands.

Animoca Brands là gì?

Animoca Brands là một công ty phân phối trò chơi NFT và blockchain có trụ sở tại Hồng Kông và được thành lập vào năm 2016 bởi Yat Siu. Công ty sản xuất và phân phối các trò chơi blockchain hàng đầu trên thị trường tiền điện tử.

Animoca Games đã xuất bản nhiều sản phẩm, bao gồm token REVV và mã token SAND của The Sandbox cùng các trò chơi như Crazy Defense Heroes và Crazy Kings. Animoca cũng đã đầu tư vào các công ty như Dapper Labs, Sky Mavis, CryptoKitties, game Axie Infinity và OpenSea.

Các thành viên nổi bật của Animoca Brands

Yat Siu là Co-founder of Animoca Brands:

CoinDesk - Unknown
  • Doanh nhân trẻ tại Giải thưởng Kinh doanh DHL/SCMP Hong Kong 2009.
  • Thành lập Cybercity, được xem như nhà cung cấp e-mail và trang web miễn phí đầu tiên của Châu Á.

Evan Auyang là Group President of Animoca Brands:

  • Từng là giám đốc điều hành kiêm Giám đốc của GLG International, nền tảng chuyên sâu hỗ trợ công nghệ, điều hành và phát triển hoạt động kinh doanh của mình trải dài khắp Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi & Châu Á - Thái Bình Dương.
  • Cố vấn của Our HongKong Foundation.

Blockchain Gaming chiếm phần lớn danh mục đầu tư của Amonica Brands

Blockchain Gaming chiếm phần lớn danh mục đầu tư của Animoca Brands

Axie Infinity & Sky Mavis

Axie Infinity là tựa game khởi lên phong trào Play to Earn, giúp nhiều người kiếm được tiền trong mùa dịch bệnh.

Đọc thêm: Hướng dẫn chơi game Play-to-Earn Axie Infinity mới nhất 2022

Crazy Defense Heroes và Crazy Kings

Vào tháng 8 năm 2022, Animoca Brands sẽ tung ra sự kiện play-to-earn mới dành cho những người sở hữu NFT Tower Battle Cards, sự kiện này cho phép những người sở hữu các NFT kiếm được lên tới 1000 token TOWER và các NFT huy hiệu.

Thetan Arena

Thetan Arena đến từ Việt Nam, là một trong những tựa game khá hiếm, không đi theo hướng turn base. Không tìm thấy thời gian đầu tư của Animoca Brands vào Thetan Arena.

Mines of Darlarnia

Tựa game đào mỏ vui nhộn, từng được phân phối token thông qua Binance Launchpool. Animoca Brands đầu tư vòng Seed (9/2021), cùng với Coin98, Crypto.com,...

Nhận xét: Danh mục đầu tư của Animoca Brands mạnh nhất mảng Gaming, tuy nhiên, các dự án hiện tại không có quá nhiều sự sáng tạo. Đa phần là copy ý tưởng từ Axie Infinity, hoặc từ các game truyền thống. Nên dường như không có nhiều dự án nổi bật trong mảng Blockchain Gaming của Animoca Brands.