Animoca Brands Japan và Quidd đưa NFT Anime & Manga vào thế giới Web3

By Đức Lộc 2 min read
Animoca Brands Japan và Quidd đưa NFT Anime & Manga vào thế giới Web3

Ngày 28/11/2023, Animoca Brands Japan và Quidd Forge Alliance đã bắt tay hợp tác để cho ra mắt bộ sưu tập NFT Anime & Manga đầu tiên trên thế giới.

Animoca Brands Japan và Quidd là ai?

Animoca Brands JapanQuidd là hai công ty con đều thuộc quyền sở hữu của gã khổng lồ web3 Animoca Brands.

Animoca Brands Japan (Animoca Brands KK) được thành lập vào ngày 25/10/2021 đây là một trong các công ty con chiến lược của Animoca Brands tại Nhật Bản, tập trung vào việc hỗ trợ các công ty công nghệ nổi tiếng tại Nhật Bản tham gia vào hệ sinh thái Web3 đồng thời thúc đẩy sự phát triển của vũ trụ metaverse.

Quidd là nền tảng sưu tập và maketplace NFT được Animoca Brands mua lại vào ngày 8/8/2019 từ Topps (một công ty về sưu tập kỷ vật). Hiện tại nền tảng đã thu hút hơn 8 triệu người dùng đăng ký với hơn 325 thương hiệu đến từ nhiều quốc gia và ngành nghề khác nhau.

Đồng thời Quidd hiện đã trở thành một phần quan trọng của hệ sinh thái NFT và blockchain của Animoca Brands đã được phát hành token trên ERC-20 với tên gọi là QUIDD.

NFT Anime & Manga lần đầu tiên được xuất hiện

Trong hợp tác lần này giữa Animoca Brands Japan và Quidd sẽ đem đến bộ sưu tập NFT dành riêng cho những người đam mê anime và manga đồng thời nhằm thu hẹp khoảng cách giữa thị trường phương Đông và phương Tây để đưa thế giới anime và manga của Nhật Bản lan tỏa tới khán giả toàn cầu.

Nền tảng này sẽ cho phép người dùng thu thập và sở hữu NFT nhân vật anime và manga mà họ yêu thích đồng thời giao dịch với người khác để có thể bán lại và kiếm được tiền.

Động thái này của Animoca Brands cũng cho thấy được tính thuận tiện và kết nối không biên giới của các NFT, mở rộng tầm nhìn của công nghệ web3 trong tương lai.

Công nghệ của Quidd sẽ đóng vai trò là xương sống cho những cho sự phát triển của Animoca Brands Japan, cung cấp một nền tảng mạnh mẽ đến với người dùng.