Quỹ đầu tư Animoca Brands rót đến 1,5 tỷ đô cho 340 thương vụ đầu tư Crypto và Gamefi

By Đức Lộc 2 min read
Quỹ đầu tư Animoca Brands rót đến 1,5 tỷ đô cho 340 thương vụ đầu tư Crypto và Gamefi

Animoca Brands đã rót vốn hơn 1,5 tỷ đô cho hơn 340 thương vụ lớn nhỏ

Theo báo cáo tài chính công bố vào đầu tuần, Amonica Brands đã tiết lộ rằng công ty hiện nắm giữ 1,5 tỷ đô la giá trị tiền điện tử và các dự án game blockchain khác nhau thuộc 340 khoản đầu tư.

Following a $358 Million Fundraising, Animoca Brands is Now Valued at $5  Billion – NFT Hours

Quỹ đầu tư này đã có một số đóng góp quan trọng cho kỷ nguyên game công nghệ blockchain, được biết đến như các NFT - một loại tài sản sử dụng để xác thực các sản phẩm kỹ thuật số đặc biệt.

Khi giao dịch trên sàn chứng khoán Úc, Amonica Brands đã báo cáo các khoản booking và thu nhập khác rơi vào 148 triệu đô cho quý 4/2021 và 573 triệu đô cho quý 1/2022. Ngoài ra tính đến cuối tháng 4/2022, tổng số tiền mặt của công ty là khoảng 98 triệu đô và 211 triệu đô dưới dạng BUSD, ETH, USDC, USDT và BTC.

Trong đó, số các tài sản mà công ty sở hữu dưới dạng token của bên thứ ba trị giá 659 triệu đô và dự trữ tài sản kỹ thuật số 4,2 tỷ đô không được ghi lại trong báo cáo cân đối tài chính của công ty.

Animoca Brands raises $65M at $2.2B valuation from Ubisoft, Sequoia China,  Dragonfly Capital, others

Bên canh đó, công ty đã thành lập các quỹ đầu tư mạo hiểm như MetaHollywood với Planet Hollywood và OneFootball Labs với OneFootball. Đồng thời, Amonica Brands cũng mua lại một công ty công nghệ về giáo dục nổi tiếng khác với thông tin sẽ sớm được công bố.

Quỹ đầu tư Animoca Brands đang trên đà lập kỷ lục về việc tạo ra đơn vị tiền tệ về NFT lớn nhất từng được tiến hành sau khi ra mắt các NFT cho phép chủ sở hữu tham gia xây dựng Otherside và nhận các lô đất đất thực tế ảo trên nền tảng này.

Hơn nữa, Amonica Brands đang hợp tác với ApeCoin DAO để tung ra thị trường đồng ApeCoin (APE) và PRIMATE Token - loại token P2E của trò chơi di động Benji Bananas.

Tại Nhật Bản, Animoca Brands đã mở rộng quy mô bằng cách thành lập công ty chiến lược Animoca Brands với vốn đầu tư 10 triệu đô.