Top 10 tựa game NFT được chơi nhiều nhất trong Q3 2022

By Đức Lộc 8 min read
Top 10 tựa game NFT được chơi nhiều nhất trong Q3 2022

Top 10 tựa game NFT được chơi nhiều nhất Q3 2022

Alien Worlds

Trong Q3 2022, Alien Worlds một lần nữa được chơi nhiều nhất với 190.770 ví hoạt động trung bình hàng ngày, tăng 14% so với quý trước.

Bằng cách staking token TLM, người chơi có thể cạnh tranh tài nguyên, tham gia vào giao dịch và các DAO trên hành tinh.

Splinterlands

Splinterlands là trò chơi được chơi nhiều thứ hai trong quý với 159.522 ví hoạt động trung bình hàng ngày, giảm 47% so với quý 2. Mặc dù nền kinh tế trong game đã có một số thay đổi.

Vào ngày 16 tháng 9, họ đã công bố dự án NFT mới nhất của mình - Runi, cho phép người dùng có cơ hội mua và chơi game với NFT có một không hai trong lịch sử gaming.

Vào ngày 22 tháng 9 năm 2022, dự án đã lập danh sách Whitelist và cho phép mỗi ví mua tối đa 3 Runi NFT. Vào cuối tháng 10 này, bạn có thể mua trực tiếp Runi NFT trên OpenSea bằng ETH.

Era7: Game of Truth

Era7: Game of Truth cũng có mức tăng trưởng đột biến (199%) về hoạt động trong quý 3, đặt 23.625 người chơi.

Element, NFT marketplace đã ký kết thỏa thuận với game Era7 vào ngày 23 tháng 9 nhằm hỗ trợ cho sự kiện “Era7 WCT”.

Theo kế hoạch hiện tại, Era7 WCT sẽ được tiến hành 6-8 lần mỗi năm, hai tháng một lần. Số tiền thưởng sẽ được chỉ định trong lịch trình ra mắt token và giải thưởng là BUSD. Tổng giải thưởng được dự đoán là 5 triệu đô la vào năm 2023.

Hàng chục nghìn người từ 30 quốc gia đã tham gia cuộc thi WCT chính thức của Era7 quý này. 1.296 người trong số này đủ điều kiện vào vòng Play-In, trong khi 128 người đi tiếp vào vòng loại trực tiếp và chung kết. Tổng giải thưởng của giải đấu là $130.000 và người chiến thắng đã được công bố vào ngày 1 tháng 10.

Các game NFT tăng trưởng nổi bật trong Q3 2022

Gameta

Gameta trở thành Dapp được sử dụng nhiều nhất tháng 9 với hơn 1,83 triệu người dùng.

Gameta là một nền tảng trò chơi Web3 lần đầu tiên được triển khai trên Solana và hiện đã được chuyển sang BNB Chain.

Sau khi lựa chọn phát triển trên BNB Chain, Gameta bắt đầu chiến dịch thử nghiệm alpha vào ngày 23 tháng 8. Nền tảng này hiện có 7 trò chơi là: Invest Master, Ants Runner, Super Gloves, Sleep Ragdoll, FrogPrince Rush, Human Tower và Tadpole Count.

Số lượng ví hoạt động hàng ngày của game này đã tăng 109% trong tháng 9, đạt 69 nghìn và 253% so với quý trước, khiến nó trở thành ứng dụng phi tập trung được sử dụng nhiều nhất trong tháng 9, vượt qua cả PancakeSwap.

Benji Bananas

Lượng người dùng của Benji Bananas hoạt động tháng 9 tăng thêm 2,468%.

Benji Bananas được phát hành lần đầu tiên dưới dạng game di động vào năm 2013. Đây là một game di động đu dây đơn giản, hấp dẫn mà ai cũng có thể tải về chơi cho vui.

Vào tháng 3 năm 2022, nhà phát triển của trò chơi Animoca Brands đã thông báo về việc bổ sung cơ chế chơi để kiếm tiền (P2E) dưới dạng Ape Coin (APE), được liên kết với hệ sinh thái Bored Ape Yacht Club.

Được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum và sidechain Polygon Layer-2, Benji Bananas vào tháng 9 đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể nhất với mức tăng 2,468% (29 nghìn ví hoạt động hàng ngày).

Sự tăng trưởng này là nhờ vào việc tổ chức giải đấu P2E, với nhiều NFT trong trò chơi có giá trị được thưởng cho những người chiến thắng.

Nhìn chung, Polygon đã trở thành một tham chiếu quan trọng của không gian Web3 Gaming. Vào tháng 9, sidechain Ethereum đã hoạt động rất tốt với mức tăng trưởng 61% ví hoạt động hàng ngày, trong đó có 7,43% là của game NFT.

Axie Infinity

Trong quý 3, số lượng ví đang hoạt động hàng ngày của Axie Infinity đã giảm 86% so với quý 2. Ngay cả khi chỉ số này giảm, quý này vẫn là một quý có hiệu quả đối với dự án.

Đội ngũ phát triển đã tổ chức hội nghị AxieCon khai mạc tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha, nơi họ giới thiệu các sản phẩm mới và các tính năng mới bao gồm nền kinh tế trò chơi, phân quyền và trao quyền cho cộng đồng.

Trong thông báo có các phụ kiện dành cho Axies (các nhân vật trong Axie Infinity), trò chơi nhỏ đầu tiên dành cho chủ đất NFT và các tính năng bổ sung cho trò chơi Land alpha sắp tới.

Land NFT là một dự án nhiều năm đầy tham vọng của đội ngũ Axie Infinity. Trong đó sẽ có nhiều thể loại trò chơi, bao gồm mô phỏng, chiến lược và nhập vai, cũng như các khía cạnh Metaverse cho phép tương tác cộng đồng.

Trong khi trò chơi Land chính của Axie Infinity - Dự án K, đang trong quá trình sản xuất, công ty đã thông báo phát hành một trò chơi mới sử dụng Land NFTs vào ngày 11 tháng 10: Axie Infinity Raylights.

Land NFT có thể được coi là tài nguyên trong vương quốc của Axie Infinity, tương tự như Axie.

Trong Raylight, người chơi sẽ sử dụng các khoáng chất để sản xuất, trồng trọt và tìm các loại cây mới, sau đó có thể sử dụng chúng để làm đẹp cho mảnh đất của mình. Bạn sẽ mở khóa nhiều vật liệu và tích lũy nhiều loại thực vật hơn để trưng bày.

Dự án cũng thông báo rằng “Axie Infinity: Origin” sẽ được đổi tên thành “Axie Infinity: Origins” để tạo ra một thương hiệu độc đáo hơn.

Ngoài ra, Mùa 1 đã bắt đầu vào ngày 14 tháng 9 năm 2022, với tổng giải thưởng là 112.000 AXS, người chiến thắng sẽ nhận được 6.750 AXS.

Các tựa game Metaverse

Các dự án thế giới ảo đã trải qua một quý thê thảm, khối lượng giao dịch giảm 91,61% so với con số 74 triệu đô la được tạo ra trong quý 2.

Mặt khác, số lượng giao dịch bán đất nền NFT giảm 37,54% so với quý trước xuống chỉ còn 52.224, cho thấy mức độ thổi phồng đối với các loại dự án này gần như chạm đáy.

Otherside

Trong quý này, Otherdeed for Otheside tạo ra doanh thu 54 triệu đô la, giảm 92,70% so với quý 2.

Tuy nhiên, quý này bao gồm các sự kiện quan trọng: Vào tháng 7, dự án đã tập hợp 4.300 “Voyager” để trình diễn công nghệ và tham quan thế giới được xây dựng bởi Improbable lần đầu tiên.

Ngoài ra vào tháng 8, Eminem và Snoop Dog đã biểu diễn trong Otheride Metaverse thuộc khuôn khổ Lễ trao giải Video Âm nhạc Hàng năm. Điều đáng chú ý là Otheride chiếm 73,98% tổng khối lượng giao dịch trên thế giới ảo trong quý III.

NFT Worlds trong quý này giảm 80,62%, đạt 3,6 triệu USD, đây là mức khối lượng giao dịch thấp nhất từng được ghi nhận.

Trong khi hầu hết các dự án Metaverse đều trải qua giai đoạn hạ nhiệt đáng kể thì doanh số bán hàng của The Sandbox lại tăng 25,69% trong tháng này, mặc dù vẫn giảm 73,21% so với quý thứ hai.

The Sandbox Alpha Season 3

Trong tháng 9, sự gia tăng đáng kể nhờ The Sandbox Alpha season 3 đã cung cấp hơn 90 trải nghiệm cho người dùng bao gồm The Walking Dead, Atari, Snoop Dogg, Steve Aoki, Ubisoft's Rabbids và Care Bears. Season 3 đã sở hữu ​​con số hơn 4 triệu ví đã đăng ký và hơn 200.000 người dùng hoạt động hàng tháng.

Netvrk Land cũng đã tăng 54,16% (173 nghìn đô la) so với tháng trước nhưng vẫn giảm 62,34% so với quý 2. Lần đầu tiên, Netvrk Land kết thúc một quý với khối lượng giao dịch thấp nhất từng được ghi nhận - chưa đến 500.000.