4 Đồng Coin P2E GameFi Hứa Hẹn Bùng Nổ Trong Thị Trường

By Đức Lộc 7 min read
4 Đồng Coin P2E GameFi Hứa Hẹn Bùng Nổ Trong Thị Trường

*Nội dung được tài trợ.

Với tổng vốn hóa thị trường hiện đạt gần 40 tỷ USD, các token trò chơi tiền điện tử (crypto-gaming) đang gia tăng. Khi sự gia tăng này trùng với đợt tăng giá của Bitcoin, liệu điều kiện thị trường tốt hơn có thể dẫn đến nhiều nhà đầu tư tiền điện tử chuyển sang GameFi không?

Chúng ta sẽ khám phá câu trả lời cho câu hỏi này trong khi bàn về 4 đồng tiền điện tử hàng đầu có thể phát triển mạnh trong năm nay.

Trò chơi Blockchain Đang Tạo Ra Lợi Nhuận

Mọi người đã rời bỏ trò chơi tiền điện tử vào cuối năm 2022 và cả năm 2023. Theo BlockchainGamer.biz, hơn 30% trò chơi blockchain đã ngừng hoạt động vào năm ngoái. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử đã cải thiện đôi chút vào đầu năm 2024.

Được củng cố bởi sự chấp thuận của Bitcoin ETF, giá Bitcoin đã bắt đầu tăng. Giờ đây, sự kiện Bitcoin Halving đang đến gần, sự kỳ vọng đã đẩy BTC lên mức cao nhất từ trước tới nay.

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với thị trường tiền điện tử đã khiến mọi người chú ý hơn đến những loại tiền điện tử có nhiều tiện ích. CoinMarketCap cho thấy sự gia tăng tuyến tính về vốn hóa thị trường của token trò chơi, với một số loại tiền điện tử trò chơi hàng đầu đi lên trên biểu đồ giá.

4 Đồng Coin Trò Chơi Có Thể Bùng Nổ Trong Năm Nay

Sponge V2

Loại tiền điện tử đầu tiên có tiềm năng bùng nổ nhất trong năm nay là Sponge V2. Phiên bản thứ hai của Sponge V1, dự án này đang vượt xa meme coin gốc của mình để cung cấp cho các nhà đầu tư các đặc quyền bổ sung, bao gồm chơi game và đặt cược.

Đặt cược là một tiện ích cho phép những người nắm giữ dài hạn kiếm được lợi nhuận thông qua APY. Tuy nhiên, nó cũng cho phép những người có token Sponge V1 đặt cược token của họ để đổi lấy Sponge V2. Kể từ sự ra mắt của cầu nối và sự xuất hiện của Sponge V2, số token Sponge V1 trị giá hơn 28 triệu USD đã được đặt cược và bắc cầu.

Nhưng Sponge V2 đang giới thiệu trò chơi gì?

Mặc dù dự án vẫn giữ bí mật về trò chơi khi Sponge V2 được công bố, nhưng giờ đây đã có thông tin tiết lộ rằng nó sẽ giống như một cuộc đua xe kart và có thể sẽ có các nhân vật từ SpongeBob SquarePants. Theo sách trắng, trò chơi sẽ có hai phiên bản - một dành cho người dùng Web2 và một dành cho người chơi Web3.

Người dùng Web2 sẽ có quyền truy cập vào phiên bản miễn phí của trò chơi, nơi họ có thể thưởng thức trò chơi ở chế độ demo. Tuy nhiên, với phiên bản Web3, người chơi sẽ có quyền truy cập vào cơ chế P2E, cho phép họ kiếm được token SPONGEV2.

Vốn hóa thị trường hiện tại của Sponge V2 vượt quá 120 triệu USD. Biểu đồ hàng tháng cho thấy Sponge đã tăng hơn 230%.

Bitcoin Minetrix

Một token lớn khác có khả năng đứng đầu làn sóng thị trường tiền điện tử trò chơi nhờ các tiện ích của mình là Bitcoin Minetrix. Mặc dù nó không hẳn là một loại tiền điện tử trò chơi, nhưng hai đặc quyền của nó đặt cược để kiếm tiền và khai thác để kiếm tiền mang lại cho nó cảm giác của trò chơi.

Bitcoin Minetrix muốn thay đổi quan điểm của mọi người về khai thác trên nền tảng đám mây bằng cách làm cho hệ sinh thái khai thác trên nền tảng đám mây truyền thống trở nên phi tập trung hơn. Tạo ra một hệ sinh thái nơi những người đặt cược sẽ có quyền kiểm soát các token họ đã khai thác, dự án này đã kết hợp giữa việc đặt cược và khai thác với nhau.

Thông qua đặt cược, người dùng sẽ kiếm được tín dụng khai thác và bằng cách đốt tín dụng khai thác, họ sẽ kiếm được thời gian khai thác. Khi quá trình khai thác hoàn tất, Bitcoin khai thác được sẽ được chuyển vào ví của họ, trong khi token BTCMTX đã đặt cược sẽ tiếp tục tạo ra phần thưởng APY.

Cách tiếp cận kép để vừa kiếm tiền vừa làm cho việc khai thác Bitcoin bớt đáng sợ hơn là một trong những lý do khiến token này có khả năng bùng nổ dưới dạng tiền điện tử trò chơi vào năm 2024. Hiện có sẵn dưới dạng bán trước, Bitcoin Minetrix đã huy động được hơn 12 triệu USD.

Bạn có thể mua Bitcoin Minetrix tại đây.

Gala

Gala Games là tiền điện tử trò chơi lớn thứ hai trên CoinMarketCap vào thời điểm đăng bài. Kể từ khi Bitcoin tìm thấy sự hỗ trợ vững chắc quanh mốc 68 nghìn USD, Gala đã trải qua một đợt tăng giá lớn. Biểu đồ cuối tháng trên CoinMarketCap cho thấy token này đã tăng ba chữ số.

Sự hợp tác gần đây của Gala với Amazon Web Services và Alienware cho Hackathon đã góp phần vào sự tăng trưởng này. Các nhà phát triển đã liên tục tương tác với cộng đồng trò chơi tiền điện tử và khả năng sẽ có thêm nhiều sự phát triển mới trong năm 2024.

Floki

Floki là một loại tiền điện tử trò chơi bắt đầu như một meme coin và sau đó đã phát triển tiện ích của nó trong lĩnh vực trò chơi. Mặc dù tiện ích này ít được chú ý trong mùa đông tiền điện tử, nhiều nhà đầu tư hiện đã bắt đầu chú ý đến nó.

Tiền điện tử trò chơi đã tăng gần 800% trên biểu đồ giá cuối tháng và các nhà đầu tư liên tục nói những điều tốt đẹp về dự án này. Sự gia tăng này có thể là do việc phát hành trailer của Valhalla, đa vũ trụ chính thức của Floki Inu.

Sự phát triển này cho thấy Floki đã bắt đầu đi theo lộ trình của mình, điều đó có nghĩa là có thể có nhiều sự phát triển hơn trong hệ sinh thái này, cho phép token này bùng nổ vào năm 2024.

Các nhà đầu tư đang tìm lại giá trị của tiền điện tử

Sự gia tăng gần đây của tiền điện tử trò chơi cho thấy rằng các nhà đầu tư không còn để mắt đến tài sản tiền điện tử nữa. Họ quan tâm đến những gì trò chơi này cung cấp. Trong khi nhiều trò chơi vẫn chưa được tiết lộ, sự gia tăng của các token tiện ích cho thấy các nhà đầu tư đã sẵn lòng cho tiền điện tử một cơ hội khác.

Các token trò chơi tốt nhất trên thị trường là Sponge V2 và Bitcoin Minetrix.

Sponge V2, với trò chơi theo phong cách đua xe kart sắp ra mắt và Bitcoin Minetrix, với tiện ích đặt cược để khai thác, có thể thu hút nhiều sự chú ý hơn đến không gian trò chơi tiền điện tử trong năm nay.

*Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Đây là một bài viết quảng cáo và được trả phí, vì thế nội dung trong bài không phải là lời khuyên đầu tư và không thuộc về Gamefinity.