AI Startup Inworld gọi vốn $50M để tạo ra các nhân vật trong game tốt hơn

By Đức Lộc 3 min read
AI Startup Inworld gọi vốn $50M để tạo ra các nhân vật trong game tốt hơn

Video game developer Inworld AI đã kết thúc vòng gọi vốn mới nhất của mình, nâng tổng giá trị của công ty lên $500M. Các báo cáo trước đó đưa ra số tiền huy động được là $30M nhưng trên thực tế là hơn $50M.

Ilya Gelfenbeyn co-founder của Inworld AI cho biết:  chúng tôi có thể có tầm nhìn dài hạn khi hỗ trợ cộng đồng nhà phát triển ngày nay và luôn dẫn đầu trong bối cảnh không ngừng phát triển của AI cho tương lai”.

Vòng gây quỹ được dẫn dắt bởi Lightspeed Venture Partners và các khoản đóng góp từ Stanford University, Samsung Nextvà các nhà đầu tư chiến lược Microsoft’s M12 fund, Eric Schmidt’s First Spark Ventures và LG Technology Ventures.

“Tại Lightspeed, chúng tôi tin rằng AI được thiết lập để đại tu mọi khía cạnh của quá trình phát triển trò chơi, đẩy ngành công nghiệp vào kỷ nguyên của sự sáng tạo và đổi mới chưa từng có, một tương lai nơi sức mạnh vô tận của trò chơi sẽ tiếp tục mở rộng ranh giới công nghệ.”

Inworld AI được ra mắt vào tháng 7 năm 2021 bởi các nhà phát triển cũ của Google, DeepMind và API.AI, đã được Google mua lại vào năm 2016.

Trọng tâm chính của Inworld AI là Character Engine, sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để tạo ra nhiều nhân vật NPC tương tác hơn trong game. Công nghệ AI của Inworld đã được sử dụng để tạo các bản mod trong trò chơi cho Skyrim, Stardew Valley và Grand Theft Auto V.

Năm ngoái, Inworld nằm trong số 6 công ty xây dựng các dự án tập trung vào augmented reality (thực tế ảo tăng cường), NFT và trí tuệ nhân tạo được chọn tham gia Disney Accelerator 2022.

Inworld AI cho biết vòng mới nhất nâng tổng số tiền tài trợ lên 100 triệu đô la, số tiền này sẽ dành cho nghiên cứu và phát triển, tuyển dụng và cơ sở hạ tầng.

Các nhà phát triển AI khác nhận thấy sự bùng nổ về tài trợ vốn đầu tư bao gồm Nvidia và Inflection AI do Microsoft hậu thuẫn đã huy động được 1,3 tỷ đô la vào tháng 6/2023 và Runway AI đã huy động được 141 triệu đô la trong cùng tháng đó.

Gelfenbeyn cho biết các kế hoạch trong tương lai bao gồm các phần nguồn mở của nền tảng Inworld, đồng thời cho biết sự hợp tác thúc đẩy đổi mới.

Gelfenbeyn cho biết: “Cùng với open source community, chúng tôi sẽ thúc đẩy những đổi mới về trí tuệ nhân tạo tổng quát để nâng tầm toàn bộ ngành công nghiệp game."